แพทย์เผยความจริง กินไข่บ่อยๆ ส่งผลให้ร่างกายเราเปลี่ยนมหาศาล

0

แพทย์เผยความจริง กินไข่บ่อยๆ ส่งผลให้ร่างกายเราเปลี่ยนมหาศาล

หลายคนมักจะเข้าใจผิดว่าการกินไข่ในปริมาณมากๆ หรือกินไข่ทุกวันจะทำให้ระดับโคเลสเตอรอลในโลหิตสูง โดยล่าสุด กรภัทร มยุระสาคร ได้เผยความจริงแล้วว่า คอเลสเตอรอลนั้นมี 2 ชนิด ชนิดแรกคือคอเลสเตอรอลดี ชนิดที่ 2 คือคอเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดี

จากการศึกษาพบว่าการกินไข่นั้นช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีได้ เพียงกินไข่บ่อยๆจะทำให้ร่างกายเปลี่ยนไปอย่างน่าอัศจรรย์

1. กินไข่บ่อยๆจะช่วยในเรื่องของการควบคุมระดับโคเลสเตอรอล ไข่มีคอเลสเตอรอล 200 มิลลิกรัม ใครจะลดระดับไขมัน LDL ซึ่งเป็นไขมันที่ร่างกายไม่ต้องการ และจะช่วยเพิ่มระดับไขมันดี ช่วยป้องกันคอเลสเตอรอลสูง

2. ไข่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ถ้าตัวคุณเองนั้นอยากมีระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายที่เพิ่มมากขึ้น จะต้องกินไข่วันละ 1-2 ฟองทุกวัน ในไข่นั้นอุดมไปด้วยซีลีเนียมที่ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและควบคุมระดับฮอร์โมนต่อมไทรอยด์

3. กินอะไรบ่อยๆจะช่วยให้ระบบการทำงานของร่างกายดีขึ้น โคลีนเป็นสารที่พบในไข่และตัวนี้ช่วยปรับระบบการทำงานของร่างกายให้ดี จากการศึกษาและวิจัยพบว่า คนที่เป็นอัลไซเมอร์หรือมีความผิดปกติของระบบประสาท เป็นเพราะว่าขาดโคลีน

4. ไข่ช่วยเสริมในเรื่องของกระดูกและฟันที่ดี ใครเปรียบเสมือนแสงแดด ซึ่งแสงแดดนั้นเป็นแหล่งรวมที่ดีของวิตามินดี ซึ่งวิตามินชนิดนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นในเรื่องของกระดูกและฟัน อีกทั้งยังช่วยดูดซึมแคลเซียมเข้าสู่ร่างกาย บำรุงในเรื่องของสุขภาพหัวใจ เร่งระบบเผาผลาญและระบบย่อยอาหาร

5. กินไข่ทำให้ผิวพรรณดี เพราะผิวพรรณต้องการวิตามินบีคอมเพล็กซ์ จะทำให้ผิวเนียนชุ่มชื่น วิตามินเหล่านี้ยังช่วยในเรื่องของการบำรุงสุขภาพเส้นผมอีกด้วย

6. กินไข่บ่อยๆสามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ ป้องกันการเป็นต้อกระจกและจอประสาทตาเสื่อม

7. กินไข่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ ไข่จะช่วยให้รู้สึกอิ่ม เมื่อคุณกินไข่ ระบบภายในจะทำให้คุณรู้สึกไม่อยากกินอาหารมากเท่าไหร่ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วนระหว่างวัน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ข้อมูลจาก : กรภัทร มยุระสาคร, lovefitt

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here