3 สิ่งอัปมงคล ไม่ควรทำช่วงปีใหม่ คำบอกเล่าโบราณ

0

3 สิ่งอัปมงคล ไม่ควรทำช่วงปีใหม่ คำบอกเล่าโบราณ

การเริ่มปีใหม่เป็นการได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ที่หลายคนเชื่อว่าเราจะเจอสิ่งดีๆ ทิ้งสิ่งที่ไม่ดีไว้ในปีเก่า 3 สิ่งที่ไม่ควรทำในปีใหม่ต้องรู้ไว้ แล้วจะพบความสุขตลอดทั้งปีเพราะการเริ่มต้นปีใหม่ดีก็จะดี ปราศจากความทุกข์ไปตลอดทั้งปีอีกด้วย

1. ไม่ควรพูดคำหยาบ

ในการเริ่มปีใหม่ต้อนรับสิ่งใหม่ๆ จะพบเจอสิ่งดีๆ ไม่ควรพูดคำหยาบ แช่งด่า ลูกหลาน คนในครอบครัว คนอื่น รวมทั้งการนินทาว่าร้าย ใส่ร้ายต่างๆ สิ่งทั้งหลายที่ไม่ดีจะเป็นการขัดโชคลาภ ขัดความเจริญ ปิดกั้นเงินทอง และความร่ำรวย ของตัวเองทั้งสิ้น แต่ถ้าพูดดีในวันเริ่มต้นปีใหม่จะพบแต่สิ่งดีๆ เข้ามามีโชคลาภเงินทอง โชคจากการเสี่ยงดวง จะทำอะไรก็ราบรื่นไม่มีอุปสรรคมาขวางกั้น

2. ไม่ควรคิดเรื่องที่เป็นทุกข์

เรื่องความทุกข์ใจปัญหาในชีวิตทุกคนคงต้องมีกันบ้าง และการหยุดคิดปัญหาเหล่านี้คงเป็นเรื่องยาก แต่ในช่วงวันปีใหม่ถือว่าเป็นการเริ่มต้นสิ่งที่ดีไม่ควรนึกถึงปัญหา ความทุกข์  หรืออุปสรรคข้ามปีมิเช่นนั้นจะพบเจออุปสรรคทั้งเรื่องเก่าเรื่องใหม่จะพาเข้ามาตลอดทั้งปี โดยเฉพาะการคิดว่าไม่มีเงิน ทั้งปีก็จะไม่มีเงินมีน้อยหาเงินยาก หางานยาลำบาก กิจการไม่ก้าวหน้า ฉะนั้นควรพักผ่อน ไม่คิดเรื่องที่ทำให้ทุกข์ ให้เวลากับตัวเองคนในครอบครัว

3. ไม่ควรตัดโชคลาภตัวเอง

คือการตัดผม การใช้กรรไกร เพราะการตัดผมนั้นเชื่อว่าจะชำระล้างความโชคดีที่กำลังจะเข้ามาในชีวิต จะทำให้ไม่ประสบความสำเร็จ ไม่พบโชค ไม่สามารถสร้างความร่ำรวยให้เกิดขึ้นได้ ควรทำความสะอาดบ้าน ปัด กวาด เช็ดถู ฝุ่นผง ให้บ้านสะอาดหมดจดต้อนรับปีใหม่ จะมีเงินทองไหลมาเทมาในบ้าน พบความโชคดี มีโชคลาภ

คำบอกเล่าที่มีมาตั้งแต่ในสมัยโบราณ บอกต่อกันมาจนถึงในยุคของปัจจุบันเป็น 3 สิ่งที่ห้ามทำในช่วงขึ้นปีใหม่ เพราะจะเป็นตัวขัดโชคลาภและขัดความเจริญของตัวคุณเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : horoscope.sanook

เรียบเรียง : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here