เผย 5 วิธี แก้หน้าลอก เป็นขุย ผิวแตกลาย ด้วยธรรมชาติเห็นผลดีจริง

0

เผย 5 วิธี แก้หน้าลอก เป็นขุย ผิวแตกลาย ด้วยธรรมชาติเห็นผลดีจริง

เชื่อได้เลยว่าคงจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆทุกคน กับปัญหาผิวหน้าแห้ง ผิวหน้าลอกและเป็ยขุยๆ ปัญหาเหล่านี้สาเหตุนั้นมาจาก การละเลยในการดูแลตัวเอง ใบหน้าขาดความชุ่มชื่น ทำให้มีสภาพของผิวที่แห้งกร้าน เมื่อเซลล์ผิวชั้นนอกเสื่อมสภาพลง สุดท้ายผิวหน้าก็จะค่อยๆหลุดลอกจนเป็นขุยในที่สุดค่ะ

นอกจากสาเหตุที่กล่าวมาข้างต้นแล้วนั้น ปัญหาผิวหน้าลอก เป็นขุย ยังมีสาเหตุมาจากการที่เรามีอาการเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิว อยู่ในพื้นที่อากาศแห้งโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว รวมไปถึงการล้างหน้า ที่บ่อยจนเกินไปอีกด้วยค่ะ

วันนี้ขอแนะนำวิธีแก้อาการ ผิวหน้าลอกเป็นขุย ด้วยวิธีง่ายๆ ซึ่งคุณเองก็สามารถทำได้และที่สำคัญคือ เน้นประหยัด แต่ได้ผลลัพท์ที่ดีค่ะ

เมื่อรู้ว่าผิวแห้ง และหน้าเริ่มลอกแล้วต้องทำอย่างไร?

ขั้นตอนที่ 1 ก่อนที่ภายนอกจะดูดีนั้น ภายในของเราก็ต้องดีด้วยเช่นกันค่ะ สิ่งแรกที่อยากแนะนำมากๆ และอยากให้รีบทำเลยซะตั้งแต่ตอนนี้ก็คือ การดื่มน้ำให้มากๆค่ะ โดยเฉพาะคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในห้องแอร์หรืออยู่ในที่อากาศเย็นและแห้ง ห้ามลืมดื่มน้ำอย่างเด็ดขาด

ขั้นตอนที่ 2 หน้าแห้งจนลอกเป็นขุยต้องหยุด

– ล้างหน้าบ่อย และห้ามล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น

– สครับหน้า ขัดหน้า

– ใช้เครื่องสำอางค์หรือครีมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

ขั้นตอนที่ 3 หน้าแห้งจนลอกเป็นขุยต้องรีบทำ

– ดื่มน้ำเยอะๆ ประมาณวันละ 8 แก้วต่อวัน

– เน้นทานอาหารจำพวกธัญพืชไม่ขัดสี เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามิน A และ B และหมั่นรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำ

– ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน และเหมาะสำหรับคนผิวหน้าแห้ง

– หมั่นฉีดพ่นสเปรย์น้ำแร่ลงบนใบหน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า แถมยังช่วยลดอาการหน้าลอกให้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

– ใช้ครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับสภาพผิวแห้ง เนื่องจากคนที่ผิวแห้งนั้นจะไวต่อแสงแดดมาก เพื่อป้องกันผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นไปมากกว่านี้ ดังนั้นเมื่อทาครีมบำรุงผิวหน้าที่มีความอ่อนโยนต่อสภาพผิวแห้งของเราแล้ว แนะนำว่าต้องห้ามลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้งค่ะ

ขั้นตอนสุดท้าย ประทินผิวแห้ง แก้ผิวหน้าลอกเป็นขุย ด้วยสูตรสมุนไพร

สูตรที่ 1 น้ำผึ้ง การพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ ชุ่มชื่น และนุ่มนวล แถมน้ำผึ้งยังช่วยบำรุงรักษาผิวหน้าที่แห้งแตกลอกเป็นขุยได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งวิธีทำก็ง่ายมากๆ เพียงแค่นำไข่แดง 1 ฟองไปผสมกับน้ำผึ้งผสม 1 ช้อน คนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นค่ะ

สูตรที่ 2 ใบเตยหอม + ใบบัวบก + น้ำผึ้ง เพียงแค่นำใบเตยหอมไปคั้นกับน้ำให้ได้ 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นก็นำเอาใบบัวบกไปคั้นกับน้ำให้ได้ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนั้นส่วนผสมทั้งสอง ไปผสมกับน้ำผึ้งประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ เมื่อได้แล้วก็นำมาทาให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น

สูตรที่ 3 มะเขือเทศ + แตงกวา + นมสด นำส่วมผสมทั้งหมดมาปั่นให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยทำให้ผิวกลับมานุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นค่ะ

สูตรที่ 4 ว่านหางจระเข้ เพียงแค่นำเอาใบว่านหางจระเข้มาปอกเปลือก จนได้วุ้นหรือน้ำเมือกใสๆ จากนั้นนำไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วค่อยนำมาพอกให้ทั่วไปหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที วุ้นจากว่านหางจระเข้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว และช่วยลดอาการผิวลอกผิวแห้งได้ ค่ะ

สูตรที่ 5 นมสด สูตรนี้สำหรับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยากในการเตรียมผสมใดๆ เพียงแค่คุณนำเอานมสด ทาบริเวณผิวที่แห้งลอกเป็นประจำทุกวัน จากนั้นผิวก็จะค่อยๆหายลอกและกลับมาชุ่มชื่น และเนียนนุ่มอีกครั้งค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : bedtaledidea.blogspot.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here