หลังกินกระเทียมน้ำผึ้ง ในขณะท้องว่าง 7 วัน จะส่งผลต่อร่างกาย

0

หลังกินกระเทียมน้ำผึ้ง ในขณะท้องว่าง 7 วัน จะส่งผลต่อร่างกาย

กระเทียม นั้นเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ใช้บ่อยสุดสำหรับการทำอาหารทั่วโลก สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ช่วยในการชูรสชาติอาหารได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในเรื่องของการรักษาโรคได้มากมาย กระเทียมสดยังสามารถเป็นยาที่จะสามารถรักษาโรคได้อย่างน่าอัศจรรย์จริงๆ

นอกจากเป็นสิ่งที่เอาไว้ทำอาหารแล้วนั้น กระเทียมยังสามารถลดความดันโลหิตสูง ลดคอเลสเตอรอล ป้องกันหลอดโลหิตหัวใจ นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งผลกระทบของหลอดโลหิตได้

หากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน เช่น ไข้ละอองฟาง (Hay fever) โรคทางเดินอาหาร ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ แมลงสัตว์กัดต่อย และการติดเชื้อรา กระเทียมสามารถช่วยคุณได้

กระเทียมสามารถช่วยให้คุณจัดการกับอาการโรคข้อเข่าเสื่อม โรคเบาหวาน และต่อมลูกหมากโต

กระเทียมสามารถทำให้ภูมิคุ้มกันดีขึ้นและเสริมสร้างสมรรถภาพของร่างกายและขจัดสิ่งไม่ดีออกจากร่างกายของคุณ เมื่อนำหอมหัวใหญ่และขิงมารวมกัน มันสามารถช่วยคุณล้างสิ่งไม่ดีบำบัด

วิธีการใช้กระเทียม

วิธีที่ดีที่สุดคือการบริโภคกระเทียมแบบสดๆ เพราะมันมีสารอัลลิซิน (allicin) และฤทธิ์ของมันจะกระจายลดลงเมื่อโดยความร้อน เพราะฉนั้นควรหั่นและบดกระเทียมทิ้งไว้สัก 15 นาทีก่อนบริโภค เมื่อคุณบดกระเทียมมันจะเกิดการกระตุ้นปฏิกิริยาต่อสารอัลลิซิน ทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากสารชนิดนี้มากขึ้น ควรรับประทานกระเทียมในขณะท้องว่าง เพราะถ้าท้องเราแน่นไปด้วยอาหาร มันจะยากต่อการดูดซับสารอาหารทั้งหมด

กระเทียมสดและน้ำผึ้ง

หั่นกระเทียม 2-3 กลีบเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำมาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

ถ้าคุณกินส่วนผสมทั้งสองชนิดนี้ทุกวันคุณจะมีสุขภาพดีและมีพลังงานมากขึ้น

กระเทียมเป็นยารักษาไข้หวัดใหญ่

ถ้าผิวคุณไวต่อสิ่งกระตุ้นให้สวมถุงมือและห้ามขยี้ตา เมื่อคุณทำยาบำรุงนี้ เพราะน้ำมันธรรมชาตินี้สามารถทำให้ผิวของคุณแสบร้อนได้

ส่วนผสมที่ต้องมี

1. หั่นหอมหัวใหญ่เป็นชิ้นๆครึ่งหัว

2. หั่นกระเทียมเป็นชิ้นบางๆประมาณ 5 กลีบ

3. หั่นพริกแดงเป็นชิ้นๆ 2 เม็ด

4. ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ

5. น้ำมะนาวคั้น 1 ลูก

6. น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ (ตามห้างมีขายจ้า)

ปล. น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ มีคนดื่มประจำครึ่งปี จากน้ำหนัก 100 ลดมาถึง 55 กิโล ใน 6 เดือน เร็วๆนี้จะนำสูตรมาให้ ติดตามไว้นะคะ

วิธีทำ

นำหอมหัวใหญ่ที่สับแล้วใส่ในเหยือกขนาด 350 มล. จากนั้นให้ใส่กระเทียมสับตามด้วยพริกแดงและเมล็ดของพริกทั้งหมดและขิงสับ เทน้ำมะนาวลงไปในเหยือก สุดท้ายให้เติมน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงไปปิดฝาปล่อยทิ้งไว้บนเคาน์เตอร์หรือในห้องครัว

ตอนนี้คุณสามารถใช้ยาสำหรับบำรุงร่างกายแก้อาการเจ็บคอ ไข้หวัด และไข้หวัดใหญ่ได้แล้ว

ขอขอบคุณ : rak-sukapap

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here