เขาว่ากันว่า เหลี่ยมมีกันทุกคน แต่ไม่ควรเอามาใช้กับเพื่อน

0

เขาว่ากันว่า เหลี่ยมมีกันทุกคน แต่ไม่ควรเอามาใช้กับเพื่อน

แน่นอนว่าคนเราทุกคนนั้นไม่สามารถที่จะอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ได้ มีครอบครัว ญาติพี่น้อง รวมถึงเพื่อนรอบข้าง เขาว่ากันว่าเพื่อนที่ดีนั้นเป็นเพื่อนที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันมา แต่ในบางครั้งเราก็ต้องจำใจที่จะมีเพื่อนตามสถานการณ์ต่างๆ แต่เพื่อนบางคนก็เป็นเพื่อนแค่ผิวเผิน แค่คนรู้จัก เพราะนิสัยต่างกันเข้ากันไม่ได้ และในบางครั้งที่คุณได้พบเจอเพื่อนที่ไม่ดี คบหากันแล้วพาไปในทางที่ไม่ดี ก็ให้เลิกคบไปเถอะ เพราะมันไม่ได้ทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นเลย

เขาว่ากันว่าเหลี่ยมมีกันทุกคน แต่ทางที่ดีไม่ควรนำมาใช้กับเพื่อนฝูง ถ้าหากว่าคุณมีเพื่อนดังประเภทด้านล่าง ให้เลิกคบได้ก็จะดีสำหรับตัวคุณ

1 คุณไม่เคยได้พูด

การที่เป็นคนพูดเก่งไม่ใช่เรื่องไม่ดี แต่ถ้าหากว่าพูดแต่ในเรื่องของตัวเอง ยกยอปอปั้นในเรื่องของตัวเองจนไม่ได้ฟัง ไม่ได้สนใจเรื่องของคนอื่นเขา ถ้าหากว่าเราเตือนแล้วไม่ฟัง เพื่อนแบบนี้ก็ควรที่จะโบกมือลา

2 ไม่เคยดีใจไปกับคุณเลย

หากคุณมีเรื่องที่ดีเกิดขึ้น แล้วมีเพื่อนที่จ้องแต่คอยอิ จ ฉ าคุณ ไม่ยินดีกับคุณ คอยแต่จะจ้องจับผิดอยู่ตลอดเวลา เพื่อนประเภทนี้ไม่เหมาะที่จะเป็นเพื่อนที่ดีกับตัวคุณ

3 แข่งกับคุณตลอดเวลา

เพื่อนที่คอยแข่งขันกันตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องส่วนตัว หรืออะไรก็ตามแต่ คอยทับถมอยู่ตลอดเวลา ต้องเด่นกว่า ต้องดีกว่า ต้องเหนือกว่าต้องพูดว่าตัวเองดีกว่าอย่างนั้นอย่างนี้ เพื่อนที่ดีเพื่อนแท้เขาจะไม่มานั่งเปรียบเทียบกันหรอกค่ะ เขามีแต่จะสนับสนุนยินดีแล้วค่อยให้กำลังใจกันในทุกเรื่อง

4 คุยแต่เรื่องไร้ส า ระ

เพื่อนที่คอยคุยแต่เรื่องส าระ วันๆนึงไม่ทำงานนั่งพูดถึงเรื่องคนนู้นทีคนนี้ที เสียเวลาชีวิตเปล่าๆ เพื่อนแบบนี้ก็ไม่รู้จะเก็บไว้ทำไมเหมือนกัน เพราะก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตของเราดีขึ้นเลย

5 เก็บความลับไม่อยู่

ในบางครั้งเรื่องสำคัญในชีวิตของเรา เราก็ไว้ใจที่อยา กให้เพื่อนของเราได้รับรู้เพียงคนเดียว แต่ถ้าหากว่าเพื่อนคนนั้นกลับเอาเรื่องความลับของเราไปป่าวประกาศโดยที่ไม่สนใจ ไม่ได้แคร์ว่าเราจะรู้สึกอย่างไร พูดออกไปเพียงเพราะสนุกปากเฉยๆ เพื่อนแบบนี้ก็ต้องโบกมือลาด้วยนะคะ

6 คุณรู้สึกสบายใจเวลาไม่เจอเพื่อนคนนี้

หากคุณมีเพื่อนที่อยู่ด้วยกันแล้วรู้สึกอึดอัด รู้สึกไม่สบายใจ ทำให้บรรยากาศมีแต่เรื่องที่แย่ เพื่อนที่ดีนั้นเมื่ออยู่ด้วยกันแล้วจะต้องรู้สึกดีขึ้น ไม่ใช่รู้สึกให้แย่ลงกว่าเดิม

7 เขาไม่เคยขอโท ษ

เพื่อนที่เอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางของโลก ไม่เคยพูดกล่าวคำขอโทษ แม้ตัวเองจะผิดมากแค่ไหนก็ตาม คำขอโทษนั้นเป็นเรื่องสำคัญไม่ว่าจะสนิทกันแค่ไหนก็ตาม

8 คุณไม่แน่ใจว่าคุณคือเพื่อนของเขาหรือเปล่า

คุณไม่แน่ใจว่าตัวคุณคือเพื่อนของเขาหรือเปล่า เพราะอาจจะมีเหตุการณ์หรือมีคำพูดที่ทำให้คุณรู้สึกแบบนั้น

9 เก่งมากเรื่องทำให้รู้สึกแย่

หากคุณคนมีเรื่องที่ไม่สบายใจ มีเรื่องเครียดหรือเรื่องให้กังวล เพื่อนที่ดีเขาจะคอยอยู่เคียงข้างและคอยรับฟังปัญหาต่างๆของคุณ และให้คำปรึกษาที่ดี ไม่ใช่ว่าคอยทับถมให้คนรู้สึกไม่ดีไปกว่าเดิม ไม่มองในด้านบวก หรือทำอะไรให้คุณรู้สึกดีขึ้นแม้แต่น้อย เพื่อนแบบนี้ก็ไม่ควรคบหา

10 ไม่เป็นตัวเองเวลาอยู่กับเพื่อนคนนี้

หากคุณรู้สึกว่าเมื่ออยู่กับเพื่อนคนนี้แล้วรู้สึกไม่มีความสุข รู้สึกว่าไม่เป็นตัวเอง ต้องคอยเกร็งอยู่ตลอดเวลา นั้นเพราะเขาอาจจะไม่ใช่เพื่อนที่ดีของคุณ เพื่อนที่ดีและเพื่อนแท้คุณจะไม่รู้สึกแบบนี้ เขาจะรักในแบบที่คุณเป็นและมีความสุขในแบบที่ต่างคนต่างคนเป็น

ขอบคุณข้อมูลจาก : board.postjung

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here