ไม่ทำก็ไม่มีกิน รับจ้างรีดผ้าตัวละ 2 บาท จ่ายค่าเช่าบ้าน เลี้ยงตัวเองให้รอด

0

ไม่ทำก็ไม่มีกิน รับจ้างรีดผ้าตัวละ 2 บาท จ่ายค่าเช่าบ้าน เลี้ยงตัวเองให้รอด

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ชาวโลกโซเชียลได้ให้ความสนใจและให้ความชื่นชมกันเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพ และเรื่องราวที่น่าสงสารของหนุ่มน้อยคนหนึ่ง โด ยข้อความดังกล่าวได้ระบุเอาไว้ว่า

(สำหรับคนที่กำลังสิ้นหวัง อยากให้ได้อ่าน) ชีวิตต้องสู้ นักเรียนปวช.2 ช่างไฟฟ้า (หรือเทียบเท่าม.5) แผนกวิชาช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคนิคนครสวรรค์ อยู่คนเดียวต้องรับจ้างทำงานรีดเสื้อผ้าตัวละ 2 บาท เพื่อจ่ายค่าเช่าบ้านเดือนละ 1,000 บาท และส่งตนเองเรียนหลังจากพ่อกับแม่เสียชีวิตกันไปหมด

สิ่งที่น่าเศ้ราใจแม่เป็นมะเร็งเพิ่งเสียชีวิตแต่ไม่มีเงินทำงานแม่ (5,000 บาทช่วงเดือนตุลาคม)ไม่มีใครให้ยืมเงินต้องไปยืมจากประธานหมู่บ้าน หลังงานแม่แล้ว ต้องฉีกซองเงินทำบุญใช้หนี้โดยไม่มีทรัพย์สมบัติอะไรจากพ่อกับแม่ทิ้งไว้ให้เลย นอกเสียจากความดีและตั้งใจไฝ่เรียนของนายเอกพล นักเรียน ปวช.2 แผนกวิชาช่างไฟฟ้า ซึ่งมีเกรดเฉลี่ย 3.26 (ผลการเรียนดีมาก)

ปัจจุบันต้องเช่าบ้านอยู่คนเดียวโดยหาเงินจากการรับจ้างรีดผ้าตัวละ 2 บาทตั้งแต่ 5 โมงถึง 3 ทุ่ม วันละ 30-50 ตัวและรับจ้างทำทุกอย่าง เช่น ยกของ บางวันไม่ได้ทานข้าวกลางวัน ต้องขอบคุณอาจารย์ที่ปรึกษาที่ให้ข้อมูล (อ.สิริพงษ์) ซึ่งมีวิทยาลัยฯ(ทุน) อาจารย์และเพื่อนๆยื่นมือมาช่วยเหลือ

โดยปัจจุบันนายเอกพล ต้องทำงานหาเงินเลื้ยงตนเองคือ 1.รับจ้างรีดผ้า 2.ทำงานล้างรถยนต์ร้านทองคำแคร์(วันเสาร์) 3.ขายเสื้อผ้าผ่านออนไลน์ 4.รับจ้างทั่วไป ฯลฯ ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจที่ให้ช่วยเหลือด้านอื่นๆเช่นให้ความอนุเคราะห์รับนร.เข้าทำงานร้านรีดผ้า ร้านทองคำแคร์ คุณครู ฯลฯครับ

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างความเห็นใจให้กับหลายๆคนเป็นอย่างมาก คนเรามีต้นทุนชีวิตที่เกิดมาไม่เหมือนกัน การเป็นคนดีและการหาเลี้ยงตัวเองโดยทำในอาชีพที่สุจริต ไม่เบียดเบียนคนอื่น คุณความดีที่เราทำนั้นจะส่งผลทำให้ชีวิตของเรามีแต่ความเจริญ

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค Tan แทน

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here