เทคนิคการเลี้ยงไก่ 27 ตัว 5 วันได้ไข่ 100 ฟอง สร้างเงินเป็นกอบเป็นกำ

0

เทคนิคการเลี้ยงไก่ 27 ตัว 5 วันได้ไข่ 100 ฟอง สร้างเงินเป็นกอบเป็นกำ

ในปัจจุบันนี้อาชีพเกษตรกร เป็นอาชีพที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีรายได้มาเลี้ยงคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี หากเรารู้จักพัฒนาและปรับปรุงกับสิ่งที่มีอยู่ทำให้เกิดมูลค่าเพิ่ม ทำให้เกิดรายได้เพิ่ม และในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับในการเลี้ยงไก่ในครัวเรือนแบบปล่อยตามให้อยู่ตามธรรมชาติ ผสมอาหารเสริมด้วยต้นกล้วยน้ำว้าหั่นหยาบหยาบให้อาหารไก่วันละ 5 กก. หมั่นดูแลรักษาความสะอาดให้สะอาดในทุกๆวันไม่ให้มีกลิ่นเหม็น

การทำแบบนี้กลายเป็นการสร้างรายได้ให้กับทุกคนในครัวเรือนได้อีกหนึ่งช่องทางในการทำมาหากิน เรายังได้กินไข่ไก่ที่ทั้งสะอาดและสดใหม่ อีกทั้งยังส่งออกเพื่อสร้างรายได้ได้ดีเยี่ยม

โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งชื่อคุณ กำธร มณีศรี ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

“ไก่ไข่. เลี้ยงไก่ไข่ 27 ตัว.ได้ไข่โดยเฉลี่ยวันละ 23 ฟอง 5 วัน ได้ไข่100 ฟองเศษ ให้อาหารเสริมต้นกล้วยน้ำว้าหั่นหยาบ ให้อาหารวันละ 5 กก.ดูแลเล้าให้สะอาดทุกวัน ดูแลน้ำให้สะอาด เดี๋ยวนี้ผมมีลูกค้ามาเรียกซื้อไข่ทุกวัน. จากที่ตั้งใจว่าจะเลี้ยงพอได้กินไข่.ครับ”

ไข่ไก่สดๆที่ได้มา

การให้อาหารไก่

ให้อาหารเสริมต้นกล้วยน้ำว้าหั่นหยาบ

เริ่มไข่แล้วครับ ดีมากๆ

ได้ผลที่ดีมาก ถึงกับแย่งกันไข่

ไม่น่าเชื่อจากที่ตั้งใจว่าจะเลี้ยงพอได้กินไข่จนกลายเป็นการต่อยอดจากการเลี้ยงไก่ไข่ที่สร้างรายได้ให้กับครัวเรือนอีกหนึ่งช่องทางทำกิน และลูกค้าที่ชุมชนก็ได้รับประทานไข่สดทุกวัน ซึ่งเป็นแนวทางหรือช่องทางในการสร้างอาชีพอีกหนึ่งอาชีพเลยก็ว่าได้เลยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : กำธร มณีศรี , kaijeaw

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here