คน 5 ประเภทที่เราควรจะลืมซะ เลิกคบเลยเสียดีกว่า

0

คน 5 ประเภทที่เราควรจะลืมซะ เลิกคบเลยเสียดีกว่า

แน่นอนว่าในชีวิตของเรานั้นจะต้องเจอกับผู้คนต่างๆมากมาย ร้อยพ่อพันแม่ ต่างคนต่างมีนิสัยที่แตกต่างกัน ในช่วงที่เรากำลังอยู่ในวัยเรียนวัยศึกษาเราก็จะเจอกับเพื่อนที่ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง แต่เราก็ยังเลือกที่จะคบและที่จะพูดคุย

แต่พอเราก้าวเข้าสู่วัยทำงานแล้วนั้น เราต้องเจอกับเพื่อนที่มีนิสัยเห็นแก่ตัวและแย่กว่าเดิมในวัยเด็ก เพราะต่างคนต่างตั้งหน้าตั้งตาช่วงชิงโอกาส พยายามทำตัวเองให้เป็นที่ต้องตาต้องใจของใครหลายคน ซึ่งถ้าเรายังคบกับคนประเภทเหล่านี้อยู่นั้น ไม่ช้าไม่นานเราก็จะตกอยู่ในช่วงชีวิตที่แย่ เอาเป็นว่าเราเลิกทำความรู้จักกับคน 5 ประเภทนี้เสียดีกว่า

ลองไปดูกันว่าคน 5 ประเภทนี้ 5 ประเภทแบบไหนที่เราเจอกันอยู่บ่อยๆ 5 ประเภทไหนที่ทำให้เราคบด้วยแล้วนั้น อยู่ด้วยแล้วนั้น สูญเสียพลังงาน ทำให้เราก้าวเข้าสู่วังวนแห่งความทุกข์

1. คนที่ตัวคุณเองนั้นให้ความสำคัญกับเขาเป็น “อันดับแรก” แต่ท้ายที่สุดแล้วนั้นเขากลับให้ความสำคัญกับคุณเป็น “ลำดับสุดท้าย” เจอแบบนี้ก็รู้สึกท้อใจและน้อยใจอยู่เหมือนกัน

2. คนที่คุณพยายามเข้าไปอยู่ในชีวิตของ “เขา” แต่เขาเรานั้นไม่เคยคิดที่พยายามเข้ามาอยู่ในชีวิตของคุณบ้างเลย

3. คนที่คุณมองเขาว่าเป็นคนที่ “พิเศษ” มากกว่าคนอื่นใด แต่บุคคลนั้นๆกับมองว่าตัวคุณเองนั้นไม่มีความพิเศษ ที่จะช่วงชิงผลประโยชน์ (เชื่อว่าข้อ3นี้หลายคนจะต้องเจออย่างแน่นอน)

4. คนที่คุณนั้นยอมทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง “เพื่อเขา” แต่เขาเหล่านั้นไม่เคยคิด ที่จะทำอะไรเพียงสักอย่างเดียวเพื่อคุณเลย นอกจากเสียว่าคุณมีผลประโยชน์ที่เขาได้ผลประโยชน์

5. คนที่คุณนั้นภาคภูมิใจมาก เมื่อพูดถึงเขา แต่เขานั้นไม่เคยคิดที่จะภาคภูมิใจ ในช่วงเวลาที่พูดถึงคุณเลย คนเหล่านี้มักจะเป็นคนที่เห็นแก่ตัว ใครอยู่ใกล้ด้วยแล้วจะรู้สึกเป็นทุกข์

คนแบบนี้ไม่ใช่ว่าจะไม่ดีเสมอไป แต่เราก็จะต้องเลือก จะต้องเลือกคบกับคนที่ทำให้ชีวิตของเราดีขึ้น หากเราคบอยู่กับคนประเภทนี้จนมากเกินไป มันจะทำให้ความคิดของเราอยู่ในช่วงของความคิดที่ลบ ชีวิตก็จะไม่เป็นสุข

คุณควรเลือกซะ!

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ได้รับแรงบันดาลใจจาก : เฌอมาณย์ รัตนพงศ์ตระกูล

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here