นิสัย13 ข้อสามีรัก สามีหลงมี10 ข้อถือว่าบุญมาก

0

นิสัย13 ข้อสามีรัก สามีหลงมี10 ข้อถือว่าบุญมาก

ชีวิตคู่ การแต่งงานนั้นไม่ใช่จุด Happy Ending ของความสัมพันธ์ทุกๆคน แต่เป็นเพียงแค่บททดสอบจุดเล็กๆอันแสนจะยิ่งใหญ่ของคนสองคน และแน่นอนว่ายิ่งไปกว่านั้นยังเป็นบททดสอบที่ต้องขอบอกเลยว่าเหนื่อยมากๆ ในฐานะที่เราเป็นภรรยา เราจะต้องทำอย่างไร ให้ชีวิตคู่ไปตลอดรอดฝั่ง วันนี้เราลองมาเรียนรู้กัน คุณสมบัติการเป็นภรรยาที่ดี รับรองว่าถ้าหากทำได้มากกว่า 10 ข้อแล้วล่ะก็ คุณจะเป็นที่รักของสามี สามีของคุณจะไม่มีทางวอกแวกไปไหนเด็ดขาด ลองทำดูก่อนวันนี้สัก 2-3 ข้อก็ยังดี เขาบอกเลยว่ามันเยี่ยมมาก ดิฉันลองแล้ว

1 มีความสวยจากภายใน

ภายนอกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่ถ้าหากภายในไม่สวยไม่ผ่องใสแล้วหละก็ คุณก็คงเป็นภรรยาที่ไม่ดีได้แน่ๆ หากคุณเป็นคนที่มีจิตใจดี มีนิสัยที่อ่อนหวานอ่อนโยน เป็นคนที่พูดจาเพราะ เก่งในเรื่องของการสร้างบรรยากาศ ก็จะทำให้คนรอบข้างหัวเราะได้ สิ่งเหล่านี้เป็นสัญญาณของภรรยาที่ดี ที่ทำให้ชายหนุ่มรอบข้างตกหลุมรัก

2 รักคุณสามีอย่างสุดหัวใจ

คำว่า รัก นั้นก็ยังสำคัญกับความสัมพันธ์อยู่ดี แม้ความรักจะมีจืดจางไปได้ หากแต่ความจริงแล้ว ความรักนั้นเปลี่ยนรูปแบบไปตามกาลเวลามากกว่า เพราะฉะนั้น หากเธอยังอยู่กับคุณสามี รักคุณเพียงคนเดียว ยังดูแลและเอาใจใส่คุณเหมือนเดิมทุกวัน แค่นี้ก็คือความรักแล้วล่ะ

3 ให้กำลังใจสามีเสมอ

หนุ่มๆ ทั้งหลายจงฟังไว้ จงเลือกแต่งงานกับผู้หญิงที่พร้อมให้กำลังใจคุณเสมอ เพราะเบื้องหลังความสำเร็จของผู้ชายหลายๆ คนนั้น ล้วนแล้วแต่มาจากภรรยา ทั้งนั้น

4 เธอรักคนที่สามีรัก

ครอบครัวของสามี เพื่อนของสามี หากเธอให้ความสำคัญกับสิ่งที่คุณสามีรัก จับมือเธอไว้แน่นๆ เพราะเธอนี่แหละที่รักคุณอย่างหมดหัวใจ และพร้อมจะเป็นแม่ที่ดีของลูก และดูแลครอบครัวคุณได้อย่างแน่นอน

5 เธอคือเพื่อนที่ดีที่สุดของสามี

ทุกเรื่องไม่ว่าจะทุกข์แค่ไหน เรื่องสนุกเล็กๆ น้อยๆ ประจำวัน คุณสามีสามารถเล่าให้เธอฟังได้อย่างสบายใจ เธอมีเวลารับฟังทุกเรื่อง เธอรู้ความลับของคุณและไม่จำเป็นต้องมีเรื่องปิดบังกัน ผู้หญิงที่รู้ว่าสามีชอบอะไร ไม่ชอบอะไร แถมยังรู้ไปถึงครอบครัวของสามีอีกด้วย ถือเป็นภรร ย า ในฝันของหนุ่มทุกคนเลยล่ะ

