สูตรน้ำสมุนไพร ไม่ต้องเสียเงินซื้อของแพง น้ำหนักหายไป 10 กิโล

0

สูตรน้ำสมุนไพร ไม่ต้องเสียเงินซื้อของแพง น้ำหนักหายไป 10 กิโล

ในปัจจุบันนี้คนเราได้หันมาใส่ใจในเรื่องของการดูแลรักษาหุ่นกันมากยิ่งขึ้น เพราะรูปลักษณ์ภายนอกเป็นตัวที่จะสร้างความมั่นใจในการพบเจอผู้คน หากใครที่อยากมีหุ่นสวยรูปร่างดี ในวันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆมาฝากกัน รับรองว่าคุณจะมีรูปร่างที่ดี พร้อมกับช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายของเราให้ห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายของเราได้

สิ่งที่ต้องเตรียม มีดังนี้

1. ขิงสด

2. น้ำเปล่า

3. น้ำผึ้ง

วิธีทำน้ำขิงผสมน้ำผึ้ง

1. ใช้ขิงสด 2 ชิ้น หนักรวม 10 กรัม

2. นำขิงที่เราเตรียมไว้มาชงในน้ำอุ่น 200 มิลลิลิตร (ห้ามใช้น้ำร้อนโดยเด็ดขาด) เพราะอุณหภูมิที่สูงจะไปทำลายคุณประโยชน์จากขิง

3. ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปในน้ำขิง เพื่อเพิ่มรสชาติ คนให้เข้ากันแล้วดื่ม

4. ดื่มทุกวันวันละ 3 ครั้ง ตอนเช้าดื่ม 1 แก้ว ตอนเย็น ดื่มก่อนทานอาหารเย็น 30 นาที และก่อนอาบน้ำนอนดื่มอีก 1 แก้ว

ความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย

1. ช่วยในการลดน้ำหนัก กำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณรอบเอว ชั้นไขมันได้เป็นอย่างดี หากคุณดื่มเป็นประจำ เพราะในขิงมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี

2. ผิวพรรณแลดูเนียนละเอียดขึ้น ขาวใสมากยิ่งขึ้น

3. เมื่อดื่มติดต่อกันนานกว่าครึ่งปีขึ้นไป จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้า ใบหน้าดูใส กระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก ทำให้ผิวดูกระจ่างใส หน้าเด็กยิ่งขึ้น

ไอเดียการใช้ขิงเพื่อสุขภาพ

ลดระดับความดันโลหิตในร่างกาย ความดันโลหิตสูง สามารถลดได้ด้วยการทานขิง เพียงแค่ฝานขิงสดบาง ๆ ต้มกับน้ำดื่มพอประมาณ ดื่มทุกวัน วันละ 1 แก้ว จะช่วยรักษาอาการความดันโลหิตสูงได้

บรรเทาอาการไข้สูง เมื่อมีไข้สูงก็สามารถบรรเทาอาการไข้ด้วยขิงได้เช่นกัน โดยให้นำขิงสดมาคั้นให้ได้น้ำ 1/2 ถ้วย ผสมกับน้ำอุ่น และน้ำผึ้งเพื่อลดความเผ็ดร้อนลง จิบบ่อยๆ หรือดื่มวันละ 3 ครั้ง ไข้จะค่อยๆ ลดลง

รักษาโรคหวัดแบบมีเสมหะ ขิง สามารถนำมาใช้เพื่อรักษาอาการไข้หวัด มีเสมหะได้ โดยให้นำขิงสดมาฝนกับน้ำมะนาวให้ได้น้ำข้น ๆ ผสมเกลือลงไปเล็กน้อย ทานครั้งละ 1 ช้อนชา วันละ 2 ครั้ง

รักษาอาการหัวล้าน นำเหง้าขิงสดไปผิงไฟให้อุ่นจัด แล้วนำมาตำให้แหลกก่อนจะนำไปพอกบริเวณที่ผมร่วง หรือผมบางเป็นพิเศษ ควรพอกปอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งติดต่อกัน 1 สัปดาห์จึงจะเห็นผล ถ้าหากไม่สะดวกจะใช้วิธีนี้ ก็ให้คั้นน้ำขิงนำมาผสมกับน้ำมันมะกอกในอัตราเท่าๆ กัน แล้วนำมาใช้นวดศีรษะทิ้งไว้ 30 นาที นอกจากจะช่วยลดปัญหาผมร่วงและหัวล้านแล้ว ยังทำให้เส้นผมมีความแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย

รักษาแผลไฟไหม้และน้ำร้อนลวกที่มีทีท่าว่าจะอักเสบ ขิงสามารถนำมาใช้เพื่อรักษาแผลไหไหม้หรือน้ำร้อนลวกได้ โดยให้นำขิงสดมาตำให้แหลก เอากากขิงที่ตำแล้วมาพอกไว้บนแผล จะช่วยลดการอักเสบและการติดเชื้อจนเกิดหนองได้

บำรุงผิวพรรณให้เรียบเนียน อยากมีผิวที่สวยเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ทำได้ง่ายๆ ด้วยการนำขิงสดมาขูดให้เป็นฝอย จากนั้นนำมานวดที่บริเวณต้นขา ก้น รวมทั้งบริเวณที่มีเซลลูไลท์ เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดความขรุขระของผิว ทำให้ผิวกลับมาสวยเรียบเนียนเหมือนเดิม

ใช้ล้างปากหลังทานอาหาร จะเห็นได้ว่าอาหารญี่ปุ่นจะมีจานสำหรับใส่ขิงดอง นั่นเพราะคนญี่ปุ่นทานขิงดองสำหรับล้างปากหลังทานอาหารเสร็จ หรือทานขิงดองหลังจากทานเมนูหนึ่งหมดไป ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้รสชาติอาหารจานเดิมติดอยู่ในปาก จนทำให้เกิดความรู้สึกเลี่ยนจนไม่สามารถทานเมนูต่อไปได้ ที่สำคัญขิงดองยังช่วยทำให้คนเราสามารถลิ้มรสอาหารจานต่อไปได้เต็มที่โดยไม่รู้สึกเลี่ยนได้อย่างน่าสนใจ

ดับกลิ่นในช่องปาก อีกหนึ่งคุณประโยชน์ของขิงคือช่วยลดกลิ่นปาก และแก้ปากเหม็นได้ โดยการนำขิงมาคั้นแล้วผสมกับน้ำอุ่น ผสมเกลือลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำมาบ้วนปาก แค่นี้ก็ช่วยลดกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยกำจัดเชื้อโรคในปากได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยรักษาภาวะน้ำลายมาก และอาเจียนเป็นน้ำใสได้เช่นกัน

รักษาอาการปวดฟัน การรักษาอาการปวดฟันด้วยขิงนั้น ทำได้ง่าย โดยการนำขิงแก่มาทุบละเอียด จากนั้นนำไปคั่วกับสารส้มจนเกรียม บดให้เป็นผง แล้วพอกบริเวณฟันที่มีอาการปวด วิธีนี้ช่วยรักษาอาการปวดให้หายได้เป็นปกติ

แก้อาการสะอึกเมื่อมีอาการสะอึก แนะนำให้นำขิงสดมาตำให้จนแหลก เพื่อคั้นเอาแต่น้ำ จากนั้นนำมาผสมกับน้ำผึ้งแท้เพียงเล็กน้อย คนให้เข้ากันแล้วนำมาดื่ม สักพักอาการสะอึกจะหายไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : inwlike9 , honestdocs

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here