เคล็ดลับตากอาหารแดดเดียว ไม่ให้แมลงวันตอม ทำแล้วได้ผลดี

0

เคล็ดลับตากอาหารแดดเดียว ไม่ให้แมลงวันตอม ทำแล้วได้ผลดี

เป็นเคล็ดลับที่ง่ายมากจริงๆ สำหรับแม่บ้านทั้งหลายที่อยากแก้ปัญหาสำหรับการตากอาหารแดดเดียว ไม่ให้มีพวกแมลงวันมาตอมให้กวนใจ ซึ่งในวันนี้เราได้มีคำตอบมาบอกทุกๆท่านกัน

หากพูดถึงอาหารแห้ง แน่นอนว่าหลายๆ คนนั้นนึกไปถึงหมูแดดเดียว เนื้อแดดเดียว หรือว่าปลาแดดเดียวโดนเฉพาะปลาสลิดแดดเดียวนี่ทอดอร่อยฝุดๆ หลายคนนั้นก็มักจะชอบทำอาหารแดดเดียวแบบนี้ไว้ทานเอง

วิธีการง่ายๆ ก็คือ

ให้นำพริกแห้ง ลงไปวางไว้ในภาชนะที่เรานำไปตากอาหาร อาจจะเป็นกระด้งหรือชาม ก่อนที่เราจะนำอาหารไปตาก หรือจะเอาไม้เสียบพริกแห้งไปปักไว้รอบๆก็ได้ จะช่วยไล่แมลงวันไม่ให้มารบกวน หมู เนื้อ และปลาแดดเดียวของเราอีกต่อไป ซึ่งวิธีนี้ผ่านการทดลองมาแล้วได้ผลจริง 100%

แต่ว่าพริกแห้งนั้นป้องกันได้เฉพาะแมลงวันเท่านั้นน่ะครับ ฉะนั้นคุณต้องเฝ้าระวัง แมว และสัตว์อื่นๆ ที่จะมาขโมยอาหารแดดเดียวของคุณไปแบบไม่ได้กลับคืนด้วยก็แล้วกัน อิอิ

สูตรปลาแดดเดียวทอด

ใครชอบทานอาหารเมนูปลาคุณต้องลองชิมเมนูปลาแดดเดียวทอดจานนี้กันดูนะคะ เพราะรสชาติอร่อยกลมกล่อม รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ เป็นได้ทั้งเมนูอาหารเช้า กลางวัน และตอนเย็น วันนี้เรามาแนะนำจะเป็นเมนูปลาทอดที่อร่อยไม่แพ้ใครกันเลยค่ะ โดยจะมีวิธีและขั้นตอนในการทำดังนี้

– ปลาสด 1 กิโลกรัม (เลือกชนิดปลาได้ตามชอบ เช่น ปลาช่อน ปลาดุก ปลานิล ปลาทับทิม ปลาทูและปลาสวาย เป็นต้น )

– ถ้าปลาที่เลือกมีเกล็ดให้นำมาขอดเกล็ดให้เรียบร้อย แล้วทำความสะอาด ตัดหัวฟักไส้ออก จากนั้นหั่นเป็นชิ้นๆ

– ถ้าปลาที่เลือกไม่มีเกล็ด เช่น ปลาสวายให้ใช้มีดขูดเมือกที่ตัวปลาออกแล้วตัดหัวฟักไส้ทิ้งแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ

– จากนั้นนำมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำจนแห้ง

ส่วนผสมที่ใช้หมักปลาแดดเดียว

– น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

– ผงปรุงรส 1 ช้อนชา

– น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

– หัวกระเทียม 1 หัว ปอกเปลือกแล้วล้างให้สะอาดจากนั้นโขลกให้ละเอียด

– พริกไท ย 10 เม็ด นำมาโขลกให้ละเอียด

นำปลาที่เราได้เตรียมไว้มาหมักเข้าส่วนผสมทั้งหมดข้างต้นนี้ หมักยวดๆให้เข้ากันกันเพื่อให้ส่วนผสมเข้าไปในเนื้อตัวปลา จะได้มีรสชาติที่อ่อยมากขึ้น

เป็นยังไงกันบ้าง กับวิธีทำปลาแดดเดียวให้อร่อย น่ากิน ใครเห็นใครได้ลองจะติดใจแน่นอนค่ะ ลองกลับไปทำให้คุณลูกๆ สามีภรรยา ครอบครัวทานกันดูนะครับ รับรองว่าอร่อยแน่นอนเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here