ผัดมะเขือยาว รสชาติอร่อยให้สีสวยน่าทาน ไม่ดำแน่นอน

0

ผัดมะเขือยาว รสชาติอร่อยให้สีสวยน่าทาน ไม่ดำแน่นอน

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาทำเมนูผัดมะเขือยาวเต้าเจี้ยวที่มีสีสันน่ารับประทาน วางทิ้งไว้ก็ไม่ดำอย่างแน่นอน เคล็ดลับดีๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นเคล็ดลับที่ทำง่ายๆให้ผัดมะเขือยาวจานโปรดของคุณมีสีสันที่น่ารับประทาน มีรสชาติที่อร่อยเข้มข้น เราตามมาดูกันเลยว่าเขาทำกันอย่างไร

วิธีการทำ

1 เราจะเริ่มด้วยการหั่นมะเขือยาวลักษณะตามชอบเ สร็จแล้วแช่ลงไปในน้ำที่ผสมเกลือ 1 ช้อน เกลือจะเป็นตัวช่วยให้สีของมะเขือไม่ดำคล้ำ ให้เราแช่ทิ้งไว้นานประมาณ 15 นาที จะสังเกตได้ว่า สีเม็ดของมะเขือนั้นมีความเข้มขึ้นเล็กน้อย แต่ตัวของมะเขือจะยังคงมีสีเขียวสวยอยู่

2 เคล็ดลับก่อนที่เราจะนำไปผัดลงในกระทะ ให้เรานำมะเขือยาวลงไปทอด ก่อนจะได้มะเขือยาวที่มีสีเขียวน่าทานมากยิ่งขึ้น โดยเราจะทำการชุบแป้งทอด กรอบก่อนนำลงไปทอด

3 จากนั้นให้เราทำการตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันเริ่มร้อนให้ลงมือทอดได้เลย ทอดแค่พอสุกจากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

4 โขลกกระเทียม ใส่น้ำมันลงไปในกระทะแล้วนำพริกกระเทียมลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่สามชั้นผัดพอสุก ตามด้วยห มูสับ ปรุงรสชาติด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เต้าเจี้ยวเล็กน้อย

5 คนส่วนผสมให้เข้ากันดี ชิมรสชาติได้ตามใจชอบ และตามด้วยมะเขือยาวที่เราทอดเตรียมไว้ ใส่ใบโหระพาตามลงไป คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย

เพียงเท่านี้ก็เสร็จพร้อมเสิร์ฟสำหรับเมนูการผัดมะเขือเต้าเจี้ยว ที่เรียกได้ว่ามีรสชาติที่เข้มข้นอร่อย หลายๆคนชื่นชอบทาน เพื่อนๆที่สนใจก็ลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดูได้เลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : หลงรักครัว

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here