ขายสามีให้นาย 3 ล้าน ผ่านไปเกือบปี กลับมาเจอกันอีกครั้ง สามีเก่าต้องเสียน้ำตา

0

ขายสามีให้นาย 3 ล้าน ผ่านไปเกือบปี กลับมาเจอกันอีกครั้ง สามีเก่าต้องเสียน้ำตา

เป็นเรื่องราวของคนหนึ่ง ที่ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนแปลงไป หลังจากที่เขาได้ตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง จนท้ายที่สุดแล้ว เขาก็รู้สึกพลาด..ไปมาก

ชินกับไคล์ เขาทั้งคู่ได้เริ่มคบกันตั้งแต่สมัยวัยเรียน รักกันมาก หลังจากแต่งงาน ไคล์ได้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานมาก เจ้าของบริษัทนั้นชอบเขามาก ทำให้เขาได้เลื่อนขั้นเป็นผู้จัดการระดับสูง เงินเดือนก็เลยส่งตามไปมากอีกด้วย หลังจากที่เขาได้มีลูกชาย ไคล์ก็อยากให้ชินลาออกจากงานมาเป็นแม่บ้านดูแลลูกของเขา

คุณทำงานมาตั้งแต่เช้ายันค่ำ ได้เงินเดือนไม่เท่าไหร่ ออกมาเลี้ยงลูกผม ผมจะให้เงินคุณใช้เองดีกว่า

ชินไม่เต็มใจมากนัก แบบเพื่อไคล์และลูก เธอก็ยอมลาออกจากงานมาเพื่อเลี้ยงดู

ชิน ได้เลี้ยงดูลูกของตัวเองมาจน 4 ขวบ จนรู้สึกว่าตัวเองเปลี่ยนแปลงจากสาวทำงานมาเป็นแม่บ้านแบบเต็มตัว แต่ไคล์เขาไม่เห็นความสำคัญของเธอเลย เขาไม่เคยที่จะพาเธอออกไปไหนมาไหน ไม่เคยที่จะพาไปออกงานด้วย ทำให้ฉันรู้สึกว่าไคล์เปลี่ยนแปลงไปมาก

ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ไคล์ได้พักผ่อน ไม่ต้องออกไปพบลูกค้าที่ไหน เขาอยู่บ้านเล่นเกมกับลูก ทำกิจกรรมกับลูก ซึ่งทำให้ชินดีใจมาก เธอเลยทำอาหารชุดใหญ่ให้ลูกกับสามีได้รับประทาน เป็นเมนูที่เธอฝึกฝนทุกวัน แต่ไคล์ก็ไม่ค่อยอยู่กินข้าวบ้านเท่าไหร่ เขามักจะพบว่างานยุ่งอยู่เสมอ

ในขณะที่ฉันกำลังทำกับข้าว มีคนมากดกริ่งหน้าบ้าน ไคล์อยู่ในห้องหนังสือจะไม่ได้ยิน ชินก็เลยไปเปิดประตูให้เอง แล้วก็เห็นผู้หญิงมายืนด้อมด้อมมองมองอยู่ที่หน้าประตู

เธอเป็นแม่บ้านของไคล์หรอ??

ใช่ฉันเป็นภรรยาของเขาเอง ไม่ทราบว่ามีธุระอะไรเหรอคะ

ชินยังคงคิดว่าเขาเป็นเซลล์ขายของ

ผู้หญิงคนนั้นจึงพูดขึ้นมาว่า “ฉันเป็นแฟนของไคล์ และฉันก็เป็นเจ้านายของเขาด้วย”

ชินพูดตะกุกตะกักรู้สึกเหมือนโดนตบหน้า : “ปะ…เป็นไปไม่ได้ ฉันจะไปถามไคล์ เมื่อกี้เขายังเล่นกับลูกอยู่เลย”

แล้วไคล์ก็เดินออกมาพอดี จูงมือลูกไว้แล้วพูดกับผู้หญิงสองคนตรงหน้า : “พวกคุณสองคนคุยกันเอง” แล้วก็จูงลูกออกจากบ้านไป ทิ้งให้ผู้หญิงสองคนยืนงง ทำเหมือนเป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับตัวเอง

