ดวงคู่รัก7วัน คนเกิดวันไหนถูกกัน-ไม่ควรคู่กัน ลองสังเกตคู่ตนเอง

0

ดวงคู่รัก7วัน คนเกิดวันไหนถูกกัน-ไม่ควรคู่กัน ลองสังเกตคู่ตนเอง

ใครเกิดวันไหน ถูกกันหรือไม่ควรคู่กัน ชีวิตของมนุษย์อ้างอิงมาจากดวงดาวตามธรรมชาติและเมื่อหากธรรมชาติเกิดการเปลี่ยนแปลง ดวงดาวของมนุษย์นั้นก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปด้วย วันนี้เรามาลองดูกันสิว่า คนแบบไหนที่เราไม่ควรคบหา คนแบบไหนที่เราไม่ควรไปสนิทด้วย วันไหนที่เป็นศัตรูกัน เช็คกันได้เลยเป็นเพียงความเชื่อเท่านั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

คนเกิดวันไหนที่ควรคู่กันหรือไม่ควรคู่กัน ไปกันรอดหรือต้องถึงทางตัน

คนที่เกิดวันจันทร์ ไม่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดวันอาทิตย์

วันจันทร์นั้นเป็นธาตุน้ำ โดยตามหลักธรรมชาติแล้วน้ำนั้นจะไม่ถูกกับธาตุไฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันอาทิตย์ที่เป็นธาตุไฟ บางตำราได้บันทึกไว้ว่าคนที่เกิดวันจันทร์กับวันอาทิตย์ต้องแต่งงานกันเพราะเนื่องจากอยู่บนท้องฟ้าเหมือนกัน แต่หากเอาหลักวิทยาศาสตร์มาเปรียบเทียบพระจันทร์เต็มดวงมันจะสว่างมากทำให้มันไปดึงแสงของพระอาทิตย์ ฉะนั้นที่ไม่ถูกกันเพราะดวงจันทร์ไปขโมยแสงของพระอาทิตย์มา

คนที่เกิดวันอังคารไม่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดวันศุกร์

วันอังคารนั้นกลับวันศุกร์จะไม่ถูกโฉลกกัน ด้วยตำราที่บอกไว้ว่าวันอังคารเป็นธาตุลมกรด คืออารมณ์ของดวงอาทิตย์ ส่วนวันศุกร์นั้นเป็นลมที่ธรรมดา เปรียบเสมือนได้ว่า วันอังคารกับวันศุกร์นั้นไม่ควรคู่กันเพราะมีศักดิ์หรือเกียรติยศที่ไม่เท่ากัน วันอังคารจึงมีลักษณะข่มวันศุกร์

วันพุธกลางวันจะไม่ถูกโฉลกกับวันเสาร์

เป็นธาตุดินวันพุธนั้นจะเป็นธาตุลมเปรียบได้ว่าเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวนั้น จะมีลมหนาวที่พัดมาค่อนข้างแรง จะส่งผลกระทบให้ใบไม้ร่วงลง พื้นดินท้องนาแตกระแหง จึงทำให้ปลูกข้าวไม่ขึ้น เพราะฉะนั้นคนที่เกิดวันพุธมักจะเป็นคนที่พูดเก่งคุยเก่ง แต่คนที่เกิดวันเสาร์นั้นจะเป็นคนนิ่งๆมีเหตุผลไม่พูดเยอะ จึงทำให้ไม่ถูกโฉลกกัน

คนที่เกิดวันพุธกลางคืน เป็นธาตุดิน จะไม่ถูกกับพุธกลางวันเหตุผลเดียวกับคนที่เกิดวันเสาร์

คนที่เกิดวันพฤหัสบดีจะไม่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดวันอาทิตย์

ด้วยทางดาราศาสตร์แล้ว ดาวที่มีขนาดใหญ่กว่าดวงอาทิตย์นั่นก็คือดาวพฤหัสบดี จึงทำให้เกิดการเขม่นกัน ต่างคนต่างอยากจะเป็นใหญ่ที่สุด จึงทำให้อยู่ร่วมกันไม่ได้ไม่ถูกโฉลกกัน

คนที่เกิดวันเสาร์ไม่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดวันพุธ ด้วยทั้งกลางวันและกลางคืน

คนที่เกิดวันอาทิตย์ไม่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดวันจันทร์และวันพฤหัสบดี

มาดูคนที่เกิดวันอะไรแล้วถูกกับวันไหน ทำอะไรแล้วญรุ่งเรือง อยู่คู่กันแล้วดี

วันศุกร์จะถูกโฉลกกับคนที่เกิดวันพุธ

คนที่เกิดวันศุกร์นั้นเป็นคนธาตุ ลมจะเป็นคนที่มีลักษณะที่คุยเก่ง มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีเลิศ เข้ากับคนได้ง่ายๆ แต่ปากไม่ตรงกับใจ จะถูกคอกันดีกับคนที่เป็นวันพุธซึ่งเป็นธาตุลมธรรมดาเหมือนกัน จะมีนิสัยที่คล้ายกัน เมื่อเจอกันจะมีแต่เรื่องที่สนุกสนาน

– วันศุกร์ ที่เป็นธาตุลม จะเป็นคนคุยเก่ง มนุษยสัมพันธ์ดีเลิศ ปากกับใจไม่ตรงกัน จะถูกคอกันดีกับวันพุธที่เป็นธาตุลมธรรมดาเหมือนกัน มีนิสัยคล้ายๆ กัน คุยเก่งทั้งคู่ เมื่อเจอกันก็จะมีแต่เรื่องสนุกเฮฮา คุยกันมันส์หยด

ทั้งนี้ทั้งนั้นเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ

ขอบคุณข้อมูลจาก : rugyim

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here