วันที่ฉันตัดสินใจ เดินออกมาจากการหลอกตัวเอง

0

วันที่ฉันตัดสินใจ เดินออกมาจากการหลอกตัวเอง

วันนี้ วันที่เราก้าวเดินออกมาจากการหลอกตัวเองมาตลอด

เรากับแฟนได้คบกันมา 2 ปีแล้วค่ะ เราตัดสินใจตกลงจะอยู่ด้วยกัน ซึ่งเกือบ 1 ปีที่ผ่านมาเราทำงานด้วยกัน ในระหว่างที่เราคบกันแรกๆ เราและเพื่อนๆคนอื่นมองว่าเขาเป็นคนที่ดีมากๆ มาจนเขาสามารถทำให้เราได้ทุกอย่าง ทำให้เรารู้สึกดีๆและยิ้มออกมาได้ทุกครั้งที่ได้อยู่ด้วยกัน

เขานั้นจะเห็นเราเป็นที่หนึ่งเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราจะตัดสินใจโดยคำนึงถึงตัวเราเป็นหลัก เขาเป็นคนเงียบๆซื่อๆ เราเองก็เป็นฝ่ายที่อยากใช้เวลามากและพยายามดูเขาต่อไปเรื่อยๆๆ

จนวันหนึ่ง เราทั้งสองได้ตกลงปลงใจที่จะอยู่ด้วยกัน เรียกเขาว่าเป็นแฟนได้เต็มปาก และก็ได้อยู่ด้วยกันแล้วก็มีความสุขมากๆ

คนที่เรายอมรับเรียกว่าแฟน เราจะรักและซื่อสัตย์ ดูแล ให้ใจเขาเต็มร้อย.เขาและเราคบกัน พ่อแม่ทั้งสองฝ่ายรู้เรื่อง เราคิดกันว่าอยากที่จะสร้าอนาคตด้วยกันต่อไป พยายามเก็บเงินกันสร้างครอบครัว

4-5เดือนที่ผ่านมานี้ คือจุดเปลี่ยน เราทะเลาะกันทุกวัน ทั้งเขาและเราต่างโหโมร้าย ไม่มีใครยอมใคร พอกับมาคืนดีกัน ความรู้สึกมันก็แย่ไปแล้ว. หลังๆ เขาทะเลาะกับเราแล้วพูดหยาบๆคายๆ มันรุนแรงขึ้น จนเขาเก็บเสื้อผ้าออกจากบ้านไป. พอดีกันก็เอาของ กลับมาเหมือนเดิม เขาสัญญาว่าเขาจะไม่ทำแบบนี้อีก ปากเขาบอกว่ารักเรามาก เราเป็นผู้หญิงคนเดียวที่เขาทุ่มเทให้. เราร้องไห้เสียใจ อย่างหนักมากทุกครั้งที่เราเห็นภาพแบบนี้เกิดขึ้น เวลาเราทะเลาะกัน.พอเขาคิดได้แล้วมาง้อ เราก็ใจอ่อน ยอมเขาทุกๆครั้ง บอกตัวเองว่าเรารักเขาไปแล้ว ไห้ทำไงได้ล่ะ เรากลัวการไม่มีเขา อยากจับมือสร้างอนาคตไปด้วยกัน เราจึงยอมและอยู่กับเขาทุกๆครั้ง เราพยายามบอกตัวเองเสมอ ว่ามันเป็นแค่อารมณ์ชั่ววูบของเขา เราจะอดทน. ล่าสุดเราทะเลาะกันเมื่อ2วันก่อน มันทำลายความรู้สึกเราอีกครั้ง เขาด่าว่าเราหยาบคาย เดินออกจากบ้านไป เราเสียใจจนช็อค หายใจไม่ออก พยายามเอาเสปรย์ขยายหลอดลมมาพ่น ถึงดีขึ้น ความรู้สึกมันแย่มากๆ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้

วันนี้ วันที่เราคิดแล้วว่า พอ หยุด. หยุดทุกอย่างกับผู้ชายคนนี้ เขาไม่รักเราไม่เป็นอะไร เราต้องรักและเห็นคุณค่าในตัวเองสิ เลิกฝืนได้แล้ว เรารู้ตัวเองมาตั้งนานแล้วว่าไม่มีความสุข เพราะฉะนั้นควรเดินออกมาดีกว่า ที่ทำอยู่มันก็แค่ยื้อเวลา เขาทำให้เราหัวใจแตกสลาย นับครั้งไม่ถ้วน ทั้งเรื่องอารมณ์ของเขา และ เรื่องผู้หญิง.ต่อไปนี้มันจะไม่ใช่แค่ความคิด เราจะทำมันไห้ได้ หยุดเรื่องนี้สักที เราคิดว่าเราทำหน้าที่แฟนได้เต็มที่ ที่สุดแล้ว

บางครั้งการตัดสินใจถอยออกมาเป็นเรื่องที่ยากและเจ็บปวดค่ะ แต่ถ้าการฝืนและยื้อต่อไปแบบนี้มันทำให้เราไม่มีความสุขในชีวิตเลย ตัดสินใจรักตัวเองเถอะค่ะ วันนี้มันอาจยังเจ็บปวดอยู่ แต่ต่อไป เราจะกลับมายิ้มอีกครั้งให้ได้

ขอบคุณสำหรับการรับฟังเรื่องราวนี้ค่ะ

หลายคนคอมเม้นท์เป็นกำลังใจให้

บางคนบอกว่าเลิกกันก็ดีแล้ว

เมื่อไหร่ที่ความอดทนมันถึงขีดสุด..

ยินดีด้วย ที่เอาชนะใจตัวเองได้

ขอกำลังจากเพื่อนๆหน่อยค่ะ

หวังว่า เรื่องราวขอดิฉัน จะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตคู่ของใครหลายๆคนนะคะ

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : สมาชิกหมายเลข 4948797

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here