หยุดกินอาหาร4ประเภท หากไม่อยากเป็น กินแล้วมีโอกาสเป็นสูงมาก

0

หยุดกินอาหาร4ประเภท หากไม่อยากเป็น กินแล้วมีโอกาสเป็นสูงมาก

ผลวิจัยชี้ชัดสำหรับอาหาร 4 ประเภทนี้ หากเรายิ่งกินจะยิ่งเป็น หากเราละเลยในเรื่องของการดูแลสุขภาพร่างกาย ปัจจัยหลักที่สำคัญทำให้เกิดโรคต่างๆนั้นคือ การเลือกรับประทานอาหาร

โรคม ะ เ ร็ ง เป็นโรคที่ร้ายแรงที่เอาชีวิตของคนทั่วโลกไปอย่างมากมาย หลายคนดูแลตัวเองดีมากๆ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ไม่ดื่ม แต่กลับเป็นโรคนี้ นั้นอาจเป็นเพราะการเลือกรับประทานอาหารแบบผิดๆ ไม่ถูกสุขลักษณะ

เพื่อการมีสุขภาพที่ดี เราจึงได้มีข้อมูลที่เกี่ยวกับการรับประทานอาหาร 4 ประเภทอาหารเหล่านี้เป็นตัวทำให้เกิดโรคม ะ เ ร็ งได้ หากไม่อยากเป็น แนะนำให้หลีกเลี่ยงกับอาหารประเภทเหล่านี้

มันฝรั่งทอด

มีส า รที่ก่อม ะ เ ร็ ง ชนิดหนึ่งที่ชื่อว่าอะคริลาไมด สา รชนิดนี้มักจะอยู่ในวัตถุดิบที่มีคาร์โบไฮเดรตจำนวนมาก เพราะฉะนั้นในมันฝรั่งทอดจึงมีสา รชนิดนี้อยู๋เป็นจำนวนมาก ควรที่จะหลีกเลี่ยง

เฟรนช์ฟรายทอด

เป็นหนึ่งในอาหารที่อุดมไปด้วยอะคริลาไมด์ ความเข้มข้นสูงสุดของเฟรนช์ฟราย ทอดเป็น 1.5 เท่าของ มันฝรั่งทอด ทั้งน้ำมันและสา รต่างๆเป็นตัวก่อให้เกิดโรค

เค้ก พาย ขนมปังและขนมหวานอื่นๆ

ขนมเค้กและพายมีความเข้มข้นของอะคริลาไมด์เท่ากับมันฝรั่งทอด เนื่องจากมีข้าวสาลีที่อุณหภูมิสูง หากอยากทานขนม ควรเลือกทานขนมที่ทำด้วยอุณหภูมิต่ำจะดีกว่า อีกทั้งยังมีน้ำตาลที่ให้ความหวาน ซึ่งเป็นตัวทำให้เกิดโรคนี้ด้วย

กาแฟสำเร็จรูป

ในเมล็ดกาแฟพบว่ามีอะคริลาไมด์อยู่ในปริมาณที่สูงมาก และสา รนี่สามารถละลายในน้ำ ดังนั้นชา กาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆก็มีอะคริลาไมด์เช่นกัน พยายามหลีกเลี่ยง

อาหาร 4 ประเภท เป็นอาหารที่ทำให้เกิดโรค หากใครอยากมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงนอกจากการออกกำลังกายที่ดีแล้ว การเลือกรับประทานอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน เลือกรับประทานอาหารที่ดี ไม่ทำร้ายร่างกาย เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคนี้ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : share-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here