เหตุผล 7 ข้อที่ผู้หญิงดีๆ มักมีแฟนที่นิสัยตรงข้าม

0

เหตุผล 7 ข้อที่ผู้หญิงดีๆ มักมีแฟนที่นิสัยตรงข้าม

ในเรื่องของความรักนั้น เป็นพื้นฐานที่เกิดขึ้นจากคนสองคน แต่การมีความรักที่ดีไม่ใช่การมีความรักเพียงอย่าง เคยสงสัยไหมทำไมผู้หญิงนิสัยดีๆ มักมีแฟนที่มีนิสัยที่ไม่ดี มันเป็นเพราะ อะไรวันนี้เรามีคำตอบ

1 เพราะรัก

เหตุผลโดนใจผู้หญิงหลายๆคน การที่เราทนอยู่กับผู้ชายนิสัยไม่ดีได้ คงไม่มีอะไรที่จะมากกว่ากับคำว่าความรัก แน่นอนว่าการมีความรักฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ งจะต้องรักมากกว่าอย่างแน่นอน ผู้หญิงดีๆอย่างเราไปหลงรักผู้ชายที่มีนิสัยแย่ๆ มันก็เลยเกิดเหตุการณ์ความเสียใจ แต่ก็รักนะ ก็ยังอยา กที่จะอยู่ด้วย หากใครที่ยังอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ให้เราคิดทบทวนดีๆ ว่าคุณมีความสุขหรือความทุ ก ข์มากกว่ากัน

2 เพราะหวัง

การมีความรักแน่นอนว่าต้องมีการเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลงในที่นี้โดยเราหวังเอาไว้ว่าจะต้องเปลี่ยนใครสักคนหนึ่ ง ได้เ พื่อเข้าหากัน แต่ในความเป็นจริงแล้วน้อยคนที่จะเปลี่ยนตัวเองเพื่อใครได้ ผู้หญิงหลายคนหวังให้ผู้ชายคนรักของตัวเองเปลี่ยนแปลงเพื่อตัวเอง แต่เขาก็มีการเปลี่ยนแปลงได้แค่ผิวเผิน นิสัยจริงๆของเขาจะยังคงอยู่ก็เท่านั้น

3 เพราะก ลั ว

สำหรับใครที่ชีวิตนี้มีแฟนมาตลอด ไม่เคยต้องเดียวดาย ฉะนั้นการจะเลิกกับใครเป็นเรื่องใหญ่อยู่เหมือนกัน การอยู่คนเดียวสำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยเป็นความท ร มาน อาย หรือไม่อย ากตอบคำถามผู้หญิงหลายคนจริงเลือกที่จะทนมากกว่าเลิก โลกภายนอกโดยลำพังเหมือนเป็นสิ่ง โ ห ด ร้ า ย ที่ต้องผจญภัยอะไรทำนองนั้น ความจริงคือโลกภายนอกลำพังมันสนุกและมีอะไรที่คนมีคู่ไม่รู้หรอก ลองดูสิ

4 เพราะสายไปแล้ว

สำหรับหญิงสาวผู้จิตใจดี โลกนี้สวยเหลือเกินจะมองว่า คบกันมาตั้งนาน ผ่ านอะไรมาตั้งเยอะ จะจบกันตอนนี้ง่ายๆ มันคงสายไปแล้วล่ะ ที่จะมาเลิกกัน ฉันทนมาตั้งนาน ฉันจะทนต่อไป โอววว สาวๆ จ๋า อย่าทำให้ตัวเองป่ ว ยไปกว่านี้คุณงาม ความดี ที่ทำมามันไม่มีค่าอะไร ตั้งแต่ผู้ชายคนหนึ่ งตัดสินใจทำอะไรแย่ๆ กับเราแล้ว คิดไหมว่า ดีๆ อย่างเรา ควรจะได้รับซึ่งความรัก ความเอาใจใส่ ที่ดีกว่าจากผู้ชายที่ดีกว่านี้

5 เพราะเป็นคนดี

การจากลาผู้ชายแย่ๆ ซักคนที่เค้ารักคุณจัง มันคือการทำ ร้ า ย ผู้ชายคนหนึ่ งไหม…ใช่ค่ะ แต่ถ้าทนอยู่ต่อไปชีวิตไม่ดีขึ้น เราจะต้องอดทนเพื่ออะไรคิดถึงอนาคตว่าคุณจะต้องเป็นครอบครัวและมีลูกกับผู้ชายคนนี้ คุณจะมีสามีและพ่อของลูกแ ย่ๆ อย่ากลัวตัวเองจะเป็นคนไม่ดี ที่ทำ ร้ า ย ผู้ชายที่รักคุณ ความรักอย่างเดียวไม่ช่วยให้ใครประสบความสำเร็จในชีวิตได้หรอกค่ะ

6 เพราะไม่มีทางออก

ไม่มีทางออกมันเหมือนเป็นข้ออ้างสำหรับทุกคน ลองคิดดูดีๆนอกจากคนรักของคุณ คุณไม่มีครอบครัว ไม่มีเพื่อน ไม่มีสังคมเลยหรอ คุณจะอยู่ไม่ได้โดยที่ไม่มีเขาจริงๆนะหรอ เมื่อเวลาผ่ านไปหลายๆอย่างมันจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ มีสติและให้นึกคิดถึงวันข้างหน้าให้มาก เพราะเมื่อเวลาผ่ านไปชีวิตเป็นของตัวเอง ไม่มีใครสามารถบังคับจิตใจได้

7 เพราะวันวานอันหวานฉ่ำ

สิ่งที่ผู้หญิงหลายๆคนจะยังคงจำและยังคงคิดอยู่ นั่นคือ ก่อนหน้านี้เขารักเรา เขาดีกับเรา ราวกับเราเป็นเจ้าหญิง พอเวลาผ่ านไปสิ่งเหล่านั้นไม่ได้เกิดขึ้น คุณไม่ควรยึดติดกับอดีตที่ผ่ านมา คุณควรจะนึกถึงในวันนี้ และวันพรุ่งนี้ รวมทั้งวันต่อไป คุณอย่าหวังว่าเขาจะกลับไปเป็นอย่างเดิม อย่าหวังเขาจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อตัวคุณ

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : postnet

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here