หนุ่มเผยประสบการณ์จริง หากคุณได้ไปสัมผัส คุณจะไม่อยากกลับไปอีกเลย

0

หนุ่มเผยประสบการณ์จริง หากคุณได้ไปสัมผัส คุณจะไม่อยากกลับไปอีกเลย

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเรื่องราวที่น่าสนใจของโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เนื่องจากในกรณีเมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมานั้น ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ทำการโพสขอความช่วยเหลือ หลังจากที่ตัวเองนั้นถูกกักตัวและรถของตัวเองไม่ให้ออกมาจากหมู่บ้านโคกป่าทอน แขวงคำม่วน จังหวัดท่าแขก ประเทศลาว

ซึ่งพร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า มีคนถืออาวุ ธจำนวนมาก โดยไม่ได้รู้เหตุผลของการถูกกักตัว ทำให้มีความรู้สึกกลัวและรู้สึกไม่ปลอดภัย ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทางบ้านเราได้รับรู้ข่าว และได้เร่งประสานงานช่วยหนุ่มไท ยคนดังกล่าวนี้ หลังจากถูกกักตัวที่ประเทศลาวล่าสุดได้เดินทางไปพบแล้ว

โพสกล่าวของชายหนุ่มท่านนี้ได้ถูกส่งต่อกันอย่างมากในโลกโซเชียล และหลายๆคนได้ออกมาเผยประสบการณ์ที่ได้ไปเที่ยวในประเทศลาว และเขาได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดเท่าที่เคยเจอมาพร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า “พูดตรงๆนะไม่ได้โลกสวย คือประเทศลาวเป็นประเทศเดียวในเอเชียที่มีอัตราการท่องเที่ยวลดลงในที่ทุกปี พอจะรู้ได้ว่าคนที่ไปเที่ยวลาวแล้วจะไม่อยากกลับไปอีกครั้ง ประเภทที่มองว่าลาวมีธรรมชาติที่สวยงาม มีบ้านเมืองที่สงบ คนลาวจิตใจดี แบกเป้เที่ยววังเวียงนุ่งผ้าซิ่นใส่บาตรที่หลวงพระบาง ถ้าหากคุณได้ไปสัมผัสกับประเทศลาวจริงๆแล้ว เชื่อได้เลยว่าน้อยคนที่จะอยากกลับไปอีกครั้งพอจากที่พบเจอนั้น เช่น ค่าครองชีพที่ประเทศลาวสูงมากถึงมากที่สุด คนบ้านเรากินก๋วยเตี๋ยวริมถนน 40 บาทน้ำขวดในเซเว่น 7-10 บาท

ที่ลาวเฝอคล้ายก๋วยเตี๋ยวชามละ 100 บาท น้ำขวดละ 20 บาท ค่าแรงขั้นต่ำที่ลาวตามประกาศปี 2018 วันละราว 147 บาทไท ยเอง เที่ยงมาคนลาวจะกลับไปกินบ้านไม่มีเงินมานั่งกินร้านตามสั่งเหมือนไท ยนะ ไก่ย่างเสียบไม้ตัวละ 600 บาทไท ย ผู้ประกอบการลาวเจอนักท่องเที่ยวไท ย ยังกะเจอเหยื่อ ทุกอย่างถูกบวก

บวก เซอร์วิสชาตเข้าไปอีก กระทั่งรถ 3 ล้อ คนไท ยไปเที่ยววัดในลาว วัดดันอยู่ในเขตทหาร ถ่ายรูปจากมือถือชมความงามถูกจับข้อหาสายลับ

คนไท ยขับรถเที่ยวลาวนำรถจากไท ยไป ใช้หนังสือเล่มม่วงจอดชมวิวข้างถนน ขี้เมาลาวขับมอเตอรไซด์มาชนโครม ตำรวจลาวบอกรถคนไท ยผิด ” ถ้าเจ้าไม่ข้ามมาเที่ยว เขาก็จะไม่ชนเจ้า ” คนไท ยต้องจ่ายเงินให้ขี้เมาลาวเป็นค่าเสียหาย ยังไม่พอ ยังไม่พอคนไท ยข้ามแดนไปเที่ยวลาว ตม. ลาว ไม่แต้มพาสสปอร์ตขาเข้าให้

ขาออกมันออกไม่ได้ เพราะมันกลายเป็นคนหนีเข้าเมืองต้องถูก ตม. ลาว ไถเงินค่าผ่านแดน ถึงปล่อยกลับได้ จะเอาอะไรกับลาวเหรอ อย่าโลกสวย ในรีวิวท่องเที่ยวให้มาก อยู่กับความเป็นจริง”

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ขอบตุณข้อมูลจาก : Eakkarak Poddy Thakooniam , โชคชัย บุญวรเมธี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here