ซื้อทองเก็บไว้ แต่พอเอาไปขายร้านเดิม กลับบอกว่าเป็นทองปลอมแน่นอน

0

ซื้อทองเก็บไว้ แต่พอเอาไปขายร้านเดิม กลับบอกว่าเป็นทองปลอมแน่นอน

สำหรับใครหลายๆคนที่ชอบซื้อทองเก็บสะสมเอาไว้ ในวันนี้เราได้มีเรื่องราวหนึ่งมาเตือนให้กับทุกๆคนให้รู้เอาไว้ ไม่ใช่เพียงว่าเราซื้อทองเก็บไว้แล้วจะสบายใจ ดั่งเช่นเรื่องราวดังกล่าวที่เขาได้ซื้อทอง และพอนำไปขายกับเจ้าของร้านเดิม เขากลับบอกว่าเป็นของปลอม ถึงแม้ว่าเราจะมีใบรับประกันทองแท้ไว้ เขาก็ยังคงบอกว่าเป็นของปลอมแน่นอน เราจึงอยากจะส่งต่อเรื่องราวให้กับทุกๆท่านได้ทราบกัน โดยระบุเหตุการณ์เอาไว้ดังนี้

เตือนภัยสำหรับคนที่ชอบซื้อทองเก็บไว้ เมื่อเดือน พ.ย 61 ผมได้ซื้อทองจากร้านทองคลอง6 เป็นแหวนทองหนึ่งวงน้ำหนัก 1 สลึง เเล้ววันนี้ผมได้เอาทองไปขายที่ร้านเดิมที่ซื้อมา เเต่เจ้าของร้านกับลูกน้องบอกว่าไม่ใช่ทองจริง ผมเลยบอกไปว่าผมซื้อมาจากร้านนี้มีใบรับประกัน ผมเลยกลับมาเอาใบรับประกันที่บ้านและกลับไปที่ร้านทองใหม่

เจ้าของร้านกับลูกน้องก็ยังยืนยันว่ามันไม่ใช่ทองจริง เป็นเงินชุบทองผมเลยบอกให้เค้าเปิดกล้องวงจรดูว่าผมซื้อจากร้านนี้ แต่เค้าบอกว่ากล้องวงจรไม่สามารถเปิดย้อนไปได้ผมก็เลยบอกว่าผมซื้อกับพี่คนนี้เเต่พี่กลับบอกว่าไม่ใช่ลายมือเค้าแล้วเค้าจำไม่ได้ แล้วลูกน้องก็มามุมดูเเล้วทุกคนในร้านก็บอกว่ายังไงก็ไม่ใช่มันคือของปลอม

แล้วเจ้าร้านก็บอกว่าไม่เคยมีทองลายนี้ ทั้งๆที่ผมซื้อมาจากร้านเค้า เค้ายังบอกว่าเพื่อนผมเอาไปเปลี่ยนหรือเปล่า แล้วยังพูดว่า น้องสาวผมว่าเดินหนีออกจากร้านไปแล้วเหมือนจะสื่อว่าน้องสาวผมเอาทองไปเปลี่ยนรึเปล่า เขาเลยเอาทองผมไปตรวจที่คลอง8 และเรียกตำรวจมา 3 คน แล้วพูดจาเสียงดังมาก ทำให้คนมองผมไม่ดีผมอายมาก ผมเสียเวลาอยู่ตรงนั้นไปเป็นชั่วโมง จนร้านทองที่เค้าส่งไปตรวจสอบที่คลอง 8 ได้โทรมาบอกว่าทองเป็นทองแท้ เจ้าของร้านดูเลขผิด ผมเสียทั้งความรู้สึกเสียหน้าและยังเสียเวลาอีกไม่คิดว่าจะมาเจอเรื่องนี้กันตัวเอง

อยากออกมาเตือนทุกคนเวลาซื้อทอง ให้เก็บใบรับประกันไว้เพราะผมก็ไม่รู้ว่าถ้าผมไม่ได้เก็บใบรับประกันไว้ผมจะได้ เงินส่วนนี้ไหม แต่ก็ยังดีให้ค่าเสียหายให้ 50 บาท

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ขายทองแต่ทำไมดูทองไม่ออก ว่าจริง หรือป่าว

อย่าลืมเก็บใบประกันนะคะ แบบนี้ก็แย่นะคะ ทำให้ลูกค้าเสียหายอับอายอย่างไรแล้วก็ขอให้ลูกค้าที่ซื้อทองเก็บไว้ อย่าลืมเก็บใบประกันด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Typess Thanapon

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here