ผลลัพธ์ที่ได้ต้องยกนิ้ว มีประโยชน์มากกว่าแค่ช่วยดับกลิ่นปาก

0

ผลลัพธ์ที่ได้ต้องยกนิ้ว มีประโยชน์มากกว่าแค่ช่วยดับกลิ่นปาก

ในน้ำยาบ้วนปากนั้น นอกจากที่จะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ช่องปากของเราสะอาด อีกทั้งยังช่วยดับกลิ่นปากของเราได้ดี นอกไปกว่านั้นยังสามารถนำมาทำประโยชน์อื่นๆได้เป็นอย่างดี เชื่อว่าหลายๆคนต้องคาดไม่ถึงกันแน่นอนเลย มาดูกันเลยและประโยชน์ที่นอกเหนือจากบ้วนปากแล้วจะมีอะไรได้อีกบ้าง

1. ใช้ในการเช็ดหน้า

น้ำมาเช็ดหน้า ช่วงเวลาเช้าเย็น ในน้ำยาบ้วนปากนั้นสามารถช่วยลดอาการของการเกิดสิวหรือรักษาสิวได้ ให้หัวสิวแห้งและหลุดลอกออกไปได้เอง

2. รักษาอาการเหน็บชา

เพียงแค่เราใช้น้ำยาบ้วนปากเทลงในภาชนะที่สามารถนำเท้าลงไปได้ แช่เท้าวันละครึ่งชั่วโมงในทุกวัน จะสามารถช่วยรักษาอาการเหน็บชาได้ดีขึ้น หรืออาจจะเติมน้ำส้มสายชูลงไปเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิม

3. กำจัดกลิ่นรักแร้

นำสำลีชุบด้วยน้ํายาบ้วนปาก จากนั้นนำมาเช็ดเบาๆที่บริเวณใต้วงแขน จะสามารถช่วยดับกลิ่นเต่าของเราได้ดีเห็นผลดียิ่งกว่าใช้โรออนที่มีขายอยู่ตามทั่วไป

4. ช่วยในการทำความสะอาดแผล

หากไม่มีน้ำยาล้างแผล เราสามารถเทน้ำยาบ้วนปากลงบนสำลี แล้วนำมาเช็ดเบาๆที่ปากแผล จะสามารถช่วยกำจัดเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี

5. กำจัดรังแค

ในน้ำยาบ้วนปากนั้นเราสามารถนำมาใช้ในการหมักผมได้ด้วย โดยให้สัมผัสกับหนังศีรษะและใช้ผ้าขนหนูพันเอาไว้ทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 30 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะเป็นการช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะของคุณได้เป็นอย่างดี

6. ใช้แช่แปรงสีฟัน

บนแปรงสีฟันนั้นล้วนมีแบคทีเรียที่ตกค้างอยู่มาก ถึงแม้ว่าเราจะทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าดีแล้วแต่ก็ยังคงมีหลงเหลืออยู่ เราสามารถใช้น้ำยาบ้วนปากนำมากำจัดแบคทีเรียได้ โดยการแช่แปรงสีฟันในน้ำยาบ้วนปาก

7. ใช้เช็ดหน้าจอคอมพิวเตอร์

จอคอมพิวเตอร์ของคุณที่คุณใช้งานอยู่ในทุกวันนั้นมีฝุ่นเกาะอยู่เป็นจำนวนมาก ถึงแม้เราจะใช้ไม้ปัดขนไก่มาปัดฝุ่นเหล่านั้นก็ยังคงมีอยู่ ลองให้ใช้น้ำยาบ้วนปากน้ำมาเช็ดดูเพราะในน้ำยาบ้วนปากนั้นมีประสิทธิภาพที่ดีในการลบรอยนิ้วมือและคราบสกปรกต่างๆได้เป็นอย่างดี

8. กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

ช่วยขจัดปัญหากินสกปรกหรือกลิ่นเหม็นบนถังขยะ เพียงเราเทน้ำยาบ้วนปากเพียงเล็กน้อยลงบนกระดาษทิชชู และใส่ไว้ในถังขยะของเราก็จะสามารถช่วยกลบเกลื่อนกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี

9. ทำความสะอาดห้องน้ำ

เราสามารถเทน้ำยาบ้วนปากลงในชักโครกแล้วทำความสะอาดปกติ ในวิธีนี้จะสามารถช่วยขจัดกลิ่นเหม็นและยังทำให้ชักโครกของคนดูเหมือนใหม่อีกครั้งหนึ่ง

10. กำจัดเห็บ

สำหรับบ้านไหนที่มีสัตว์เลี้ยงและมีปัญหาของเห็บหมัด เราสามารถนำน้ำยาบ้วนปากนั้นอาบน้ำให้สุนัขได้หรือฉีดพ่นไปที่ตัวสุนัข ขอบอกเลยว่าได้ผลลัพธ์ที่ดี เห็บจะวิ่งหนีหายจากตัวสัตว์เลี้ยงของคุณ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับข้อมูลที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆทุกคนหากใครที่ได้รู้ประโยชน์มากขนาดนี้แล้ว ลองนำไปใช้ดูนะคะเพราะรับรองว่าได้ผลดีจริงไม่ต้องเปลืองเงินซื้อของแพงๆมาใช้

เขียน / เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here