ใครใช้บ่อยๆ มีติดตัวต้องรู้ ประโยชน์เยอะจริงๆ แล้วชีวิตคุณง่ายขึ้นมาก

0

ใครใช้บ่อยๆ มีติดตัวต้องรู้ ประโยชน์เยอะจริงๆ แล้วชีวิตคุณง่ายขึ้นมาก

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนในวันนี้เราจะมาบอกประโยชน์ เกี่ยวกับวาสลีนที่ใครหลายคนใช้ประจำ แต่ยังไม่รู้สรรพคุณของเจ้าตัวนี้ บอกเลยว่าไปอยู่นั้นมหาศาลมาก เอาไปทำอะไรต่อมิอะไรได้มากมายจริงๆ ทางเพจ “ได้คิดก็คิดได้” จึงอยากจะมานำเสนอประโยคดีๆที่ให้เพื่อนสามารถนำไปใช้ได้กันจ้า

1. ปรับผิวหนังแห้งแตก

หากใครคิดจะหาตัวช่วยดีๆเกี่ยวกับการผิวแห้ง ผิวแตก ผิวลอก วาสลีนสามารถช่วยได้ หลังอาบน้ำให้ทามอยส์เจอไรเซอร์แล้วให้ทาทับบางๆจะเป็นการดีที่สุด วาสลีนนั้นจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไม่ให้ระเหยออกไป และยังสามารถใช้ทาระหว่างวันเพื่อลดการเสียดสีผิวกับโต๊ะทำงานได้อีกด้วย

2. ป้องกันลิปสติกติดฟัน

เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่ช่วยป้องกันลิปสติกติดฟัน ก่อนที่เราทาลิปสติกสีแดงนั้น ให้ทำการทาวาสลีนเคลือบผิวฟันหน้าของนางแบบหรือว่าตัวเราเอาไว้สักเล็กน้อย เพื่อป้องกันไม่ให้ลิปสติกติดที่ฟัน จะยิ้มกว้างแค่ไหนก็ไม่ต้องห่วง

3. ช่วยให้ขนตา ยาวขึ้น

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ขนตาสั้น ขนตาหลุดง่าย แนะนำให้ใช้วาสลีนลูกไปตามเส้นขนของขนตา แล้วคุณตาจะค่อยๆยาวขึ้นภายใน 7 วัน ทำแบบนี้เรื่อยๆ จะเห็นผลเอง แต่อย่าทาชิดบริเวณรอบดวงตามากเกินไป เมื่อเวลากระพริบตาแล้วอาจจะไปโดนดวงตาได้

4. ฉีดน้ำหอมให้ยิ่งหอมนาน

หากต้องการให้น้ำหอมติดทนยาวนาน แนะนำให้ทาวาสลีนลงบนจุดนั้นก่อน แล้วค่อยฉีดน้ำหอมทับลงไปจะช่วยให้น้ำหอมมีกลิ่นติดได้นานขึ้น

5. ป้องกันผมแตกปลาย

เวลาที่เราไปตัดผม มาจะทำให้เส้นผมแตกปลายได้ง่ายมาก เป็นการป้องกันที่ดีนั้นก็คือการนำวาสลีนมาลูบที่ปลายผมก่อน แล้วค่อยตัดหรือเล่มบริเวณปลายผมตามปกติ

6. ป้องกันรองเท้ากัด

วาสลีนสามารถป้องกันการเจ็บของเท้าได้ โดยการทาวาสลีนไว้บริเวณรอบๆของถุงเท้าด้านใน เน้นส่วนที่กัดบ่อยๆ เช่นส่วนของส้นเท้า หัวรองเท้า โดยให้ทำการทาทิ้งไว้ 1 คืน รับรองเลยว่าไม่เจ็บแน่นอน

7. ช่วยป้องกันย้อมผมติดผิว

หากใครที่คิดกำลังจะย้อมผม แล้วไม่อยากให้น้ำยาย้อมผมติดผิว แนะนำให้ทา vaseline รอบๆใบหน้า และบริเวณหลังหู จะช่วยให้น้ำยาย้อมผมนั้นไม่สามารถติดผิวได้ สามารถล้างออกได้ง่ายขึ้น แต่อย่าให้โดนบริเวณเส้นผมจะทำให้ย้อมผมไม่ติด

8. ใช้ขัดผิวให้เนียนนุ่ม

ให้ลองผสมวาสลีนกับเกลือขัดผิวที่บ้านดูสิ จะช่วยขับผิวให้ได้ลื่นขึ้น แถมยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่มมากกว่าเดิมอีกด้วย

9. ใส่ต่างหูได้ง่ายขึ้น

เวลาใครที่ใส่ต่างหูไม่เข้า แนะนำให้นำวาสลีนทาที่บริเวณต่างหูก่อน แล้วค่อยๆเอาใส่เข้าไป บอกเลยว่าจะง่ายในพริบตา

10. ถอนขนคิ้วได้ง่ายขึ้น

แนะนำให้นวดด้วยวาสลีนก่อนที่จะถอนขนคิ้วออก จะช่วยให้ผิวบริเวณนั้นเนียนนุ่มลง ทำให้ถอดคิ้วได้ง่าย

11. แก้ซิปติด

หากเสื้อผ้าสีกางเกงรูดซิปไม่ขึ้น แนะนำให้เอาคัตตอนบัตแต้มวาสลีนแล้วรูดไปที่ ซิป เพียงเท่านี้ ซิปของคุณนั้นก็จะสามารถรูดขึ้นลงได้อย่างสบาย

12. ขจัดคราบเปื้อนตามเสื้อผ้า

หากเพื่อนๆต้องการขจัดคราบเปื้อนตามเสื้อผ้า แนะนำให้บิดผ้าหมาดๆ ปายโดยวาสลีนบริเวณคราบเปื้อน เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้คาบหลุดออกมาได้อย่างง่ายดายจริงๆ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้ทำการคัดลอกเด็ดขาด

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here