หนุ่มเก็บเงินได้ 3 แสน นำส่งให้ตำรวจ เอ๊ะใจทำไมเจ้าของหน้าคุ้น โลกกลมมาก

0

หนุ่มเก็บเงินได้ 3 แสน นำส่งให้ตำรวจ เอ๊ะใจทำไมเจ้าของหน้าคุ้น โลกกลมมาก

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมานั้น ได้มีการเข้ารับแจ้งว่า มีพลเมืองดีได้เก็บถุงดำใบหนึ่งซึ่งภายในถุงนั้นมีเงินจำนวนหนึ่งแต่ไม่รู้ว่าเท่าไหร่ จึงได้นำมาเข้าแจ้งความที่สถานีเพื่อทำการตามหาเจ้าของ ทราบชื่อคือนายอนุชา ศรีพรสวรรค์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ถ.จันทโรทัย ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ที่พบถุงดำใบนั้นตกอยู่กลางสี่แยกไฟแดง

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงให้นายอนุชา นับจำนวนเงินที่เก็บได้ ที่อยู่ภายในถุงพลาสติกสีดำ มีทั้งธนบัตรไท ยและธนบัตรของประเทศมาเล เซีย เป็นเงินรวมทั้งสิ้น 3 แสนกว่าบาท

และในเวลาต่อมานั้น นางสาววาณี หยกพิสุทธ์พงศ์ ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเบตง และแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าตนได้ทำเงินหล่นหายขณะขี่รถจักรยานยนต์จากโกดังขายสินค้า มายังร้านขายเสื้อผ้าซึ่งอยู่ในตลาดเบตง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสอบถาม และตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ จนทราบแน่ชัดว่า

เงินที่หายไปนั้นเ็นเงินของนางสาววาณีจริง เขาจึงได้ให้นายอนุชาเป็นคนส่งมองเงินที่ตนได้เจอมาคืนต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ และสิ่งที่น่าตกใจนั้นโดยทั้งคู่นั้นความจริงแล้วได้เป็นญาติพี่น้องกัน โลกกลมซะจริงๆเลย

โดยทางด้านนายอนุชา เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังขี่รถจักยานยนต์ไปกับแฟนสาว แล้วรถติดไฟแดง แฟนสาวได้สังเกตเห็นถุงดำอยู่บนถนน มีรอยขาดและเห็นภายในมีเงินอยู่ จึงบอกให้ตนเก็บ เมื่อเปิดออกดูพบเงินจำนวนมาก ตนและแฟนสาวจึงนำมาแจ้งตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ เนื่องจากเงินที่พบไม่ใช่ของตนและคิดว่าคนที่ทำเงินหล่นอาจเดือดร้อนเพราะเงินมีจำนวนมาก

เรียกว่าเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ดี ที่เราควรนำไปเป็นแบบอย่าง การที่เราพบเจอสิ่งของหรือเงินของใครที่ไม่ใช่เงินของเรานั้น เราควรที่จะนำส่งคืนเจ้าของ ไม่ใช่เก็บครอบครองเพราะอาจจะทำให้เจ้าของเดือนร้อนได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : workpointnews

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here