ผลของการกระทำนอกใจคนที่เรารัก ชีวิตตกอับมีแต่คนรังเกียจ

0

ผลของการกระทำนอกใจคนที่เรารัก ชีวิตตกอับมีแต่คนรังเกียจ

การมีความรักที่ดี การมีคู่ครองที่ดี ทุกคนต่างต้องการกันทั้งนั้น แต่ถ้าหากว่าเราดันไปเจอคนรักของเราที่มีการกระทำที่นอกใจ แอบมีคนอื่น เป็นการกระทำที่ผิดศีลธรรมต่อชีวิตของคนรักและครอบครัวเป็นอย่างมาก

ดังนั้นในวันนี้เราจึงขอหยิบยกผลกรรมของผู้ที่ลักลอบมีชู้ นอกใจภรรยาของตนเอง นำมาสู่ความเสียใจและความผิดเพื่อเป็นการเตือนสติของผู้ที่กำลังหลงผิดอยู่นั้น อยากให้กลับตัวกลับใจใจกันนะคะ เพราะผลการกระทำที่นอกใจคนรักนั้นทำให้ชีวิตพังได้

ผลของการกระทำที่นอกใจคนที่เรารัก

1. ชีวิตไม่เจริญรุ่งเรือง

ชีวิตไม่รุ่งเรือง ทำอะไรก็ไม่เป็นผลดี ในยามที่มีปัญหา ไม่มีใครที่จะเข้ามายื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเจือจุนในสิ่งต่างๆ พูดจากับใครไม่มีความน่าเชื่อถือ หน้าที่การงานจะดึงลงเหว เจ้านายหรือลูกน้องจะหมดศรัทธาไปโดยปริยาย เข้าสังคมยากไม่ค่อยมีใครคุยด้วย เป็นที่น่ารังเกียจของใครหลายๆคน

2. พลัดพรากจากคนที่รักจริง

ความไม่มีความจริงใจความหลอกลวง หากคุณได้ทำแล้วไม่ใช่เพียงแค่ภรรยาสามีหรือลูกๆเท่านั้นที่ถอยห่าง รวมถึงคนรอบข้างก็ไม่มีใครอยากคบหาจ ะต้องทนทุกข์กับความเหงาและความเดียวดาย แม้จะมีความสุขแค่ในช่วงหนึ่งในเวลาที่นอกใจ แต่หลังจากนั้นคุณก็จะมีความทุกข์ใจและความทรมานใจจะมองไม่เห็นใครแม้แต่ตัวเอง

3. หากมีลูก ลูกจะไม่รักคุณ

หากคุณมีลูก แน่นอนว่าถ้าหากคุณได้นอกใจภรรยา เมื่อลูกได้รับรู้กับปัญหาที่เป็นอยู่ แน่นอนว่าไม่มีใครรับได้ และแน่นอนว่าเขาจะไม่เชื่อฟังคุณ และอาจจะทำให้ลูกของคุณกลายเป็นคนที่สร้างปัญหาให้กับผู้อื่น ส่งผลกระทบของลูกของคุณโดยตรง

4. โ ร ค ภั ย มาเยือนโดยไม่รู้ตัว

การนอกใจส่งผลในหลายๆอย่างและเสี่ยงเป็นโรคติดต่อได้ และอาจจะมีโรคที่เกี่ยวกับความเครียดทำให้เสียสุขภาพโดยที่ไม่รู้ตัว

5. อาจถูกลอบ ป อ ง ร้ า ย

แน่นอนว่านิสัยของคนที่นอกใจนั้นมักจะโกหกและหลบซ่อนด้วยวิธีต่างๆ สร้างความโกรธเคืองให้กับคนรักและหลายๆคนรอบตัวคุณ ซึ่งบางคนอาจจะทนไม่ไหวในพฤติกรรมของคุณอาจทำให้ขาดสติคิดไม่ดีคิดทำร้ายตัวคุณก็เป็นได้

บทเรียกจิตสำนึก ท่องให้ขึ้นใจก่อนคิดจะนอกใจ

1. ถามตัวเองว่าพร้อมที่จะยอมรับในผลที่กำลังจะเกิดขึ้นได้หรือไม่

2. ถามตัวเองว่าพร้อมที่จะรับผลที่จะตามมาไหวหรือไม่

3. ถามตัวเองว่ามั่นใจหรือจะควบคุมสถานการณ์ต่างๆได้หรือไม่

4. ถามตัวเองว่าพร้อมหรือไม่ หากลูกเมียของคุณรู้และเขาจะทิ้งคุณไป คุณต้องอยู่โดยไม่มีพวกเขาได้หรือไม่

5. ถามตัวเองว่าสิ่งที่ทำอยู่นั้นมีความสุขแท้จริงหรือไม่

เราเชื่อว่าทุกๆคนคงจะตระหนักถึงผลการกระทำที่ได้ทำลงไป คุณพร้อมที่จะเสี่ยงกับผลที่ตามมาไหมล่ะคะ? การนอกใจสามีภรรยาของตนเองเป็นสิ่งที่ผิดศีลธรรมและเป็นสิ่งที่สร้างความเสียใจและความเดือดร้อนให้กับใครหลายๆคน เพราะฉะนั้นคุณควรมีสติคิดไตร่ตรองทำทุกอย่าง หากใครที่เป็นอยู่อยากให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตนเองนึกถึงลูกและภรรยาของคุณให้มากๆ เป็นกำลังใจให้กับทุกคนค่ะ

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : eatrices

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here