นาทีแม่ช้าง ร้องขอให้ช่วยชีวิตจนเสียงสั่น พร้อมนำทางไปจุดเกิดเหตุ

0

นาทีแม่ช้าง ร้องขอให้ช่วยชีวิตจนเสียงสั่น พร้อมนำทางไปจุดเกิดเหตุ

นับได้ว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เรานั้นนำมาส่งต่อให้กับทุกๆท่าน เป็นอีกหนึ่งในข้อพิสูจน์ที่มนุษย์เรานั้นมีความรักและความห่วงใยต่อเพื่อนร่วมโลก ต่อสัตว์โลกที่ร่วมกันอยู่ กับนาทีในการช่วยชีวิตของลูกช้างที่ตกบ่อโคลน ไม่สามารถขึ้นมาเองได้โดย หลังจากที่เจ้าหน้าที่นั้นได้ยินเสียงของแม่ช้างร้องไห้ ทำทีเหมือนต้องการให้ช่วยเหลือ เรามาดูกันว่าเกิดอะไรกับลูกของเธอ

แชเนลยูทูบจากต่างประเทศชื่อ The Dodo ได้เผยแพร่คลิปวิดิโอนาทีช่วยชีวิตลูกช้างตกบ่อโคลน ที่เกิดขึ้นที่ประเทศบ้านเรา โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อชาวบ้านได้ยินเสียงช้างพังร้องดังมาจากแนวป่า เมื่อตามไปดูจึงพบช้างพังดังกล่าว ขยับตัวไม่ได้เนื่องจากถูกช็อต

ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่จึงปิดกระแสไฟฟ้าให้แม่ช้างขยับตัวได้ เมื่อรู้สึกตัวแม่ช้างรีบลุกขึ้น ร้องเสียงดังคล้ายให้ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ตามมันไป จนกระทั่งชาวบ้านตามไปดูจนพบความจริงว่า

แม่ช้างร้องขอชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ให้ช่วยลูกน้อยของมัน ที่ตกลงไปในบ่อลึกนานเป็นชั่วโมงแล้ว เมื่อทราบแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่

พร้อมด้วยรถแบ็กโฮและอุปกรณ์ครบมือ จึงเริ่มปฏิบัติการกู้ชีวิตขึ้น

ส่วนแม่ช้างได้แต่ยืนดูอยู่ห่างๆ คอยให้กำลังใจชาวบ้าน

สุดท้ายเจ้าหน้าที่จึงสั่งรถแบ็กโฮให้ขุดเปิดปากหลุมเป็นทางลาดยาว แล้วให้ชาวบ้านลงไปช่วยดันลูกช้างให้ ท่ามกลางเสียงลุ้นเชียร์กันสุดเสียง

ในที่สุดลูกช้างก็สามารถขึ้นมาจากบ่อได้อย่างปลอดภัย ทีแรกลูกช้างมีอาการงงเล็กน้อย ก่อนจะรีบวิ่งกลับคืนสู่อ้อมอกของแม่ช้าง และทั้งสองก็พากันเดินกลับป่าอย่างมีความสุข ท่ามกลางเสียงโห่ร้องยินดีที่เป็นส่วนหนึ่งในช่วงเวลาอันยิ่งใหญ่นี้

ปลอดภัยแล้ว…

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : The Dodo

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here