สูตร “น้ำขิง” ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ลดน้ำหนักได้ถึง 5 กิโล

0

สูตร “น้ำขิง” ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ลดน้ำหนักได้ถึง 5 กิโล

เมื่อความอ้วนไม่เข้าใครออกใคร พุงยื่น พุงย้อย ที่ทำให้เราอึดอัดจะดีขึ้น เมื่อดื่ม “น้ำขิง” ยิ่งดื่มยิ่งดีช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกายเมื่อดื่มเป็นประจำ ทำให้น้ำหนักตัวลดลง พุงยุบ หุ่นดีขึ้นมาได้ และสำหรับผู้หญิงคือช่วยปรับสมดุลภายในมดลูกได้ดีอีกด้วย หายจากการปวดท้องประจำเดือน สูตรน้ำขิงที่ว่านี้มีส่วนผสมอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

ขั้นตอนการต้มน้ำขิง

  1. นำขิงแก่จำนวน 3 หัว มาล้างให้สะอาดและปลอกเปลือก

2. ซอยขิงให้เป็นแผ่นบางๆ

3. นำขิงที่ซอยไว้ลงในหม้อ เทน้ำสะอาดปริมาณ 2 ลิตรลงไป

4. ต้มจนน้ำเดือด สังเกตน้ำจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแดง

5. ปิดไฟ ทิ้งไว้สักครู่เมื่อน้ำขิงเย็นตัวลงกรองเอาแต่น้ำ ส่วนกากที่เหลือสามารถนำมาต้มได้อีกครั้งโดยเดิมน้ำลงไปเพียง 1 ลิตร

6. เมื่อน้ำขิงเย็นลงก็กรอกใส่ขวดแช่ตู้เย็นไว้ ดื่มแบบเย็น หรืออุ่นให้ร้อนก็ตามใจชอบหรือจะผสมน้ำผึ้ง น้ำมะนาวลงไปด้วยก็ยิ่งดี

7. ดื่มตอนเช้า หรือตอนท้องว่างเป็นประจำทุกวัน ด้วยรสเผ็ดร้อนของขิงจะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญไขมันของร่างกาย ช่วยลดความอยากอาหาร และช่วยในเรื่องการขับถ่าย พุงจะค่อยๆ ยุบลง สำหรับผู้หญิงจะช่วยในเรื่องปรับสมดุลในมดลูกได้ดีอีกด้วย

อาการมดลูกเย็นคือ

1. มดลูกเย็นจะทำให้อ้วนลงพุง เพราะว่ามดลูกเย็นต้องการอุณหภูมิสูงๆมาปกป้อง เพราะงั้นเมื่อผู้หญิงมีอาการมดลูกเย็น ไขมันก็จะมาสะสมบริเวณหน้าท้อง ทำให้อ้วนลงพุง

2. ลิ้นเป็นฝ้าขาว มีรอยฟันชัดเจนข้างลิ้น เป็นอาการที่บ่งบอกว่ามดลูกเย็น ต้องการการจัดการ ไม่อย่างนั้นถ้าปล่อยให้อาการหนักขึ้นจะให้ใบหน้าโทรม ดูแก่ หรือมีกระขึ้นได้

3. ผมมัน สระยังไงก็ไม่สบายหัว หลายๆคนคิดว่าตัวเองเป็นคนผมมันง่าย แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ มันเป็นอาการที่บอกว่าหยินหยางไม่สมดุลในไต พลังหยางจากไตไม่สามารถส่งไปถึงมดลูกได้ ทำให้มดลูกเย็น และสิ่งที่ทำให้เห็นชัดเจนถึงพลังหยางในไตก็คือผม

4. ในฤดูหนาวหรือช่วงหลังฤดูหนาวจะมีอาการชัดเจน เช่นปวดประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่ปกติ ออกเป็นลิ่มๆและอื่นๆ ต้องได้รับการดูแล

ขอขอบคุณ : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here