ใครมีปัญหาเส้นผม จดสูตรไว้เลย ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมดีมากๆ

0

ใครมีปัญหาเส้นผม จดสูตรไว้เลย ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมดีมากๆ

ในวันนี้ใครมีปัญหาเรื่องเส้นผม แนะนำให้จดสูตรไว้ได้เลย สูตรนี้จะช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมให้ดีมากขึ้น ทำให้ผมดำ ดกดำเงางามเป็นธรรมชาติที่สุด

และใครที่เคยผมร่วงหรือผมบางบ่อยๆ ก็แนะนำให้ทำสูตรนี้ได้เลย จะช่วยในเรื่องของผมร่วงและหัวล้าน สิ่งนี้เป็นปัญหาใหญ่ที่หลายคนก็ต้องเร่งแก้ไขให้เธอที่สุด

ปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เกิดผมบาง สิ่งนี้เกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน ความตึงเครียดทางร่างกายและจิตใจที่มากเกินไป การขาดสารอาหาร โรคภูมิแพ้ มลพิษทางอากาศ และการใช้ผลิตภัณฑ์เส้นผมที่มีสารปนเปื้อน

ซึ่งในบทความนี้เราจะนำเสนอสูตรที่เป็นธรรมชาติที่สุด รับรองเลยว่าไม่มีผลกระทบใดๆที่ไม่ดี

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1. หัวหอมขนาดกลาง 4 ลูก

2. น้ำ 1 ลิตร

วิธีทำ

1. เริ่มจากหั่นหัวหอมให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ

2. เทน้ำ1 ลิตรลงไปในหม้อ

3. จากนั้นให้ใส่หัวหอมตามลงไปในน้ำและต้มทิ้งให้เดือดประมาณ 10 นาที

4. เมื่อเสร็จแล้วปล่อยให้เย็นลงประมาณ 15 นาที

5. ถัดไปกรองเอาน้ำออกจากหัวหอม

วิธีใช้

1. สระผมด้วยแชมพูตามปกติ

2. ใช้น้ำหัวหอมสระผมอีกครั้งหลังจากสระด้วยแชมพู

3. ทำตามขั้นตอนนี้ 2 ครั้งต่อสัปดาห์

ปล. ในเวลาไม่นานคุณจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

วิธีดูแลเส้นผมไม่ให้ขาดล่วง

1. การดูแลขั้นตอนแรกเลยต้องดูแลเรื่องการสระผมให้สะอาด แต่ต้องไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะมากเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ผมร่วง และไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้หนังศีรษะแห้ง แชมพูสระผมที่แนะนำส่วนใหญ่จะเป็นแชมพูสระผมเด็ก เพราะมีสารเคมีน้อย หรือแชมพูสระผมที่สกัดมาจากสมุนไพรแต่ต้องมาจากแหล่งที่เชื่อถือได้

2. หลังสระผมแล้วควรเช็ดผมให้หมาด หรือใช้ไดร์เป่าผมพอหมาด ไม่ใช้ระดับความร้อนมากเกินไป เพราะจะทำให้หนังศีรษะแห้ง และไม่ควรเข้านอนทั้งผมเปียก เพราะจะทำให้เกิดเชื้อราที่หนังศีรษะ อีกทั้งยังทำให้เส้นผมอ่อนแอหลุดขาดง่ายไม่ควรมัดผมแน่นเกินไป หรือมัดผมขณะเข้านอน เพราะจะทำให้เลือดไหลเวียนบริเวณหนังศีรษะไม่สะดวก ซึ่งเป็นสาเหตุให้รากผม และผมอ่อนแอหลุดร่วงง่ายในที่สุด

3. ควรรับประทานอาหารให้ครบทั้งห้าหมู่ ไม่อดอาหาร โดยเฉพาะโปรตีนซึ่งจำเป็นสำหรับการงอกของเส้นผมมาก ในผู้ที่รับประทานมังสวิรัติสามารถรับประทานโปรตีนจากแหล่งอื่นเสริม เช่น เต้าหู้ ถั่วเหลือง นอกจากนี้ควรรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็ก เช่น ตับ ผักใบเขียว วิตามิน และอาหารที่อุดมด้วยซิลิกา (Silica) เพื่อลดการหลุดร่วงของเส้นผม ซิลิกา พบมากในแตงกวา มันฝรั่ง ถั่วงอก พริกหยวก

4. การออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อให้เส้นเลือดทั่วร่างกายมีการสูบฉีดเพิ่มขึ้นทำให้เลือดไปเลี้ยงเซลล์ได้ดีขึ้นรวมทั้งหนังศีรษะ อีกทั้งเป็นการช่วยระบายสิ่งสกปรกคั่งค้างบางส่วนออกทางเหงื่อผ่านรูขุมขนที่หนังศีรษะด้วย

ขอขอบคุณ : naturalremediesteam

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here