6 เหตุผลที่โรนัลโด ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่มีรอยสัก เหมือนนักฟุตบอลคนอื่น

0

6 เหตุผลที่โรนัลโด ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่มีรอยสัก เหมือนนักฟุตบอลคนอื่น

สุดยอดนักเตะที่ได้รับการยกย่องว่ามีค่าตัวที่สูงที่สุดในโลก Cristiano Ronaldo ไม่เพียงแค่เขานั้นจะเป็นคนที่มีฝีเท้าดีๆเท่านั้น แต่โรนัลโด้นั้นยังมีจิตใจที่น่ายกย่อง ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับความดีของเขานอกสนาม

ซึ่งทางทีมงานของเราในวันนี้ขอรวบรวมเรื่องราวดีๆ สิ่งที่น่าสนใจของโรนัลโด้มาให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจเขามากขึ้น รับรองเลยว่านอกจากจะได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขามากขึ้นแล้ว คุณอาจจะตกหลุมรักเขามากขึ้นกว่าเดิมก็ได้

6 เหตุผลของโรนัลโด

1. โรนัลโด ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ เพราะมันทำให้นึกถึงการจากไปของพ่อของเขาจากไปเพราะ เ ห ล้ า

2. โรนัลโด ไม่สัก เพราะต้องการจะบริจาคโลหิตทุกๆ 6เดือน คนดังน่าเอาเป็นแบบอย่างโดยเฉพาะนักกีฬาที่เป็นซุปเปอร์สตาร์ทั้งหลาย

3. โรนัลโดขาย “รองเท้าทองคำ”ของตัวเอง ในมูลค่า 1.5 ล้านยูโร (60ล้านบาท)เพื่อบริจาคให้โรงเรียนในเมือง Gaza ปากีสถาน

4. ตอนเด็กๆ โรนัลโดมี 2 ฉายา ในสนาม หนึ่งคือ ”ผึ้งน้อย” เพราะไม่มีใครไล่เขาทัน สองคือ “ไอ่ขี้แย”เพราะชอบร้องไห้เวลาส่งบอลให้เพื่อนและเพื่อนยิงไม่เข้า (นี่อาจจะเป็นที่มากับสไตล์การเล่นแบบไม่ยอมจ่ายบอล)

5. สมัยรุ่นๆ โรนัลโดชอบถ่วงน้ำหนักไว้ที่ขาตัวเองและซ้อมเลี้ยงบอลเสมอเจ้าตัวบอกว่าเพราะจะได้ใช้ขาได้เร็วขึ้น เวลาแข่งจริง

6. อันนี้ดีมาก

อยากให้อ่าน โรนัลโดเคยให้สัมภาษณ์ถึงเพื่อนคนนึงชื่อ Albert Fantrau และบอกว่าอัลเบิร์ต เป็นคนหนึ่งที่ทำให้เขามายืนถึงจุดนี้ ตอนโรนัลโดยังเด็ก(ประมาณ 8 ขวบ) โรนัลโดยังเป็นแค่เด็กธรรมดาคนนึงไม่มีใครรู้จัก เขากับอัลเบิร์ต เล่นอยู่ในทีมเดียวกัน ไม่ได้เป็นสโมสรจริงจังจนมีแมวมองจาก Andorinha มาดู (สโมสรแรกของโรนัลโด ก่อนจะย้ายไป C.D. Nacional และ ลิสบอน)

แมวมองบอกว่า จะเรียกคนไปคัดตัวที่สโมสรได้หนึ่งคน เลยบอกกับ อัลเบิร์ต และโรนัลโดว่า ถ้าใครยิงได้มากกว่าจะได้โควต้าไปคัดตัวครั้งนี้ โรนัลโดยิงประตูแรกได้…อัลเบิร์ตยิงประตูที่สองได้ …

แต่แล้วท้ายเกมส์ อัลเบิร์ต หลุดไปคนเดียวโล่งๆ ล๊อคหลบโกลล์เสร็จสรรพแต่อัลเบิร์ตกลับไม่ยิง!!! ส่งกลับมาให้โรนัลโดยิงแทน…โรนัลโด้ จึงได้โควต้าไปคัดตัวในครั้งนั้น…และเป็นจุดเริ่มต้นให้เค้าประสบความสำเร็จดังปัจจุบัน ท้ายเกมส์โรนัลโดไปถามอัลเบิร์ตว่าทำไม ลูกนั้นไม่ยิงเอง อัลเบิร์ตตอบมาว่า ”ก็แกเก่งกว่าชั้น” และอัลเบิร์ต… ก็ไม่ได้เป็นนักบอลอาชีพด้วยซ้ำ

นักข่าวฟังเรื่องนี้ก็เหมือนจะไม่ค่อยเชื่อ เลยไปตามหานาย Albert Fantrau คนนี้ พอไปเจอตัวจริง อัลเบิร์ต ก็บอกว่าเป็น “เรื่องจริง” อัลเบิร์ตไม่ได้มีงานทำจริงจัง ไม่ได้เป็นนักบอลตามฝัน แต่นักข่าวก็สงสัยว่า อัลเบิร์ตก็ดูเหมือนคนรวยเลยนะ ดูมีความสุขดี มีบ้านใหญ่โตมีรถดีๆใช้ ครอบครัวดูแฮปปี้ ไม่ขัดสน

อัลเบิร์ตตอบกลับมาว่า”อ่อโรนัลโด้ให้….”

เพื่อนสมัย 8 ขวบ เขายังไม่เคยลืม!!!! หล่อไปหมด!!

ขอขอบคุณ : foxsportsasia, ผู้ชาย สแตนดาร์ด

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here