4 เคล็ดลับหน้าขาวใสเนียนนุ่ม เพียงแค่มี “นมสด” กับ “สำลี”

0

4 เคล็ดลับหน้าขาวใสเนียนนุ่ม เพียงแค่มี “นมสด” กับ “สำลี”

กราบสวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน ในวันนี้เราจะมาตั้งกระทู้เกี่ยวกับการดูแลผิวหน้ากันนะคะ โดยการใช้นมสดกับสำลีแผ่นที่บ้านเรา หรือจะใช้อันที่เป็นเช็ดเครื่องสำอางก็ได้ นมสดก็ใช้นมสดทั่วๆไปนี่แหละค่ะ

1. นมสดก็ใช้แทนโทนเนอร์ได้นะ !! หลังจากที่สาวๆล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว ก็ให้นำนมสดจุ่มกับสำลีแล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้าคะ จากนั้นก็นวดหน้าให้นมซึมเข้าที่ผิวหน้าแล้วล้างออก(ไม่ล้างเดี๋ยวมดจะขึ้น!!) เพียงวิธีง่ายๆแค่นี้ก็จะได้ใบหน้าที่เนียมนุ่มมาครอบครองแล้ว *จขกททำแล้วหน้าเด้งดึ๋งมากคะ*

2. ฉันอยากมีผิวหน้าที่ชุ่มชื่นและสดใส !! เพียงแค่สาวๆนำนมสดผสมกับน้ำสะอาดใส่ขวดสเปรย์นำไปแช่เย็น เสร็จแล้วก็เก็บเอาไว้ฉีดใบหน้าระหว่างวันคะ ก็จะได้ใบหน้าชุ่มชื่นน่าสัมผัส (สูตรนี้เป็นของแอนเจลิน่า โจลี่ คะ)

3.ทำไงดี!! ขอบตาคล้ำเหมือนหมีแพนด้าเลย สาวๆคนไหนนอนดึกทำให้มีขอบตาดำคล้ำเรามีวิธีช่วยจ้าาา นำสำลีแผ่นจุ่มกับนมสดเย็นๆ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10-15 จากนั้นให้ล้างน้ำออก จะทำให้รอยคล้ำจางลง *สาวๆควรหลีกเลี่ยงการทาครีมที่ใกล้ชิดกับขอบตาด้วยนะคะ จะทำให้ขอบตาคล้ำคะ*

4. มาร์กหน้าสูตรนี้สิดีนะ !! แต่สูตรนี้เรามีไอเทมใหม่ คือเจ้ามะเขือเทศ นำมะเขือเทศหั่นเป็นเเว่นบางๆ(แช่ตู้เย็น) แล้วจุ่มกับนมสดที่เตรียมไว้ จากนั้นก็วางลงให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกคะ

อีก 1 สูตรพอกหน้าใส สิวผดหายด้วยโยเกิร์ต+นมเปรี้ยว

อุปกรณ์

1. โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ

2. นมเปรี้ยว

3. สำลี

วิธีทำ

1. อัตราส่วนโยเกิร์ต 2 ช้อนต่อนมเปรี้ยว 1 ช้อน ผสมเข้าด้วยกัน คนให้จนเป็นเนื้อเดียว

2. ตักส่วนผสมลงบนสำลี แล้วเช็ดทั่วใบหน้า เว้นรอบดวงตา

เช็ดแล้วทั้งไว้สักครึ่งชม.แล้วค่อยล้างออกด้วยโฟมล้างหน้า ไม่กี่วันก็ได้หน้าใสปิ้งละค๊าา ลองทำกันน้าาาา ใครที่หน้าบางไม่แนะนำ >3< ขอโทษนะคะจขกท.ไม่ได้ถ่ายรูปก่อนหลังไว้ เลยเอาความเปลี่ยนแปลงมาให้ดูไม่ได้

ความคิดเห็นจากคุณ : iMeenZq ไพลินสีน้ำเงิน

มาคอนเฟิมอีกคนค่ะว่าเลิศ แต่เราใช้นมโฟร์โมส เดนมาร์ค หนองโพ จืด 100%

สลับกันไป ทาตัวและทาหน้า 20 นาที ที่เหลือ กินแล้วใช้ ยาคูล อาทิตยล่ะ 2 ครั้ง เพราะนมเปรี้ยว โครตคันยุกยิกหน้า มาร์ค แต่ผลเลิศค่ะ รู้สึกรูขุมขนกระชับ หน้านิ่มมากกกก แถมใสขึ้นค่ะ แต่งหน้า แป้งติดหน้าดีค่ะ วันล่ะ 10-13 บาท 30 วัน ก็ สามร้อยกว่า ดีกว่า ไปซื้อครีม แพงๆค่ะ

ความคิดเห็นจากคุณ : สมาชิกหมายเลข 2974966

มาเฟิร์มอีกคนว่าดีมากค่ะ

เราเคยใช้นมรสจืดตราเมจิ โฟร์โมสทาหน้ามาระยะนึงหลังๆทิ้งไว้สัก15นาทีแล้วล้างออก หน้านุ่มมากค่ะ แต่มาหลังๆเริ่มขี้เกียจเพราะทาแล้วต้องไปล้างออก555 เราเริ่มหันมาใช้พวกมาร์กทาหน้าแทนมันสะดวกดี เมื่ออาทิตย์ก่อนได้มาร์คเทพมาใช้ มึเพื่อนแนะนำมาอยากบอกต่อให้เพื่อนๆใช้ อยากให้เพื่อนๆหน้าใสเหมือนเรา เพราะตัวนี้มันเริ่ดดดจริง มันเป็นมาร์คแบบครีมกลิ่นหอมมากๆ ยี่ห้อfall in love hensica ตัวนี้เราใช้แล้วตื่นมาหน้าเด้งเลย หน้าทั้งใสทั้งนุ่ม ปลาบปลื้มมากมาย

ขอขอบคุณ : whitening-facial-cleanser

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here