9 อาหารอย่ากินพร้อมกัน ส่งผลร้ายมากกว่าที่คิด

0

9 อาหารอย่ากินพร้อมกัน ส่งผลร้ายมากกว่าที่คิด

เป็นเรื่องที่ใครหลายๆคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน เกี่ยวกับในการรับประทานอาหาร เพราะบางทีนั้นหลายๆคนมักละเลยและลืมนึกถึงผลร้ายที่จะตามมาได้เพียงแค่รู้ว่าเป็นอาหารก็สามารถกินได้ทั้งนั้น แต่บางสิ่งบางอย่างก็ล้วนมีข้อจำกัดอยู่ เนื่องจากในอาหารแต่ละชนิดมีความแตกต่างกัน หากเรากินพร้อมๆกันเมื่อผสมรวมกันแล้วอาจจะทำให้ส่งผลร้ายมากกว่าผลดีต่อร่างกายของเรา

และในวันนี้เราได้มีคู่อาหารที่อยากจะให้ทุกคนเลี่ยง อย่าพยายามทานคู่กันเพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้เสียสุขภาพ และทำให้เกิดโรคได้

1. แอลกอฮอล์ กับ ทุเรียน จะทำให้เกิดอาการร้อนใน

เพราะในทุเรียนมีซัลเฟอร์มาก มีส่วนที่จะทำให้เกิดความร้อนในกระเพาะอาหารอาจจะทำให้เราช็อคได้ วิธีการคือให้เราดื่มน้ำเย็นตามเข้าไปจำนวนมากให้พออาเจียนออกมา อาการที่เป็นอยู่จะทุเลาลง ถ้าเกิดยังไม่หายดีและมีอาการอย่างต่อเนื่องให้เรารีบหาแพทย์ในทันที

2. แอลกอฮอล์ กับ อาหารรสเผ็ด จะทำให้ภูมิแพ้กำเริบหรือความดันสูง

ในเครื่องดื่มของแอลกอฮอล์และสารที่มีในตัวพริกนั้น มีส่วนช่วยเร่งในการไหลเวียนของโลหิตเพิ่มมากขึ้น สำหรับผู้ที่มีอาการภูมิแพ้หรือโรคความดันสูง ต้องระวังเรื่องนี้เป็นพิเศษ อย่าทานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พร้อมกับอาหารที่มีรสเผ็ดจัด

3. เหล้า กับ มัสตาร์ด จะทำให้เกิดอาการแพ้รุนแรง

แอลกอฮอล์และความเผ็ดในมัสตาร์ด มีส่วนที่จะทำให้การไหลเวียนของโลหิตของเรานั้นสูงมากขึ้น อาจทำให้ก่อเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ง่ายควรต้องระวัง

4. อาหารประเภททอด กับ แตงโม อาจทำให้ท้องเสีย

อาหารประเภทของมันของทอดที่อมน้ำมันมากๆ เมื่อเราทานร่วมกับแตงโมที่มีปริมาณน้ำที่มากเมื่อรวมกันในกระเพาะอาหารของเราแล้วจะมีน้ำมันและน้ำในจำนวนที่มากจนเกินไป รวมถึงเส้นใยที่มีส่วนช่วยในการระบายด้วย อาจทำให้เกิดอาการท้องเสียและปวดท้องได้

5. ปู กับ ลูกพลับ อาจทำให้ท้องเสีย

การทานปูพร้อมกับการทานลูกพลับ อาจทำให้เกิดอาการท้องเสียได้ เพราะอาหารในทั้งสองอย่างนี้ทำให้ระบบในร่างกายของเราเย็นลง หากใครที่เป็นคนหนาวสั่นอาจจะทำให้เกิดอาการท้องเสียอย่างรุนแรงก็ได้

6. ปู กับ น้ำแข็งใส อาจทำให้ท้องเสีย

ปูมีคุณสมบัติที่ทำให้อุณหภูมิภายในร่างกายของเรานั้นเย็นลง เมื่อกินกับน้ำแข็งใสหรือของเย็นจัดๆจะยิ่งทำให้ความเย็นในร่างกายเราเพิ่มมากขึ้น อาจทำให้เกิดอาการท้องเสียและปั่นป่วนในท้องได้

7. เนื้อหมู กับ ไอศกรีม ทำให้ย่อยยาก

เนื้อหมูเป็นอาหารประเภทที่มีโปรตีนค่อนข้างสูงต้องใช้ระยะเวลานานในการย่อย ดังนั้นเมื่อเราทานคู่กับของเย็นๆอย่างเช่น ไอศครีม จะทำให้กระเพาะของเราเย็นลงส่งผลทำให้การย่อยอาหารนั้นยากลำบากยิ่งขึ้น

8. ก๋วยเตี๋ยว กับ ข้าวสวย ทำให้อ่อนเพลีย อ้วนง่าย

ไม่ว่าจะเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวหรือเป็นข้าวสวย เป็นอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตที่ค่อนข้างสูงและถ้าหากว่าร่างกายของเราได้รับเข้าไปในปริมาณที่มาก จะเป็นการสะสมอยู่ภายในร่างกายจนกลายเป็นน้ำตาลทำให้เรามีความรู้สึกอ่อนเพลีย อ้วนง่าย

9. กล้วย กับ เผือก ทำให้เกิดอาการท้องอืด

เพราะในกล้วยและเผือกต่างก็เป็นอาหารประเภทแป้งที่มีคาร์โบไฮเดรตสูงทั้งคู่ จึงทำให้กระเพาะต้องใช้เวลานานในการย่อยอาหาร ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อยได้ง่าย

เมื่อรู้แบบนี้แล้วหากใครที่ชื่นชอบในการกินลักษณะตาม 9 ข้อนี้อยากให้เพื่อนๆทุกคนหลีกเลี่ยง เพราะอาหารเหล่านี้ถ้าหากว่าเราทานคู่กันจะทำให้ส่งผลไม่ดีต่อร่างกายของเราได้และอาจทำให้เสียสุขภาพได้

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : maeban

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here