เผย 7 วิธี ที่ทำให้รู้นิสัยคนรอบข้าง รู้ใจคนอื่นได้

0

เผย 7 วิธี ที่ทำให้รู้นิสัยคนรอบข้าง รู้ใจคนอื่นได้

ใครๆก็ต่างอยา กรู้ใจคนอื่นว่าเขารู้สึกอย่างไร คิดอย่างไร ในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับวิธีการหยั่งรู้จิตใจของผู้อื่น เรียกสั้นๆง่ายๆเป็นการดูนิสัยใจคอ เป็นเทคนิคอ่านใจคนง่ายๆ สามารถทำได้จริงๆ ต้องทำอย่างไรถึงจะรู้ และสามารถมองคนออกว่าเขาคิดอะไรกันอยู่ไปดูกันได้เลย

7 วิธีในการอ่านใจ ตามแบบฉบับของขงเบ้ง

1 แจ้งไปให้เขารู้เพื่อที่จะดูความกล้า

ให้คุณลองบอกเขาว่ามีเรื่องที่ไม่ดีกำลังจะเข้ามาหา จากนั้นให้คุณลองสังเกตปฏิกิริยาของเขาดู เขาอาจจะแสดงความกล้าหาญ ความอดทน หรือแรงปฏิกิ ริ ยาตรงกันข้ามกัน สิ่งที่เขาแสดงออกมานั้นจะเป็นตัวบ่งบอกถึงสภาพจิตใจ และบ่งบอกได้ถึงนิสัยตัวตน

2 พาเขาไปดื่มเพื่อที่จะพิจารณานิสัย

วิธีนี้เป็นวิธีการที่ไม่เหมาะสมสักเท่าไหร่ เมื่อเริ่มดื่มกันนั้นจะมีพฤติกร ร มนิสัยออกมาเรื่อยๆ ให้สังเกตดูวิธีการพูดจา ความหมายของคำที่เขาพูด ทุกอย่างที่เป็นการกระทำ เขาจะแสดงออกมาโดยที่ไม่รู้ตัวและไม่มีการโกหก

3 ตั้งคำถามเพื่อเป็นการดูสติปัญญา

ให้คุณลองปรึกษาปัญหาต่างๆ ให้เขาแสดงความคิดเห็น และให้คุณสังเกตดูว่าเขามีความรู้มีสติปัญญาที่มีต่อคำถามและคำตอบหรือไม่

4 สร้างปัญหา

ลองพูดในสิ่งที่รู้สึกว่าเขาจะโต้แย้ง หรือทำให้เขารู้สึกโ ม โ หกับคำที่เราพูด เพื่อเป็นการดูว่าเขาสามารถอดทนและควบคุมอารมณ์ของตนเองได้หรือไม่ เมื่อรู้ว่าเขาเป็นคนยังไงแล้ว ต่อมาให้คุณลองพูดให้เขาใจเย็นลง และดูนิสัยว่าเขานั้นสามารถเย็นลงได้หรือไม่ พยายามรับรู้ถึงเหตุผลเราหรือไม่ หรือกำลังไม่ฟังอะไรเราเลย

5 สรรเสริญเยินยอด้วยลาภยศ เพื่อเป็นการดูความสุจริต

ถ้าคุณเป็นคนที่มีอำนาจในการเลื่อนตำแหน่งให้ใครก็ได้ ให้ลองให้ตำแหน่งอำนาจขอดูปฏิ กิ ริยาการกระทำของเขาสัก 1 สัปดาห์ นิสัยใจคอที่แท้จริงจะออกมาในตอนที่มีอำนาจ แล้วคุณจะสามารถรู้ได้ถึงความซื่อสัตย์ และความทะนงตัว

6 ลองใจแบบผิดแบบถูก เพื่อรู้ถึงความคิด

ให้คนตั้งคำถามและให้ลองพิจารณาว่าเขาจะตอบมาอย่างไร จากนั้นให้พยายามตั้งคำถามที่จะทำให้เขาสับสน รู้สึกแปลกใจกับคำตอบ เพื่อเป็นการแสดงจุดยืน ว่าเขาจะตอบเหมือนเดิมหรือไม่ เป็นความคิดภายใต้จิตใจปรารถนาดีหรือว่าไม่ดีกันแน่

7 ลองให้งานสำคัญกับใครดู

ถ้าคุณเป็นหัวหน้างานที่สามารถมอบหมายงานให้ใครก็ได้ แนะนำให้ลองมอบหมายงานที่ยิ่งใหญ่สักครั้งให้กับคนที่สนิทสนม เพื่อเป็นการดูว่าเขามีความรับผิดชอบและไว้ใจได้มากแค่ไหน เมื่อจบงานคุณจะสามารถรู้ได้เลยว่าเพื่อนที่สนิทสนมกับคุณสามารถไว้วางใจได้หรือเป็นแค่เพียงคนที่ต้องการเงินหรือหน้าที่การงานเท่านั้น

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ 7 ข้อ ใครที่อยา กลองใจอยา กรู้ว่าเขาคิดยังไงกันแน่ให้นำ 7 ข้อนี้ไปปรับเปลี่ยนเพื่อใช้กับตัวคุณ แล้วคุณจะรู้ได้เลยว่าใครที่จริงใจกับคนหรือใครจะคิดยังไงกันแน่

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here