คู่รักเช่าตึกให้เด็กยากจนอยู่ฟรี ทำเอาสุดซึ้งเมื่อรู้ว่านำเงินมาจากไหน

0

คู่รักเช่าตึกให้เด็กยากจนอยู่ฟรี ทำเอาสุดซึ้งเมื่อรู้ว่านำเงินมาจากไหน

เป็นเรื่องราวที่ดีมาก จนต้องอยากบอกต่อให้กับทุกๆคนได้รู้ถึงน้ำใจของคนไทย ที่มีจิตใจที่ดีในการช่วยเหลือคนที่ลำบากกว่าเรา ล่าสุดโลกโซเซียลออนไลน์ได้ให้ความสนใจ พร้อมส่งต่อเรื่องราว ของนายตำรวจกับแฟนสาว ที่ได้เช่าตึกให้กับเด็กๆยากไร้ พร้อมสอนหนังสือแบบไม่เสียเงิน นับว่าเป็นบุคคลที่น่ายกย่องอยากมาก

บ้านสร้างฝัน เรื่องดี ๆ ที่อยากบอกต่อ ที่นี่คือแหล่งของตำรวจกับแฟน ผู้ปิดทองหลังพระ ใช้เวลานอกราชการทำงานเพื่อสังคม โดยเริ่มต้นจาก ผู้กองมิ้น ไปตรวจสถานที่เกิดเหตุตามที่ต่าง ๆ จนได้เห็นว่า บางครอบครัวนั้นยากจนมาก แต่ในบ้านหลังนั้นกลับมีเด็กชายยอดกตัญญูและผลการเรียนค่อนข้างดี

จึงทำให้ผู้กองมิ้นตัดสินใจ พาเด็กคนนั้นมาอยู่ด้วยกัน เพื่อที่จะคอยสอนหนังสือ และพาไปสอบเข้านายร้อยตามที่เจ้าตัวใฝ่ฝัน นานวันจำนวนเด็กก็มากขึ้นๆ ผู้กองมิ้นจึงตัดสินใจเช่าตึกด้วยเงินส่วนตัว เพื่อให้โอกาสเด็กๆ ที่ใฝ่ดีแต่ไม่มีเงิน มารวมตัวกัน ทั้งเรียน กิน นอน พาเที่ยว พาดูหนังคลายเครียด พาไปสอบ ญาติเสียก็พาไปส่งที่บ้านพร้อมช่วยเหลือค่าใช้จ่าย

โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมด ผู้กองมิ้นจ่ายเอง จากเงินเดือน 23,000 บาท และอาศัยเวินจากการที่ผู้กองมิ้นก็ได้เปิดร้านกาแฟ

ทั้งหมดนี้คนจะมองว่าสร้างภาพหรือเปล่า อันนี้คริสไม่สนใจ เพราะการสร้างภาพที่ดีแบบนี้สมควรแล้ว การสร้างภาพแบบนี้ เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว

จนกระทั่งปัจจุบัน ผู้ใดสนใจช่วยเหลือ สามารถบริจาคข้าวสาร หนังสือ หรือของที่บ้านสร้างฝันต้องการตามวาร์ปเฟสเลยนะคะ เป็นการทำบุญและให้โอกาสเด็กที่ใฝ่ดี

แต่ถ้าจะบริจาคเงินนั้นคริสว่า ผู้กองมิ้นคงไม่รับ เพราะเกรงจะมีปัญหา แต่สุดท้ายก็ลองคุยดูค่ะ ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : นักล่าเนตไอดอล รีเทิร์น , sharevariety.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here