หลังจากไคล์เดินออกไป ก็เป็นเจ้านายเริ่มพูดก่อน : “ฉันเริ่มคบกับไคล์ตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว ฉันชื่นชมในความสามารถของเขามาโดยตลอด และไม่ใช่แค่เรื่องงาน คุณคงเข้าใจ 3 ปีที่แล้วเขาบอกให้ฉันรอ บอกว่าคุณเพิ่งคลอดลูก ลูกยังเล็กนัก แต่ตอนนี้ฉันรอต่อไปไม่ไหวแล้ว เพราะฉันก็กำลังท้อง ฉันก็เลยต้องมาเอาความสุขที่ฉันควรจะได้กลับคืน…”

“คุณไม่ได้เอากลับคืน แต่คุณกำลังจะขโมยความสุขของฉันไป” ชินตอบโต้

เจ้านายไคล์ขำ: “ความสุขของคุณรึ? ไคล์บอกว่าเขานอนกับเธอก็เพราะสงสารเท่านั้นแหล่ะ”

ชินรู้สึกเหมือนตัวเองโกรธจนจะระเบิดออกมา ไม่เคยคิดมาก่อนว่าผู้ชายที่นั่งคุกเข่าขอความรักจากเธอหน้าหอพัก 3 วัน 3 คืนคนนั้นจะพูดแบบนั้น เธอรู้สึกว่าขาแทบไม่มีแรง เธอพยายามนั่งลง น้ำตาไหลออกมาไม่หยุด

เจ้านายเห็นชินลังเล ก็เลยยื่นข้อเสนอให้เงินเธอ 1 ล้านแลกกับสามี ชินยิ้มขัน เจ้านายก็เลยกัดฟันถาม : “เธอจะเอาเท่าไหร่ว่ามา”

ชินไม่ลังเลอีกต่อไป เธอขายสามีอายุการใช้งาน 4 ปีทิ้งในราคา 3 ล้านจ่ายสด พร้อมบ้าน และสิทธิ์ในการดูแลลูกคนเดียว ไคล์ทำได้แค่มาเยี่ยมเท่านั้น

ชินรู้สึกหมดอาลัย แต่งงานมา 4 ปี ไคล์นอกใจเธอมา 3 ปี แถมยังให้ผู้หญิงเป็นคนมาเจรจาเอง ส่วนตัวเองยืนมองห่างๆ รอจนผู้หญิงสองคนฟาดฟันกันเสร็จแล้วค่อยเดินมาฟังผล ผู้ชายอย่างนี้จะเก็บไว้ทำไม

หลังเซ็นต์ใบหย่า ชินรับเงินแล้วก็ถามเจ้านายไคล์ว่า : “ผู้ชายมือสองที่ไม่รับผิดชอบต่อครอบครัว คุณว่ามีค่าขนาดนี้เชียวหรอ?” สีหน้าของเจ้านายไคล์ก็เปลี่ยนไปทันที

ผ่านไปไม่ถึงครึ่งปี ชินก็ได้เจอความสุขครั้งใหม่ เธอได้พบผู้ชายที่อ่อนกว่าเธอ 5 ปี เขาเป็นเทรนเนอร์ในฟิตเนส ฝ่ายชายทั้งหลงทั้งรักเธอมาก แถมเขายังดีกับลูกชายเธอ เธอรู้สึกมีความสุขที่ตอนนั้นตัวเองตัดสินใจหย่า ไม่ดันทุรังอยู่ในสภาพที่ตัวเธอเองไม่มีค่าอีกต่อไป

วันนั้นเธอพบไคล์กับเจ้านายโดยบังเอิญ เมื่อไคล์เห็นเธอมากับแฟนใหม่ ก็ชักสีหน้า ทำให้เจ้านายรีบจูงมือเขาแล้วดึงไปอย่างไม่พอใจ

ชินจงใจเดินผ่านพวกเขาแล้วพูดว่า : “ที่รัก เราไปรับลูกกันเถอะ แล้วคืนนี้คุณทำอาหารนะ ฉันคิดถึงอาหารฝีมือคุณจะแย่แล้ว” เทรนเนอร์จูบหน้าผากเธอแล้วว่า : “ได้สิครับที่รัก ไปรับลูกชายแล้ว อีกหน่อยคุณก็มีลูกสาวให้ผมอีกสักคน ชายคนหญิงคนกำลังดี” ไคล์ได้ยินก็รู้สึกปวดในใจลึกๆ

แล้วคุณล่ะ ถ้ามีคนมาเสนอเงิน 3 ล้านแลกกับคนข้างๆคุณ คุณจะยอมแลกมั้ย?

เรียบเรียงส่วนหนึ่งโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here