สร้างบุญปฏิหาร “3 ทาน” ที่จะสร้างให้ชีวิตดียิ่งขึ้น

0

สร้างบุญปฏิหาร “3 ทาน” ที่จะสร้างให้ชีวิตดียิ่งขึ้น

เรามีเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับเคล็ดลับวิชาศักดิ์สิทธิ์ ที่เป็นการชี้ทางสว่างให้กับคนที่กำลังทุกข์มากๆ ขัดสนมากๆ และมีปัญหาในเรื่องของการเงิน การใช้ชีวิต การงาน ที่สำคัญนั่นก็คือครอบครัว ถ้าอยากให้ชีวิตดีขึ้น ให้มันปฏิบัติ 3 ทานให้ครบทุกวัน

1. วัตถุทาน จริงๆแล้วไม่จำเป็นจะต้องใช้เงินมาก เอาที่เราไม่เดือดร้อน จะเล่นน้ำสักแก้วนึงให้กับผู้อื่นด้วยใจบริสุทธิ์ จะให้อาหารกษัตริย์ที่บ้าน จะใส่บาตรทำบุญ จะหยอดเหรียญตู้บริจาคสัก 1 สลึง สิ่งเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นการทำบุญจากวัตถุฐานทั้งสิ้น

2. ธรรมทาน นั้นหมายความว่า การให้ความรู้ที่ถูกต้องและเกิดประโยชน์ต่อผู้อ่าน ผู้เขียน ผู้ที่ได้รับรู้ จะเป็นการอบรมสั่งสอนลูกๆ การทำงานประจำที่เราทำงานก็เหมือนได้ทำบุญ การทำงานด้วยความเต็มใจเพื่อเกิดประโยชน์ต่อผู้อื่น ร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดพิมพ์หนังสือสวดมนต์ สิ่งเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นการสร้างกุศลผลบุญให้กับตัวเองแล้ว ทุกครั้งที่มีการสวดจะมีพรหมเทพเทวา ดวงจิตวิญญาณทั้งหลายที่อยู่บริเวณนั้นจะมาร่วมฟังธรรม สรรเสริญบารมี ในสิ่งที่เราทำทานไว้

3. อภัยทาน สิ่งเหล่านี้ทำได้ง่ายดาย แต่กับบางคนกลับกลายเป็นเรื่องที่ยากที่สุด เพราะว่าถ้าเราโกรธ หรือว่าคิดแค้นใคร มักจะให้อภัยได้ยาก ครูบาอาจารย์ท่านสอนวิธีการให้อภัยคนแบบง่ายๆด้วยพรหมวิหาร 4 เข้าช่วย คือเริ่มจากการมีเมตตา มากรุณา มามุติทา ถ้าเราไม่ไหวก็ต้องอุเบกขา นั่นก็คือการปล่อยวาง คิดว่าใครทำอะไรไว้คนนั้นจะได้รับกรรมของเขาเอง ทุกสิ่งทุกอย่างได้เริ่มต้นจากตัวเราก่อน แล้วค่อยขยายออกไปยังคนอื่นให้สำเร็จ

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ คุณสามารถทำได้ในทุกๆวัน ปฏิบัติได้ง่ายๆ เมื่อทำบ่อยๆแล้วนั้นจะเกิดความสม่ำเสมอขึ้นเอง พอทำไปนานๆก็จะพบกับปฏิหารที่ทำและได้รับรู้ด้วยตนเองทันที

เมื่อแบ่งปันให้กับผู้อื่นได้อ่านได้ศึกษา ก็ขอให้คนนั้นพบกับความสุขความรุ่งเรืองในชีวิต ขอให้มีชีวิตที่ดี ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ เจริญก้าวหน้าในทุกๆด้าน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here