สูตรย้อมผมด้วยกาแฟ ทำเองง่ายๆ ปิดผมขาว แถมได้สีสวยถูกใจ

0

สูตรย้อมผมด้วยกาแฟ ทำเองง่ายๆ ปิดผมขาว แถมได้สีสวยถูกใจ

สาวๆรู้หรือไม่ ว่าการย้อมผมในแต่ละครั้งนั้นส่งผมต่อเส้นผมและหนังศรีษะของเราอย่างไรบ้าง สิ่งต่างๆที่ตกค้างจะซึมเข้าสู่หนังศรีษะของเรา ทำให้เกิดโรคต่างๆได้ง่าย เราควรที่จะหันไปเลือกการย้อมผมด้วยสูตรธรรมชาติจากกาแฟที่สามารถเปลี่ยนสีผมของคุณได้ ได้สีที่เห็นชัด ได้สีสวย แถมยังไม่ทำลายเส้นผมและหนังศรีษะ เป็นทางเลือกที่ดีมากๆ

คุณสมบัติของการแฟที่นอกจากการดื่มแล้วนั้น ยังมีประโยชน์อีกมาก ในวันนี้เราได้หยิบยกในเรื่องของการย้อมผมด้วยกาแฟมาฝากเพื่อนๆกัน เพราะจะได้ผลดีเกินคาด ได้สีผมที่เป็นธรรมชาติสวยงาม ช่วยบำรุงเส้นผมให้เจริญงอกงามได้ดี ยาวเร็วมากขึ้น ปิดผมงอกได้ แถมยังช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศรีษะของคุณได้ดีมาก อีกทั้งยังไม่มีสิ่งตกค้างอีกด้วย

ขั้นตอนในการย้อมสีผมด้วยกาแฟ

1. เตรียมกาแฟออร์แกนิคอย่าง เอสเพรสโซ่ เพราะถ้าไม่ใช้แบบออร์แกนิค ก็จะเจอสา รตกค้างอีกแน่นอน

2. วางทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง

3. จากนั้นให้เราใส่กาแฟออร์แกนิค 2 ช้อนชาผสมกับครีมนวดผมแบบธรรมชาติ 2 ถ้วยลงไปผสมกันคนให้เข้ากันดี และเตรียมน้ำกาแฟไว้อีก 1 ถ้วย

4. นำส่วนผสมที่เราได้ มาชโลมลงบนเส้นผมของคุณที่เปียกหมาดๆให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง

การย้อมธรรมชาตินี้จะทำให้สีผมของคุณสวย แถมไม่ส่งผลกระทบต่อเส้นผม ทำออกมาเสร็จสรรพแล้วคุณก็จะได้ผมสีน้ำตาลช็อกโกแลตสวยๆ มาไว้เชยชมแล้วล่ะค่า

วิธีในการล้างกาแฟ

1. ล้างผมด้วยน้ำยาสระผมปกติของเรา จากนั้นนำกาแฟที่เย็นแล้วที่เตรียมไว้ในข้างต้นล้างตาม

2. ปล่อยทิ้งไว้อีกประมาณ 10-15 นาที

3. ใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำ นำมาล้างผมจะทำให้สีติดคงทนยิ่งขึ้น

4. ล้างผมอีกครั้งด้วยน้ำอุ่น ถ้าสียังไม่ติดทั่วหรือสียังไม่สวยเท่าที่ต้องการก็ลองทำซ้ำอีกครั้งก็ได้ตามความสวยที่คุณต้องการค่ะ

ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะค่ะกับการย้อมสีผมด้วยกาแฟ เห็นผลได้ดี แถมไม่ต้องเสียเงินแพงๆในการที่จะไปย้อมที่ร้านอีกทั้งยังไม่ต้องเสียสุขภาพของเส้นผมของเราด้วยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here