อ่านเพื่อตัวคุณเอง ทำไมคุณถึงไม่ควรแคร์คนอื่นจนมากเกินไป?

0

อ่านเพื่อตัวคุณเอง ทำไมคุณถึงไม่ควรแคร์คนอื่นจนมากเกินไป?

โดยปกติของมนุษย์แล้วต้องการความยอมรับจากคนรอบข้าง ผู้คนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตกันทั้งนั้น แต่ความเป็นจริงแล้วใช่ว่าทุกคนจะยอมรับในตัวคุณและนิสัยการกระทำทั้งหมดของคุณได้ มันเป็นเรื่องธรรมชาติมากๆที่มีคนรักก็ย่อมมีคนเกลียด ดังนั้นอย่าแคร์ความรู้สึกของคนอื่นมากกว่าตัวเราเองและคนที่เรารัก เหตุผลต่อไปนี้ที่จะทำให้เรารู้ว่าทำไมตัวเราเองถึงไม่ควรสนใจเกี่ยวกับสิ่งที่คนอื่นคิด

พวกเขาไม่รู้หรอกว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

เค้าว่ากันว่าตัวเราเท่านั้นที่จะรู้ว่าอะไรดีและสำคัญที่สุด สิ่งที่เราเลือกทำเลือกที่จะใช้ชีวิตที่เราเป็นอยู่นั้นมาจากการตัดสินใจด้วยตัวของเราเองและพร้อมที่จะรับผิดชอบต่อผลที่ตามมา ถ้าเกิดผลที่ได้ไม่ได้เป็นแบบที่เราคิดไว้อย่างน้อยตัวเราเองก็ได้เรียนรู้และยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ชีวิตเป็นของเราไม่ใช่ธุระและความรับผิดชอบของคนอื่น

คนเราทุกคนต่างมีความคิดและการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน คนอื่นไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความคิดหรือตัวตนของเราได้ เว้นแต่ว่าตัวเราเองยอมให้คนอื่นมาเปลี่ยนแปลงตัวตนของคุณ แต่สุดท้ายแล้วเป็นเราเท่านั้นที่ต้องเลือกเส้นทางเดินในชีวิตของตัวเองให้เป็นไปอย่างที่เราต้องการ

สิ่งที่ใช่และสิ่งที่ดีสำหรับคนอื่นอาจจะไม่ใช่สำหรับตัวคุณก็ได้

คนเราทุกคนล้วนมีคุณค่าและความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีแค่เราเท่านั้นที่รู้ว่าอะไรเหมาะกับตัวเรามากที่สุด ดังนั้นอย่าไปตัดสินคนอื่นจากความคิดและการกระทำ

การกังวลในสิ่งที่คนอื่นคิดจะทำให้ตัวคนนั้นล้มเลิกความฝันของตัวเองได้

หากคุณเป็นคนที่เก็บคำพูดของคนอื่นมาคิดอยู่ตลอดเวลา สิ่งเหล่านั้นอาจจะทำให้ตัวคุณเองไปไม่ถึงฝันที่ตั้งใจไว้เลยก็ได้

ความคิดของคนอื่นรวมถึงของตัวเราเปลี่ยนแปลงไปได้เรื่อยเรื่อย

คนเรามักมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทั้งความคิดและการกระทำต่างๆ บางทีขึ้นอยู่กับในแต่ละสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ณ ตอนนั้น ความคิดและมุมมองของคนจึงเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

ชีวิตคนเรามันสั้นกว่าที่จะเอาเวลามาใส่ใจกับเรื่องพวกนี้

ชีวิตของเราเกิดมาครั้งเดียว ดังนั้นเราต้องใช้ให้คุ้มค่ามากที่สุด คิดอยากจะทำอะไรก็ทำอย่าไปกังวลกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น อย่าไปกังวลกับความคิดเห็นของคนอื่น

ใครทำอะไรไปก็ย่อมได้รับผลอย่างนั้น

บ่อยครั้งที่คนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยมีความสุข เพียงเพราะการคิดมากจากคำพูดของคนอื่นมากเกินไป สิ่งเหล่านี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้น ในการใช้ชีวิตของเรา

คนอื่นๆไม่ได้ใส่ใจคุณมากเท่าที่คุณคิดหรอก

บางคนที่เข้ามาหาเราก็มักจะเข้าหาเพื่อหวังผลประโยชน์ต่างๆจากตัวเรา หากเรากระทำการใดใดที่ไม่ได้ไปกระทบต่อชีวิตของคนอื่นพวกเขาเหล่านั้นก็แทบจะไม่สนใจตัวคุณเลยแม้แต่น้อย

มันเป็นไปไม่ได้เลยที่ตัวคุณจะทำให้ทุกคนพึงพอใจ

คุณไม่มีทางที่จะทำให้ทุกคนสามารถพึงพอใจในตัวคุณได้ตลอดเวลา แล้วก็เป็นไปไม่ได้ที่จะตอบสนองความต้องการและความคาดหวังของทุกคน คนที่คุณควรทำให้พึงพอใจมากที่สุดนั่นก็คือตัวคุณเอง

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ได้รับแรงบันดาลใจจาก : Lifehack

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here