แบบบ้านร่วมสมัย สีฟ้าขาว พื้นที่กว้าง 2ห้องนอน1ห้องน้ำ

0

แบบบ้านร่วมสมัย สีฟ้าขาว พื้นที่กว้าง 2ห้องนอน1ห้องน้ำ

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน แบบบ้ านทรงร่วมสมัยที่ออกแบบอย่างสวยงาม มีความประณีตมีสีสันที่สดใสด้วยสีฟ้าขาว พื้นที่ด้านในจะประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวและ 1 ห้องโถงใหญ่เอาไว้สำหรับรับแขก พื้นที่ของบ้ านหลังนี้ 70 ตารางเมตร เรามาดูกันเลยว่ารายละเอืยดในแต่ละพื้นที่นั้นจะประกอบไปด้วยอะไร

ลักษณะโดยรวมของบ้ านหลังนี้เป็นชั้นเดียวรูปทรงแบบร่วมสมัยและมีการยกพื้นประมาณ 30 เซนติเมตร จะใช้ในการคุมโทนเป็นสีฟ้าขาวสีพาสเทลบางๆให้ดูเย็นสบายตาสดใสได้มากขึ้นบริเวณด้านหน้าจะมีบันไดพร้อมกับราวระเบียงสีขาวมีการจั่วมุกด้านหน้าพร้อมลานระเบียงเอาไว้นั่งเล่นเอาไว้รับแขก

ตัวด้านในจะมีสีที่โดดเด่นด้วยการไล่เฉดสีน้ำเงิน ฟ้า ขาว ตัวฝ้าเพดานภายนอกเราจะทำการฉาบเรียบเป็นโทนสีขาว หลังคาจะทำการมุงด้วยกระเบื้องโมเนียเป็นสีเทาเข้ม เสามุกด้านหน้ากรุด้วยกระเบื้องแผ่นหินทรายออกสีน้ำตาลแดง ตัวลานระเบียงด้านหน้าจะทำการปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาลายเข้ม

ในส่วนของห้องโถงรับแขกแล้วจะทำการปูกระเบื้องด้วยสีขาวใช้เป็นแผ่นใหญ่ เพื่อความสบายตาและความกว้าง ตัวฝ้าเพดานเราจะทำการฉาบเรียบจะทำฝ้าหลุมพร้อมกับช่องไฟ ตกแต่งด้วยไฟดาวน์ไลท์เพื่อให้ส่งสว่างและจะทำการติดบัวพื้นสีเทาเข้มรอบๆห้อง ทำให้ดูมีมิติดูสวยงามมากขึ้น

ห้องนอนจะมี 2 ห้องนอนด้วยกันจะทำการตกแต่งให้ดูเรียบหรูด้วยการปูกระเบื้องสีเทาเลือกใช้เป็นลายหินอ่อน ทำการติดบัวพื้นสีเทาเข้มตัวฝ้าเพดานของเรานั้นจะทำการฉาบเรียบเป็นสีขาวติดไฟวอร์มกลางห้อง ห้องนอนอืกห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาลายไม้ สวยงามเรียบหรู ผนังด้านทาสีเทาเข้มดูสงบหนักแน่น

ห้องครัวจะทำการปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวแผ่นใหญ่แล้วจะทำการก่อเคาน์เตอร์ปูนเพื่อความแข็งแรง ก่อให้ชิด กับผนังเป็นลักษณะรูปตัวแอลและทำการกรุด้วยกระเบื้องโทนสีดำติดอ่างล้างจาน 2 หลุมและมีช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์เอาไว้สำหรับเก็บอุปกรณ์ต่างๆได้เยอะ

ระเบียงด้านหลังของเรานั้นจะสวยแปลกไม่ซ้ำใคร ด้วยขนาดระเบียงที่มีความกว้างมีความยาวเต็มขนาด กับตัวบ้ านแล้วจะทำการปูพื้นกระเบื้องเป็นสีเทาลายหินอ่อน ราวระเบียงจะเป็นสีขาวพร้อมกับบันไดเดินลงบริเวณหลังบ้ านไปยังลานซักล้าง

ห้องน้ำจะทำการออกแบบให้เรียบหรู ด้วยการปูกระเบื้องสีเทาเป็นลายหินอ่อนผนังเราจะกรุด้วยกระเบื้องสีขาวลายคลาสสิค

บ้ านหลังนี้เราจะจบด้วยงบ 790,000 บาท ทั้งนี้ทั้งนั้นหรือเรื่องของราคามีความแตกต่างกันจะขึ้นอยู่กับราคาช่าง ราคาวัสดุสิ่งของที่เลือกใช้ หวังว่าจะเป็นไอเดียสำหรับทุกท่านที่กำลังมองหาแบบบ้ านสวยๆกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : ช.ยิ่ง วิศวกรบ้ านนอก

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here