อาม ชุติมา ดวงเฮง ถูกลอต2 ใบ ใครให้เลข มารับรางวัลเด้อ 6 ล้านหมานๆ

0

อาม ชุติมา ดวงเฮง ถูกลอต2 ใบ ใครให้เลข มารับรางวัลเด้อ 6 ล้านหมานๆ

ดีใจกันยกใหญ่เลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังติดตามเลขมงคลของหลวงพ่อคูณ สิ่งประกาศรางวัล 2 ตัวท้ายไปแล้วเมื่อวันที่ 1 ที่ผ่านมา ซึ่งไปตรงกับเลขอ่างดอง 04 รับทราบกันทั่วหน้าสำหรับใครที่ซื้อทันก่อนหมดเกลี้ยงแผงก็ถือว่าโชคดีกันไป

และล่าสุดทางนักร้องสาวลูกทุ่งเสียงดีอย่าง “อาร์ม ชุติมา” ขวัญใจชาวหมอลำ ชาวนักร้องลูกทุ่ง ก็ถูกเลขท้าย 2 ตัวถึง 2 ใบ แฟนคลับต่างเข้าไปแสดงความยินดีมากมาย เพลงก็ดัง งานก็เยอะ แถมยังดวงดีอีกต่างหาก ชีวิตดีจริงๆแม่สาวลูกทุ่งคนนี้ แถมยังมีอารมณ์ขันพูดหยอกล้อกับแฟนคลับพี่ต่างหากว่าถูกรางวัลใหญ่

สวยรวยเก่งขนาดนี้ ดวงดีสุดๆไปเลย

ปล. คุณอามไม่ได้ถูกรางวัลที่ 1 นะคะ เพียงแต่ถูกแค่ 2 ตัว แต่แกล้งๆแฟนเพลงที่ติดตามเท่านั้น

1. ประวัติ อาม ชุติมา

อาม ชุติมา หรือ ชุติมา โสดาภักดิ์ เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2542 ปัจจุบันอายุ 19 ปี เป็นชาวอำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ มีพี่ชาย 1 คน น้องสาว 1 คน โดยเธอเป็นลูกคนกลาง ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีเอ็น-เทคอินเตอร์เนชั่นแนล ที่จังหวัดบึงกาฬ

2. เติบโตมากับครอบครัวหมอลำ

ด้วยความที่คุณยายของ อาม ชุติมา เป็นหมอลำ และยังมีคุณปู่เป็นหมอแคน จึงทำให้เธอได้คลุกคลีกับเสียงเพลงมาตั้งแต่เด็ก ๆ เลยเป็นพื้นฐานและปลูกฝังให้เธอชื่นชอบและรักการร้องเพลงมาตั้งแต่นั้น นอกจากจะร้องเพลงหมอลำได้ เธอยังเล่นกีตาร์เป็นอีกด้วย

3. ศิลปินฉายแววตั้งแต่เด็ก

จากพื้นฐานทางด้านดนตรีที่มีมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ อาม ชุติมา ก้าวเข้าสู่การประกวดร้องเพลงหลากหลายเวทีทั้งระดับโรงเรียนและจังหวัด จนทำให้เธอมีความมั่นใจในการเดินบนเส้นทางสายดนตรี นอกจากนี้เธอยังได้แต่งและร้องเพลงคัฟเวอร์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว และยูทูบอยู่บ่อย ๆ จนไปเข้าตา อ.ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด เลยถูกติดต่อชักชวนให้เข้ามาเป็นนักร้องในสังกัด

4. นักแต่งเพลงอายุน้อยที่มีฝีมือไม่ธรรมดา

อาม ชุติมา เริ่มแต่งเพลงตอนเรียนอยู่ชั้นมัธยม อายุประมาณ 14-15 ปี โดยเพลงแรกในชีวิตของเธอนั้น มีชื่อเพลงว่า บ่ขวางทางอ้าย แต่ยังไม่ได้ทำเพลงเลยพักเอาไว้ก่อน จากนั้นก็ได้แต่งเพลง อดีตเคยพัง โดยใช้เวลา 5 เดือนในการเขียน

พอเอาเพลงลงเฟซบุ๊กแค่ 2 วัน มีคนเข้ามาดูถึง 5 แสนวิว และเมื่อได้เข้ามาอยู่กับค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด เธอก็ได้มีโอกาสแต่งเพลงให้กับนักร้องรุ่นพี่อย่าง ลำไย ไหทองคำ ที่มียอดวิวถล่มทลายหลายร้อยล้านอย่างเพลง ผู้สาวขาเลาะ โดยสาวอามใช้เวลาแต่งเพลงนี้แค่ 10 นาทีเท่านั้น

5. เปลี่ยนลุคตัวเองด้วยการ ศั ล ย ก ร ร ม จมูกเพิ่มความสวย

เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็ทำ ศั ล ย ก ร ร ม เพิ่มความสวยความปังให้กับตัวเองกันทั้งนั้น อาม ชุติมา ก็เลยขอไปเสริมจมูกอัปดั้งให้โด่ง ให้พุ่งกับเขาบ้าง เพราะอยากเปลี่ยนคาแรกเตอร์และอยากดัง ซึ่งพอจมูกของเธอเริ่มเข้าที่ก็ดูสวยเป๊ะไม่เบาเลยล่ะ

6. ปัจจุบันผันตัวมาเป็นนักร้องอิสระ

หลังจากที่มีปัญหาแตกหักกับทางค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด สาวอามก็ตัดสินใจออกจากค่ายแล้วหันมาเป็นนักร้องอิสระ รับงานเอง เดินสายร้องเพลงของเธอเองตามสถานบันเทิงและงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ แม้ล่าสุดเธอจะมีคดีความเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์เพลงอดีตเคยพัง

ซึ่งบทสรุปจะลงเอยอย่างไร แฟน ๆ ของสาวอาม ชุติมา ก็อย่าลืมเป็นกำลังใจให้กับเธอด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : อาม ชุติมา

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here