เปิดตัวรถไฟฟ้า ชาร์จหนึ่งครั้งวิ่งได้ 200 กม. ในราคาไม่ถึง 6 แสน

0

เปิดตัวรถไฟฟ้า ชาร์จหนึ่งครั้งวิ่งได้ 200 กม. ในราคาไม่ถึง 6 แสน

ต้องขอบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับบริษัท Mine Mobility ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด มหาชน ได้มีการเชิญชวนทุกคนให้สัมผัสกับยวดยานพาหนะไฟฟ้าโดยมีต้นแบบสัญญาเป็นสัญชาติบ้านเรา

เปิดงานรถ

มีการพัฒนาโดยฝีมือคนในบ้านเราล้วนๆ ซึ่งได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในงาน Motor Show 2018 ที่ผ่านมา และได้เปิดตัวถึง 3 รุ่นด้วยกัน ถือว่าเป็นปรากฏการณ์แห่งอนาคตของยวดยานพาหนะไฟฟ้าให้กับบ้านเราเลยทีเดียว

อีกทั้งยังประกาศในเรื่องของราคาที่ไม่เกิน 600,000 อย่างแน่นอน ซึ่งบอกเลยว่าเป็นที่น่าสนใจและจับจ้องของคนทั่วไปมากๆ

นายสมโภชน์ อาหุนัย ซึ่งเป็นประธานกรรมการบริหารบริษัทพลังงานบริสุทธิ์ก็ได้มีการกล่าวว่า รถไฟฟ้าแถวนี้เป็นฝีมือคนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ซึ่งทั้งการดีไซน์ก็เป็นคนไทยการออกแบบการประกอบทุกอย่างการคิดค้นก็มาจากวิศวกรคนไทยทุกคนซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่คนไทยทำทั้งสิ้นซึ่งรถยนต์คันนี้เป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าซึ่งเป็นพลังงานสะอาด อีกทั้งยังประหยัดน้ำมันหากเทียบกับรถยนต์ก็สามารถประหยัดได้กว่า 3 เท่าเลยทีเดียว

และที่สำคัญรถไฟฟ้าของบริษัทนี้ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่ของตัวเองซึ่งได้มีการรับรองแล้วว่าจะไม่ติดไฟอย่างเด็ดขาดจึงทำให้มีความปลอดภัยสูงในการขับขี่ในงบประมาณวิจัยกว่า 100 ล้านบาทโดยดีไซน์ของตนนั้นมีการความเสี่ยงพัฒนาการวางแผนต่างๆที่พัฒนาตอบโจทย์ความต้องการของคนไทยโดยเฉพาะและที่สำคัญคนไทยนะสามารถเข้าสู่ถึงได้ในระดับภายในชั้นกลางก็สามารถใช้ได้ด้วยโดยมีการเปิดตัว Concept Cars 3 รุ่นด้วยกัน

1. รุ่น City EV รถขนาดเล็ก

เป็นรถขนาดเล็ก 2 ที่นั่งที่มีความใกล้เคียงกับรถโปรดักชั่นมากที่สุดและมีระยะทางในการวิ่งด้วยไฟฟ้าที่เคลมมาว่าสามารถวิ่งได้ถึง 200 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้งในทางด้านสมรรถนะบอกเลยว่าไม่ขี้เหร่พร้อมมีขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถทำความเร็วได้สูงร้อยภายในเวลา 12 วินาทีซึ่งสำหรับรถรุ่นนี้นั้นจะเน้นการขับขี่ปกติในเมืองเป็นหลักส่วนทางแบรนด์ก็มีการการันตรีว่ารุ่น City EV ตัวนี้จะมีการเปิดตัวในราคาไม่เกิน 600,000 บาท

2. รุ่น mpv EV รถครอบครัว 4 ที่นั่ง

ซึ่งรถคันนี้นั้นจะมีความกว้างขวางและสามารถรับรองได้ถึง 4 ที่นั่งเป็นรถที่เน้นใช้งานกันแบบครอบครัวขนาดเล็กสามารถขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ขนาด 107 แรงม้าและมีแรงบิด 250 นิวตันเมตรขึ้นใช้แบตเตอรี่ lithium-Ion ขนาด 30 กิโลวัตต์สามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 200 กิโลเมตรและทำความเร็วได้สูงสุด 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

และทำอัตราการเร่งได้ 100 ใน10 วินาที ซึ่งเวลาชาร์จแบตนั้นใช้เวลาเพียงแค่ 40 นาทีก็สามารถชาร์จแบตได้แบบเต็มเปี่ยมแต่รถคันนี้นั้นยังไม่เปิดเผยราคา

3.รุ่น Sport EV sport car

สำหรับรถคันนี้นั้นมี Concept สปอร์ตคาร์โดยมีการใช้พลังงานไฟฟ้าที่มีแนวคิดเน้นความโดดเด่นมากกว่าใครบนท้องถนนมาด้วยรูปทรงสปอร์ต 2 ประตูและมีการขับเคลื่อนล้อหน้าด้วยมอเตอร์ขนาด 160 แรงม้ามีแรงบิด 350 นิวตันเมตรโดยใช้แบตเตอรี่ lithium-Ion ขนาด 45 กิโลวัตต์ วิ่งได้ไกลสูงสุด 250 กม. สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและทำความเร็วถึงลอยได้ใน 8 วินาทีและสามารถชาร์จแบตให้เต็มภายในระยะเวลา 1 ชั่วโมงเท่านั้นซึ่งสำหรับรถรุ่นนี้นั้นยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายแต่อย่างใด

และนี่ก็คือรถไฟฟ้าฝีมือคนไทยที่บอกเลยว่าน่าสนใจไม่น้อยสำหรับใครหลายๆคนซึ่งทหารอยากจะไม่ใช้น้ำมันก็สามารถใช้พลังงานไฟฟ้าได้และราคานั้นสามารถจัดการได้อีกด้วยซึ่งถ้าหากมีการผลิตต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้ก็จะมีรถยนต์พลังงานสะอาดทำให้มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

ขอขอบคุณ : siamtodaynews, Mine Mobility

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here