เก็บไว้เถอะดีจริงๆนะ ของดีทำตามแล้วเห็นดีจริงๆ

0

เก็บไว้เถอะดีจริงๆนะ ของดีทำตามแล้วเห็นดีจริงๆ

สิ่งเหล่านี้เป็นคำแนะนำที่ดีมากๆจากอาจารย์ไกร ซึ่งมีหน้าที่ในเรื่องของการดูแลสุขภาพ เป็นนักโภชนาการที่ยอดเยี่ยม ดูแลอาหารการกิน การรับประทานอาหารในแต่ละประเภท เพื่อให้เหมาะสมกับร่างกายของแต่ละคน

ซึ่งถือว่าสิ่งเหล่านี้เป็นความรู้ที่มีประโยชน์มากๆเลยนะครับ เพื่อเป็นการปรับสมดุลให้กับร่างกายที่ดี เราควรที่จะรู้ะประโยชน์เหล่านี้ หากจำไม่ได้ ก็เก็บเอาไว้อ่านในวันอื่นได้ไม่เป็นอะไร แต่ถ้าเราไม่ได้เก็บเอาไว้ พอจะเอามาดูก็หาไม่เจอแล้วนะครับ มาดูคำแนะนำดังกล่าวกัน

สุขภาพ หมายถึง ระดับของประสิทธิภาพในร่างกายการทำงานของเรา หรือสิ่งมีชีวิตทั่วๆไป โดยทางองค์การอนามัยโลกได้ให้คำนิยาม เกี่ยวกับสุขภาพไว้อย่างกว้างๆ

ของดีเก็บเอาไว้นะ

ให้จิบน้ำร้อนบ่อยๆ = จะสามารถช่วยปรับสมดุลในเรื่องของความดันโลหิต เส้นหลอดโลหิต เบาหวาน ต่อที่ตา ไต

จิบน้ำร้อน 1 ถ้วย = จิบน้ำร้อนก่อนรับประทานอาหารจะช่วยลดหน้าท้องได้ ลดพุงได้ดีหากทำติดต่อกันเป็นประจำ 7 วัน

ดื่มน้ำเย็นครั้งละมากๆ = ส่งผลให้น้ำซึมเข้าสมอง ซึ่งเป็นเหตุของการเกิดภาวะสมองบวมน้ำ ไม่เป็นการดี

น้ำตาลทราย น้ำตาลกรวด = เป็นตัวสะสมที่ เป็นไขมัน ก่อให้เกิดไตรกลีเซอไรด์ สำหรับน้ำตาลฟอกขาว มีคลอรีน ซึ่งเป็นตัวก่อม ะ เ ร็ ง

แกนสับปะรด = มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดม ะเ ร็ งปากมดลูก โดยให้ดูดแต่น้ำแล้วคายกากทิ้ง

ทุเรียน = มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดม ะ เร็ ง ลดคอเลสเตอรอล ลดหน้าท้อง ลดไขมัน ต้านความชรา

น้ำแตงโม = มีส่วนผสมของธรรมชาติ ช่วยบำรุงโลหิต ช่วยให้มือเท้าไม่ช้า

กล้วยไข่ = ช่วยให้ผมหยุดร่วงได้ ป้องกันอัลไซเมอร์ บำรุงสมองให้ดี บำรุงไตบำรุงตับ บำรุงกระดูก บำรุงสายตาให้ยอดเยี่ยม

กล้วยน้ำว้า = แนะนำว่าให้ทานวันละ 2 ลูก จะช่วยลดไข้ ลดอาการเจ็บคอ บำรุงตับอ่อน รักษาในเรื่องของเบาหวาน แก้บริเวณต่อมทอนซิล

น้ำมะพร้าวอ่อน = เป็นตัวปรับสมดุลที่ดี ดื่มมะพร้าวอ่อนวันละ 1 ลูกติดต่อกัน 7 วัน ช่วยฟอกโลหิต บำรุงไต ผิวหน้ากระจ่างใส ผิวดีไม่หมองคล้ำ

น้ำมันมะพร้าว = ช่วยลดหน้าท้องลดพุงได้ แนะนำว่าให้กินก่อนอาหารเช้า กินประมาณ 3-4 ช้อนกาแฟ หากทาบริเวณหนังศีรษะ จะช่วยลดผมขาว

การสระผม = ควรสระผมด้วยสบู่อ่อน แนะนำว่าสระผมให้ช่วงเช้าจะดีที่สุด ไม่ควรสระผมตอนเย็น เพราะผมจะไม่สามารถแห้งได้ทันเวลาก่อนนอน เป็นสาเหตุทำให้คันหนังศีรษะได้ง่ายไมโครเวฟ = การที่เราใช้ไมโครเวฟบ่อยๆไม่ดีต่อสุขภาพ เพราะมีการกระจายคลื่นเข้าสู่เซลล์ซึ่งมีผลเสียมากกว่าผลดี

ตะไคร้แกง = ของดีมีประโยชน์ นำมาหั่นแล้วต้มเป็นน้ำตะไคร้ ดื่มเพื่อช่วยลดเบาหวาน

ไข่ = หากกินวันละ 2 ฟองจะช่วยลดน้ำตาลในโลหิตได้ ลดเบาหวาน เนื่องจากไข่มีประโยชน์มากๆ มีคุณค่าทางอาหารสูง

ทางด้านงานวิจัยของฮาวาร์ด ได้วิจัยพบว่าการบริโภคไข่วันละ 3 ฟอง สำหรับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 45 ปี บริโภคไข่วันละ 2 ฟองสำหรับผู้ที่มีอายุช่วง 45-50 ปี และบริโภควันละ 1 ซองสำหรับผู้สูงอายุไม่เกิน 50 ปี มีคุณค่าสูงกว่าในการดื่มนม 5 กล่อง

สำหรับเพื่อนๆคนไหนต้องการคำแนะนำดีๆ ในวันนี้เราก็ส่งมาให้เพื่อนๆได้นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกัน หากใครลืม หรือจำไม่ได้แนะนำให้จด หรือถ้าหากไม่สะดวกจดก็แบ่งปันเก็บเอาไว้เพื่อที่จะได้เอาไปอ่านในวันอื่น

บุญกุศลใดที่ข้าพเจ้าได้ส่งให้เพื่อนๆได้นำความรู้นี้ไปใช้ ขอให้สิ่งดีๆย้อนกลับมาที่ตัวข้าพเจ้า และคนที่ส่งผลบุญให้กับผู้อื่นด้วยเถิด สาธุ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ข้อมูลจาก : อาจารย์ไกร

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here