ไม่เคยรู้ ชาวต่างชาติ เผยวิธีเก็บรักษากุ้ง ให้เด้งไม่เน่าเสีย เก็บได้เป็นปี

0

ไม่เคยรู้ ชาวต่างชาติ เผยวิธีเก็บรักษากุ้ง ให้เด้งไม่เน่าเสีย เก็บได้เป็นปี

หลายคนคงมีปัญหากับการซื้อกุ้งมาเยอะมาแล้วกินไม่หมด ในบางครั้งก็เจอช่วงกูหมดราคาก็เลยคนซื้อมาซะเยอะเลย แต่พอถึงเวลากินก็กินไม่หมด จะเก็บใส่ไว้ในตู้เย็นก็กลัวที่จะเน่าเสีย

แต่เรื่องนี้ไม่ต้องเป็นกังวลไป ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมวิธีการเก็บรักษากุ้ง ให้ได้นานมากกว่า 1 ปี อ่านไม่ผิดหรอก วิธีนี้สามารถใช้ได้จริง แถมเอามากินอีกครั้งหนึ่งก็จะสดเหมือนซื้อมาใหม่เลยทีเดียว

เมื่อไม่นานมานี้ มีชาวเน็ตต่างชาติคนหนึ่งออกมานำเสนอวิธีการเก็บรักษากุ้งให้สดนานที่สุด จนเรื่องดังกล่าวถูกแชร์ออกไปอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นวิธีที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเลยทีเดียว และเป็นการใช้ของเหลือใช้ให้เกิดประโยชน์ช่วยโลกของเราได้ด้วย ขั้นตอนจะง่ายขนาดไหนตามไปดูกันเลย

ขั้นตอน ง่ายๆ ไม่ยาก ก่อนอื่นต้องเตรียมขวดน้ำพลาสติกก่อน อย่าใหญ่หรือเล็กเกินไป เอาขนาดพอดี ประมาณความจุน้ำ 550-600 มิลลิลิตร นำไปล้างให้สะอาดก่อน

นำกุ้งมาแบ่งให้เท่าๆกัน ตามจำนวนของขวดที่เตรียมไว้ เพื่อจะได้ใส่ได้พอดี ทางที่ดีควรแบ่งขนาดด้วย เพระาจะได้นำมาปรุงอาหารได้สะดวก เพราะถ้าหากใหญ่เล็กไม่เท่ากัน เวลาเอาออกมาจากช่องแช่แข็งจะเป็นการลำบากต้องมารอให้ละลายทีละหลายๆขวด

เมื่อแบ่งกุ้งเสร็จแล้วก็นำไปใส่ลงในขวดที่เตรียมไว้ได้เลย อย่าใส่จนเต็มมากไป ใส่ให้พอดี อย่าให้ถึงคอขวด (ดังภาพ)

ค่อยๆใส่ไปทีละตัวนะ

ขั้นตอนต่อมาคือ

เติมน้ำให้เต็ม ปิดฝาให้สนิท (ให้น้ำลงไปถึงก้นขวดด้วย)

จากนั้นก็ติดฉลากเครื่องหมาย เพื่อให้รู้ว่าขวดไหนกุ้งตัวเล็ก ขวดไหนกุ้งตัวใหญ่ ขั้นตอนต่อมาก็นำไปแช่แข็งได้เลย

วิธีนี้ง่ายๆ แต่ใช้ได้ดีมาก ทั้งง่ายและสามารถเก็บกุ้งได้นานเป็นปี เนื้อกุ้งยังนุ่มอร่อย ภายใน 1 ปี คุณก็มีกุ้งกินได้ไม่ต้องกังวลเลย

ขอขอบคุณ : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here