อาหารล้างสิ่งตกค้าง ทำแล้วตัวเบาหวิว น้ำหนักลงมาก

0

อาหารล้างสิ่งตกค้าง ทำแล้วตัวเบาหวิว น้ำหนักลงมาก

อาหารการกินเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะอาหารที่เราเลือกกินนั้นเป็นตัวกำหนดสุขภาพร่างกายของเรา สิ่งสำคัญคือระบบการขับถ่าย หากเราทานอาหารที่ไม่ดีสะสมอยู่ในร่างกายของเราไม่ย่อย ไม่ถ่าย มักจะตกค้างอยู่ภายใน นั้นจะทำให้เกิดโรคร้ายต่างๆได้

ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรที่ช่วยในการขับถ่ายมาบอกเพื่อนๆทุกคนที่สนใจ นอกจากจะช่วยในเรื่องการขับถ่ายที่ดีแล้วนั้นยังช่วยในเรื่องของสุขภาพที่ดีอีกด้วย

สูตรที่ 1

– เม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา ผสมน้ำ 1 แก้วทิ้งไว้ 30 นาที ดื่มก่อนนอน เม็ดแมงลักจะลากอุจจาระตกค้างออกมา ทานเป็นปกติได้ทุกวันหรือ 3-4วันต่อสัปดาห์ จะรู้สึกว่าหน้าท้องลดลง สบายตัวขึ้น

สูตรที่ 2

– ทานผักบุ้ง 2 กำมือ ผัด หรือ ต้ม ทำอาหารตามใจชอบ ผักบุ้งจะช่วยนำสิ่งตกค้างภายในถูกขับออกมาในรูปของการขับถ่าย

สูตรที่ 3

– ดื่มนมสด 2 กล่อง (รวมจะได้ประมาณ500 มิลลิลิตร) และ กล้วยน้ำว้า 2 ลูก ทานก่อน 6 โมงเช้า ช่วงแรกควรทานติดกัน 3 วัน หากถ่ายก่อน 7 โมงเช้าเป็นปกติได้แล้ว ก็ลดมาเป็นสัปดาห์ละ 2 ครั้ง หรือตามที่เห็นสมควร

เดี๋ยวนี้การดีท็อกซ์ไม่จำป็นต้องไปถึงโรงพยาบาลแล้วคะ เพราะเราก็สามารถดีท็อกซ์ด้วยด้วยตัวเองได้ที่บ้านเลย ด้วยสูตรเครื่องดื่มดีท็อกที่เราก็ทำเองได้ง่าย ๆ แถมประหยัดตังค์กว่าไปทำที่โรงพยาบาลเป็นไหน ๆ ลองทำติดต่อกัน 3 วัน ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้คุณถ่ายคล่อง พุงยุบ เริ่มต้นเช้าวันใหม่อย่างมั่นใจเพราะพุงยุบใส่ชุดอะไรก็สวย และที่สำคัญผิวพรรณจะสดใสขึ้นด้วย

สูตรที่ 1 โยเกิร์ต + นมสด + น้ำผึ้ง + มะนาว

ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย, นมสดรสจืด 100% 1 กล่อง, น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และน้ำมะนาวครึ่งลูก คนให้เข้ากับแล้วดื่มทันที ห้ามวางแช่ทิ้งไว้ ถ้าดื่มก่อน 7 โมงเช้าจะดีมาก สูตรนี้ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายทำงาน เมื่อเราถ่ายคล่อง พุงก็ยุบตามไปด้วย ใส่ชุดไหนก็มั่นใจ

สูตรที่ 2 นมสด + กล้วยน้ำหว้า

สูตรนี้ใช้นมสด 2 กล่อง (รวมปริมาณประมาณ 500 มิลลิลิตร) กินพร้อมกับกล้วยน้ำหว้า 2 ผล หรือจะเอาไปปั่นรวมกันแล้วดื่มก็ได้ ดื่มตอนท้องว่างหลังตื่น ดื่มก่อน 6 โมงเช้าได้ยิ่งดี เพราะเราจะได้ถ่ายก่อน 7 โมงเช้า สูตรนี้ก็จะไปกระตุ้นให้ถ่ายออกมา แนะนำให้ทำติดต่อกัน 3 วัน จะช่วยให้เราขับถ่ายเป็นเวลาด้วย ดีมากๆ

สูตรที่ 3 น้ำเปล่า + เม็ดแมงลัก

สูตรนี้ง่าย ๆ เลย แค่เตรียมน้ำร้อน 1 แก้ว ใส่เม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา รอ 30 นาทีให้เม็ดแมงลักพองตัวเต็มทีก่อนแล้วค่อยดื่ม สูตรนี้แนะนำให้ดื่มก่อนนอน เม็ดแมงลักจะมีใยอาหารสูงและมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อน ๆ จึงช่วยในการลากสิ่งที่ตกค้างอยู่ในกระเพาะอาหารออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ตื่นเช้ามาถ่ายคล่อง สบายพุง เบาตัวไปอีก

สูตรที่ 4 น้ำเปล่า 1 ลิตร + มะนาว 2 ลูก + เกลือ 2 ช้อนชา

หากใครที่สนใจสูตรนี้แนะนำให้ทำในช่วงวันหยุดค่ะ เพราะการเข้าห้องน้ำจะไม่เป็นเวลาเลยทีเดียว ให้คุณเตรียมน้ำเปล่าปริมาณ1ลิตร บีบน้ำมะนาลงไป2ลูก ตามด้วยเกลือ2ช้อนชา จากนั้นให้ทำการชงให้เข้ากันดี ดื่มให้กมดภายในเวลา 10-20 นาที เมื่อคุณดื่มหมดจะรู้สึกปวดท้องเข้าห้องน้ำในทันที

เอาล่ะค่ะ หากเพื่อนๆคนไหนที่สนใจและสะดวกวิธีแบบไหนสามารถเลือกทำได้ จะช่วยขับถ่ายได้เป็นอย่างดี สบายตัว พุงยุบอย่างแน่นอน แนะนำให้ทำอาทิตย์ละครั้งค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here