รวม 4 สูตรเครื่องดื่มดีท็อกซ์ล้างลําไส้ หน้าท้องลด น้ำหนักลง ตัวเบาหวิว

0

รวม 4 สูตรเครื่องดื่มดีท็อกซ์ล้างลําไส้ หน้าท้องลด น้ำหนักลง ตัวเบาหวิว

การดีท็อกซ์ลำไส้ เป็นกระบวนการหนึ่งที่จะช่วยทำให้ลำไส้ของเราสะอาด ปราศจากสิ่งตกค้าง สิ่งสกปรกต่างๆที่สะสมอยู่ให้หลุดออกมา เราไม่จำเป็นต้องไปทำที่โรงพยาบาลเสียค่าใช้จ่ายแพงๆ แต่เราสามารถทำได้เองที่บ้าน แถมใช้เงินเพียงแค่ไม่กี่บาท ก็ช่วยทำให้เรามีสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย

สูตรที่ 1 น้ำเปล่า + เมล็ดเจีย หรือเม็ดแมงลัก สูตรนี้ง่าย ๆ เลย แค่เตรียมน้ำร้อน 1 แก้ว ใส่เมล็ดเจีย หรือเม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา รอ 30 นาทีให้เมล็ดเจีย/แมงลักพองตัวเต็มทีก่อนแล้วค่อยดื่ม สูตรนี้แนะนำให้ดื่ม ก่อนนอนนะคะ เมล็ดเจีย/แมงลักจะมีลักษณะคล้ายๆ กัน แต่ไม่เหมือนกันทีเดียว ทั้งสองอย่างนี้มีใยอาหารสูง (Fiber)
และมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อน ๆ จึงช่วยใน การลากอุจจาระที่ตกค้างอยู่ในกระเพาะอาหารออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ตื่นเช้ามาถ่ายคล่อง สบายพุง เบาตัวค่ะ แต่อย่างไรก็ดี สารอาหารไม่เท่ากันค่ะ เมล็ดเจียจะ มีสารอาหารสูงกว่า เช่น โอเมก้า 3, แคลเซียม, โปรตีน ฯลฯ แต่ก็มีราคาสูงกว่าเม็ดแมงลักค่ะ

สูตรที่ 2 น้ำเปล่า 1 ลิตร + มะนาว 2 ลูก + เกลือ 2 ช้อนชา สูตรนี้แนะนำว่าให้ทำวันหยุดนะคะ เพราะสูตรนี้อาจทำให้บางคนถ่ายแบบไม่เป็นเวลาเลยทีเดียว เตรียมน้ำเปล่า 1 ลิตร บีบน้ำมะนาว 2 ลูก แล้วตามด้วยเกลือ 2 ช้อน ชา และเขย่าให้เข้ากัน พยายามดื่มให้หมดภายใน 10-20 นาที

พอดื่มหมดขวดแล้วสักพักคุณจะรู้สึกปวดท้องอยากเข้าห้องน้ำทันที สูตรนี้จะช่วยให้คุณถ่ายแบบ หมดลำไส้จริง ๆ เหมือนช่วยผลักของเก่าที่มีอยู่ออกมาจนหมด สบายพุงแน่นอน แต่สูตรนี้แนะนำให้ทำอาทิตย์ละครั้งพอนะคะ ทำทุกวันไม่ไหวจริง ๆ

สูตรที่ 3 โยเกิร์ต + นมสด + น้ำผึ้ง + มะนาว ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย, นมสดรสจืด 100% 1 กล่อง, น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และน้ำมะนาวครึ่งลูก คนให้เข้ากับแล้วดื่มทันที ห้ามวางแช่ทิ้งไว้ ถ้าดื่มก่อน 7 โมง เช้าจะดีมาก สูตรนี้ช่วยกระตุ้นลำไส้ให้ทำงาน เมื่อเราถ่ายคล่อง พุงก็ยุบตามไปด้วย ใส่ชุดไหนก็มั่นใจค่ะ

สูตรที่ 4 นมสด + กล้วยน้ำว้า สูตรนี้ใช้นมสด 2 กล่อง (รวมปริมาณประมาณ 500 มิลลิลิตร) กินพร้อมกับกล้วยน้ำว้า 2 ผล หรือจะเอาไปปั่นรวมกันแล้วดื่มก็ได้ ดื่มตอนท้องว่างหลังตื่น ดื่มก่อน 6 โมงเช้าได้ยิ่งดี เพราะเราจะได้ถ่ายก่อน 7 โมงเช้า

