ภรรยาเอาแปรงขัดวางพาด 10 นาที เพื่อนบ้านพากันเลียนแบบ

0

ภรรยาเอาแปรงขัดวางพาด 10 นาที เพื่อนบ้านพากันเลียนแบบ

ทำความสะอาดบ้าน คำคำนี้พูดง่าย แต่ทำไม่ง่ายเลย ยิ่งบ้านไหนมีเด็กหรือคนแก่ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับความสะอาดยิ่งขึ้นไปอีก ไม่งั้นจะเป็นไม่ดีต่อสุขภาพคนทั้งบ้าน

ทุกคนต่างรู้ว่าห้องน้ำนั้นเป็นพื้นที่ที่สกปรกเยอะที่สุดในบ้าน ต้องทำให้สะอาดและใส่ใจให้ดีที่สุด อย่าได้ละเลย แต่จะทำให้ดีหรือไม่ก็อีกเรื่องนึง

ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 สิ่งในห้องน้ำ ที่จะสามารถช่วยในการกำจัดคราบสกปรกได้

1) แปรงสีฟัน

เวลาที่ตื่นขึ้นมาทุกเช้าหลายคนจะต้องล้างหน้าแปรงฟันเป็นอันดับแรก จะรู้กันหรือไม่ว่าแปรงสีฟันก็จะต้องล้างก่อนที่แปรง เพราะเราไม่รู้เลยว่าในช่วงเวลากลางดึกมีแมลงหรือจิ้งจก แมงสาบ สิ่งสกปรกขึ้นไปปีนป่ายบริเวณไปสีฟันของเราหรือไม่ เราจะต้องทำการล้างให้สะอาดก่อน

วิธีการทำความสะอาด : จริงๆแล้วการทำความสะอาดแปรงสีฟันนั้นเป็นวิธีที่ง่ายมาก เพียงแค่ใช้น้ำยาทำความสะอาด หรือน้ำยาบ้วนปาก ผสมกับน้ำส้มสายชู ทิ้งไว้10 นาที เพียงเท่านี้อะไรก็จะสลายหายไปหมด และอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือควรเปลี่ยนแปรงสีฟันทุกๆ 3 เดือน เพราะแปรงสีฟันนั้นก็มีส่วนสึกหรอเหมือนกับอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆด้วยเช่นกัน

2) ฟองน้ำ ใยขัดตัว

หลายๆ คนชอบใช้ใยขัดตัวเวลาอาบน้ำ เพื่อทำให้ผิวหนังผลัดเซลล์เร็วขึ้น ใยขัดตัวก็เหมือนแปรงสีฟัน ถูกวางไว้ในห้องน้ำชื้นๆตลอดเวลา จึงมีโอกาสที่จะมีสิ่งมาสะสมตัวได้ง่าย

วิธีทำความสะอาด : แนะนำให้เอาน้ำร้อนผสมน้ำส้มสายชูในสัดส่วน 1:1 แล้วเอาใยขัดตัวแช่ลงไปครึ่งชั่วโมง จากนั้นผึ่งให้แห้ง แค่นี้ก็สามารถทำให้ใยขัดตัวสะอาดเอี่ยม วิธีนี้สามารถเอาไปใช้กับฟองน้ำล้างหน้าได้ด้วย

3) มืดโกนหนวด

มืดโกนหนวดของผู้ชายเป็นสิ่งของเล็กๆที่ถูกละเลยในห้องน้ำเป็นประจำ หลังจากโกนหนวดแล้วทุกวัน หนวดและเศษผิวหนังที่ติดอยู่บนมืดโกนถ้าไม่ทำความสะอาดจะกลายเป็นแหล่งเพาะสิ่งไม่พึงประสงค์

วิธีทำความสะอาด : เทแอลกอฮอล์ลงไปบนสำลี แล้วใช้เช็ดบริเวณใบมืดโกน จำไว้ว่าหลังใช้มืดโกนเสร็จต้องทำให้แห้ง ถ้าใช้เสร็จแล้วเก็บใส่ตู้ชื้นๆเลยจะทำให้เป็นสนิม

4) แปรงขัดส้วม

หลังใช้แปรงขัดส้วมขัดชักโครกจนสะอาดแล้ว อย่าละเลยความสะอาดของแปรงขัดส้วมด้วย

วิธีทำความสะอาด : แปรงขัดส้วยหลังใช้เสร็จแล้วล้างให้สะอาด จากนั้นกำจัดด้วยแอลกอฮอล์แล้วผึ่งให้แห้ง แล้วค่อยใช้น้ำร้อนอีกที จำไว้ว่าต้องทำให้แปรงขัดส้วมแห้งก่อนถึงจะเก็บเข้ากล่องเก็บได้

5) ไม้ดูดส้วม

นี่คือผู้ช่วยไม่ว่าท่อจะตัน หรือว่าจะทำความสะอาดท่อก็สามารถใช้งานได้ และที่แน่นอนว่าเมื่อใช้เสร็จแล้วอย่าลืมที่จะทำความสะอาดด้วย เพราะว่าหลังจากที่เรานำไปโดนท่อสิ่งสกปรกนั้น ปริมาณของสิ่งไม่พึงประสงค์จะเยอะมาก

วิธีการทำความสะอาด : ให้ใช้แอลกอฮอล์ฉีดพ่นบริเวณที่สกปรก จากนั้นล้างทำความสะอาดด้วยน้ำร้อนผสมเกลือ เวลาเอาไม้ดูดส้วมไปดูดที่ท่ออื่น ก็ควรที่จะใช้ถุงพลาสติกครอบไปอีกที เพื่อที่จะไม่ให้เลอะห้อง

สิ่งเหล่านี้ที่เราบอกมาล้วนเป็นประโยชน์ทั้งนั้น ควรเริ่มทำตั้งแต่วันนี้ เพราะสิ่งสกปรกนั้นอาจก่อให้เกิดโรคและปัญหาสุขภาพตามมาในภายหลังได้

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : Clean My Space, LIEKR

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here