6 เธอทำให้สามีเป็นคนที่ดีขึ้นได้

ใครๆ ก็สามารถทำเรื่องผิดพลาดได้ และไม่ว่าจะกี่ครั้งที่สามีผิดพลาด เธอจะยังคงอยู่ และคอยประคองให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้น ไม่ย่อท้อ ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ

7 เธอสร้างความคาดหวังให้สามีบนพื้นฐานความเป็นจริง

เธอไม่เพ้อ ไม่สร้างความฝันลมๆ แล้งยัดเยียดให้สามี แบบที่ทำไม่ได้บนโลกความจริง เธอมองโลกในแบบที่ควรจะเป็น และไม่คาดหวังให้คุณเป็นเจ้าชายดูแลเจ้าหญิงแบบนิยายเพ้อฝัน

8 เธอเป็นเพื่อนที่เที่ยวกับสามีได้ทุกเมื่อ

ไม่เคยต้องคิดเลยว่าชีวิตต่อจากนี้จะอยู่กับใคร เพราะภรรยา คนนี้สามารถเป็นคำตอบให้กับคุณสามีได้เลย เที่ยวด้วยกันได้ เล่นมุขตลกโปกฮาได้ไม่มีเบื่อ ไปไหนไปกัน ลัลล้ากันได้ทุกเมื่อ

9 เธอเชื่อใจสามีมาก

ความเชื่อใจนั้นไม่ได้เกิดกันง่ายๆ เหมือนดีดนิ้ว ถ้าเธอเชื่อในคำพูดของคุณมากกว่าใครๆ นั่นคือภรรยา ที่คุณภาพคับแก้วสุดๆ เลยล่ะ และยิ่งเธอให้ความเชื่อใจคุณมากเท่าไหร่ คุณเองก็ควรจะซื่อสัตย์ต่อเธอมากเท่านั้น

10 ทำกับข้าวอร่อย

เสน่ห์ปลายจวักไม่ว่าจะยุคไหนๆ ก็ยังใช้มัดใจคุณสามีได้เสมอ อาหารของคุณจะรสชาติอร่อยเป็นพิเศษเลยล่ะ ถ้าได้ทำให้คนที่คุณรัก เพราะฉะนั้นหากมีวิชาครัวอยู่แล้ว งัดมาใช้ซะ แต่ถ้ายังไม่มี ฝึกปรือ เรียนรู้เสียเดี๋ยวนี้

11 เธอมีความอดทน

ใครกันที่จะชอบคนอารมณ์เสียตลอดเวลา ? หากคุณคือภรรยา ที่แสนจะอดทน ใจเย็น ระงับอารมณ์ของตัวเองได้ดี บอกเลยว่าสามีคุณได้แจ็คพ็อตเลยล่ะ รักษาความดีงามนี้ไว้

12 เธอมีวุฒิภาวะ

ไม่ใช่หมายถึงความแก่แต่อย่างใด แต่หมายถึงความสามารถในการควบคุมอารมณ์เมื่อต้องเจอเรื่องที่ไม่คาดคิด จงเป็นภรรยา ที่มีวุฒิภาวะทางอารมณ์ที่ดี อย่าง้องแง๊งงอแงมากจนเกินไป เพราะเขาอาจฝากฝังอะไรใดๆ กับคุณไม่ได้เลย

13 เธอให้อภัยคน

ทุกคนล้วนทำความผิด ไม่มีใครดีไปซะหมด จงอย่าแต่งงานกับสาวที่ไม่เคยลืมเรื่องราวฝังใจใน 6 ปีที่แล้ว ที่คุณคิดว่าเคลียร์กับเธอจบไปแล้ว หากเธอไม่สามารถแยกแยะเรื่องราวเหล่านั้นได้ และคอยแต่จะพูดเรื่องแย่ๆ ของคุณในอดีตเป็นประจำ อย่าพลาดแต่งงานกับเธอเป็นอันขาด

ขอขอบคุณ : mthai

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here