สูตรนี้ก็จะไปกระตุ้นให้ถ่ายออกมา แนะนำให้ทำติดต่อกัน 3 วัน จะช่วยให้เราขับถ่ายเป็นเวลาด้วย 4 สูตรเครื่องดื่มดีท็อกซ์ดีๆ ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ใครๆสามารถทำทานได้เองที่บ้าน อย่าลืม บอดต่อสิ่งดีๆ ให้กับคนรอบข้างของคุณนะคะ

ประโยชน์ 8 ข้อ จากการดีท็อกซ์

เชื่อว่าใครหลายๆคน หรือส่วนใหญ่เลยก็ว่า มักจะศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจเลือกหรือทำอะไรสักอย่าง ยิ่งเรื่องสุขภาพด้วยแล้ว คุณจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลให้มากค่ะ ว่าจะเกิดผลดีกับร่างกายอย่างไรบ้าง วันนี้เราจึงได้รวบรวมประโยชน์ของการดีท็อกซ์กับร่างกายของคุณมาฝากกันค่ะ ให้คุณได้พิจารณาว่าก่อนจะตัดสินใจค่ะ

1. แก้ปัญหาท้องผูกเรื้อรังได้ เรื่องของระบบขับถ่ายเป็นเรื่องสำคัญกับร่างกายของคุณมากๆค่ะ การดีท็อกซ์โดยการเพิ่มไฟเบอร์จะช่วยแก้ปัญหาท้องผูกที่สะสมเรื้อรังนี้ได้ เพราะลำไส้จะมีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้นค่ะ

2. ป้องกันมะเร็งลำไส้ แน่นอนว่าหากระบบการทำงานลำไส้ของคุณต้องเผชิญกับปัญหาท้องผูก การขับถ่ายยาก ปัญหาการดูดซึม สิ่งเหล่านี้หากปล่อยเวลาไว้ จะส่งผลความรุนแรงกลายเป็นมะเร็งลำไส้ได้ การดีท็อกซ์จึงเป็นแนวทางช่วยเสริมสมดุลได้อีกทางหนึ่งค่ะ

3. ลดอาการท้องเสีย บางคนมีภาวะท้องเสียสลับกับปัญหาท้องผูก ซึ่งเป็นอาการของภาวะลำไส้แปรปรวน อันเนื่องมาจากภาวะผิดปกติของลำไส้ คุณจึงควรเพิ่มประสิทธิภาพให้ลำไส้มีการทำงานดียิ่งขึ้น ซึ่งการดีท็อกซ์จะช่วยปรับภาวะการทำงาน ช่วยให้อาการท้องเสียลดลงได้ค่ะ

4. ช่วยให้ร่างกายดูดซึมอาหารได้ดีขึ้น ในระบบการย่อยอาหารมีกระบวนการดูดซึมอาหารจากลำไส้ หากลำไส้มีการทำงานที่ดี ระบบการดูดซึมจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยค่ะ

5. ลดคอเลสเตอรอล น้ำตาลในเลือด เชื่อไหมค่ะว่า ในลำไส้ของคนเรามีไขมันที่เกาะตัวอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมาจากอาหารที่เรากินและเกิดการสะสม การดีท็อกซ์จะช่วยทำความสะอาดลำไส้ ลดการเกาะตัวของไขมันซึ่งเป็นที่มาของคอเลสเตอรอล และช่วยให้ลดการดูดซึมน้ำตาลด้วยค่ะ

6. ขับสารพิษตกค้างในร่างกาย การดีท็อกซ์เป็นแนวทางเพื่อการชะล้างทำความสะอาด ซึ่งไม่เพียงแต่ไขมันสะสมแต่ยังมีสารพิษต่างๆ ที่มาจากอาหาร สารพิษเหล่านี้เมื่อตกค้างเป็นเวลานานจะส่งผลเสียแก่ร่างกายค่ะ จึงควรขับออกจากร่างกายให้เร็วที่สุด

7. ช่วยดูแลรักษารูปร่างได้ การดีท็อกซ์จะช่วยให้ระบบการขับถ่ายและระบบการดูดซึมอาหาร ทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลให้การดูแลรูปร่างของคุณ มีหุ่นที่เพรียวขึ้น รักษาตัวเลขน้ำหนักได้คงตัวมากขึ้นด้วยค่ะ

8. ผิวพรรณผ่องใส เป็นผลพวงมาจากการดีท็อกซ์จริงๆค่ะ เพราะเมื่อคุณมีระบบการขับถ่ายของเสียที่ดี ร่างกายจะได้รับผลดี มีระบบการทำงานภายที่ทั้งสะอาด ไม่มีของหมักหมม ร่างกายแข็งแรงจากภายใน สุขภาพผิวจึงดีตามมาค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : amazingthingsthai , seoyeonthailand

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here