เก็บไว้ทำ 5 สูตรพอกหน้าขาวใส ผลลัพธ์ดี ส่วนผสมหาง่ายใกล้ๆตัว

0

เก็บไว้ทำ 5 สูตรพอกหน้าขาวใส ผลลัพธ์ดี ส่วนผสมหาง่ายใกล้ๆตัว

วันนี้แอดมีสูตรพอกหน้าใสมาแบ่งปัน 5 สูตร รับรองว่าเห็นผลไว เป็นส่วนผสมที่หาง่ายใกล้ๆตัว แถมยังปลอดภัยต่อผิวอีกด้วย ซึ่งการพอกหน้าหรือมาส์กหน้าเป็นวิธีหนึ่งในการบำรุง ฟื้นฟูผิวหน้าที่ทำได้ง่ายไม่ต้องเสียเงินแพงให้กับคอร์สความงามอีกด้วย สูตรจะมีอะไรบ้างมาดูเลยค่ะ

1 สูตรพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง มะนาว และมะขามเปียก

สูตรนี้ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดลอกไป ทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้นด้วยวิตามินซีจากมะนาวและมะขามเปียก น้ำผึ้งช่วยบำรุงให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นผิวหน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนผสมใช้เนื้อมะขามเปียกที่แยกใยออกและเม็ดออก 1 กำมือ ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนชา คนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด พอกอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

2 สูตรพอกหน้าด้วยฟักทอง

สูตรนี้ช่วยเพิ่มอาหารให้กับผิว ในฟักทองมีวิตามินเอที่สูงมาก จึงช่วยเติมสารอาหารให้แก่ผิวทำให้หน้าขาวกระจ่างใส เนียนนุ่มดูอ่อนเยาว์ วิธีทำให้นำฟักทองไปนึ่งแล้วนำเนื้อปริมาณ 1 ถ้วย มาผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อย จากนั้นบดให้ละเอียด แล้วจึงนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด

3 สูตรพอกหน้าด้วยกล้วยหอม

สูตรนี้ช่วยให้หน้าขาวใสแบบเร่งด่วน วิตามินในกล้วยหอมจะช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้า และช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้น วิธีทำนำเนื้อกล้วยหอมสุกมาบดให้ละเอียดแล้วพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด พอกอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

4 สูตรพอกผิวหน้าและผิวกาย ด้วยขมิ้นและนมสด

สูตรนี้ช่วยให้ผิวขาวผุดผ่อง ใสขึ้น แลดูสะอาดเกลี้ยงเกลา เป็นสุตรที่มีมานานแล้วสมัยก่อนนิยมอย่างมากที่จะนำขมิ้นมาพอกผิว เพราะเป็นสมุนไพร ส่วนผสมใช้ผงขมิ้นปริมาณ 1 ถ้วยตวง ผสมกับนมสด 3/4 ถ้วยตวง คนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกผิวให้ทั่วขณะอาบน้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยสบู่ล้างให้สะอาดเพราะคราบขมิ้นสีเหลืองจะติดเสื้อผ้า ทำเช่นนี้ได้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

5 สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ต

สูตรนี้ช่วยให้ช่วยจัดการสิ่งที่ไม่สะอาดรูขุมขนได้อย่างหมดจด ในโยเกิร์ตยังอุดมไปด้วยแลคโตบาซิลลัส วิตามินบี และกรดแลคติก ช่วยบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน วิธีทำใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติปริมาณ 1 ถ้วย นำไปแช่เย็นจนเย็นมาก ๆ แล้วนำมาพอกหน้าพร้อมกับใช้ปลายนิ้วมือนวดวนเบา ๆ ประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด แล้วปิดท้ายด้วยล้างน้ำเย็น เพื่อเป็นการปิดรูขุมขนนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะทราบสูตรพอกหน้ากันเเล้วใช่ไหมหาง่าย ทำง่าย สวยแบบปลอดภัยแน่นอนค่ะ ใครที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำอยู่อย่าลืมไปลองทำตามกันนะคะ ทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอเห็นผลแน่นอนค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here