คุณเลือกสีไหน 1 สี บอกได้ว่าคุณเป็นคนฉลาด

0

คุณเลือกสีไหน 1 สี บอกได้ว่าคุณเป็นคนฉลาด

แต่ละสีนั้นสามารถบอกได้ว่าคุณเป็นคนฉลาดในด้านใด และมีลักษณะนิสัยเป็นอย่างไร สีแต่ละสีมีลักษณะนิสัยและสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ในปัจจุบันได้ สามารถบอกได้ตรงมากกว่า 70% ของลักษณะนิสัยในตัวคนที่แสดงออก ลองไปดูกันว่าลักษณะนิสัยดังต่อไปนี้ตรงกับตัวคุณ ที่เลือกแต่ละสีหรือไม่

สีแดง

สำหรับคนที่ชอบสีแดง สีแดงนั้นบ่งบอกถึงความมั่นใจในตัวเองสูง มีคุณธรรมและจริยธรรม คุณเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงมากๆ เป็นคนที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่นด้วยความเฉลียวฉลาด มีไหวพริบปฏิภาณอันยอดเยี่ยม และเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ คุณเป็นคนที่มีลักษณะการเป็นผู้นำสูง และเป็นที่ยอมรับนับหน้าถือตาของคนรอบข้างทั่วไป ลักษณะข้อเสียของคุณนั้นมักจะพลาดโอกาสดีๆในชีวิต เนื่องจากคุณเป็นคนที่มักจะลังเลอะไรบ่อยๆ จนทำให้พลาดโอกาสดีๆไป แต่จิตใจลึกๆของคุณแล้วนั้น ต้องขอบอกเลยว่าคุณเป็นคนที่ดี คุณเป็นคนที่มีคุณธรรมสูง เวลารักใครแล้วจะรักจริง เพียงแต่ลักษณะภายนอกของคุณเป็นคนที่ดูแข็งๆก็เท่านั้นเอง

สีรุ้ง

สำหรับใครคนไหนที่ชอบสีรุ้ง นั่นบ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่มีความวิเศษ ชอบเรื่องท้าทาย ชอบอะไรแปลกๆใหม่ๆ มักจะเป็นคนที่ชอบค้นหาความลับของผู้อื่นเสมอ คุณเป็นคนที่มีลักษณะที่โดดเด่น เวลาจะทำอะไรจะคิดหน้าคิดหลังเสมอ แต่เป็นคนที่ค่อนข้างจะใจร้อน แต่ความใจร้อนของคุณไม่ได้ทำให้ความเฉลียวฉลาดของคนลดลงเลย ตัวคุณเองนั้นเป็นคนที่มีเมตตาต่อผู้อื่น ชอบช่วยเหลือในทางที่ถูกที่ควร ความฉลาดของคุณนั้นมักจะช่วยเหลือคนอื่นได้เสมอ และแน่นอนว่าในเรื่องของความรักแล้วนั้น ตัวคุณเองเป็นคนที่ไม่ลังเลต่อความรักเลย เวลาได้รักใครแล้วจะรักจริง ไม่ชอบคุยกับคนอื่นทั้งๆที่คุณรู้ว่ามีแฟนอยู่แล้ว และแน่นอนว่าสิ่งที่คุณไม่ชอบและไม่ต้องการให้มันเกิดขึ้นในชีวิตของคุณก็คือ คนที่เข้ามาหาผลประโยชน์ และคนที่ไม่รู้จักสำนึกในบุญคุณ

สีฟ้า

คนที่ชอบสีฟ้า บ่งบอกถึงลักษณะพิเศษบางอย่างที่คุณไม่ได้บอกใคร ในบางครั้งคุณอาจจะมีในเรื่องของซิกเซ้นที่บางคนไม่มี คนนั้นเป็นคนที่ธรรมดา แต่จิตใจไม่ธรรมดา เป็นคนที่ฉลาด มีความคิดที่ดี มีความคิดที่รอบคอบ มักจะชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ และการช่วยเหลือทุกครั้งที่ผ่านมานั้น มักจะเป็นความช่วยเหลือที่ได้รับคำตอบแทนคำว่าขอบคุณอยู่ทุกครั้ง และแน่นอนว่าคำเหล่านี้เป็นคำที่ทำให้คุณได้ยิ้ม ได้มีความสุข ความธรรมดาของคนนั้นไม่ได้ทำให้คุณค่าในตัวของคุณลดลงเลย ลักษณะตัวตนที่แท้จริงของคุณนั้นเป็นคนที่ง่ายๆอะไรก็ได้แต่ความง่ายๆอะไรก็ได้ของคุณจะต้องมีความฉลาด จะต้องไม่โดนคนอื่นพยายามเอารัดเอาเปรียบ และแน่นอนว่าสิ่งที่คุณไม่ชอบที่สุดนั่นก็คือ คนที่ไม่ตรงต่อเวลา และคนที่ผิดคำสัญญานั่นเอง

สีเขียว

สำหรับคนที่ชอบสีเขียว ลักษณะตัวตนของคนที่เลือกสีนี้มักจงบอกในเรื่องของความสุขสบาย เป็นคนที่ชอบธรรมชาติ เวลาทำอะไรมักจะตามใจตัวเองเสมอ เป็นคนที่มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี เป็นคนที่มีความคิดลึกซึ้ง คิดละเอียดลออ มักจะเป็นคนที่ประนีประนอมเก่ง ปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้ เป็นคนที่เอาใจคนอื่นได้เก่งมาก แคร์ความรู้สึกนึกคิดของคนอื่นได้อย่างใกล้ชิด เป็นคนที่ยิ้มสวยยิ้มเก่ง เวลาใครได้อยู่ใกล้มักจะมีอารมณ์ขันและความสุขไปด้วย ตัวคุณเองนั้นมักจะเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี แต่ก็ใช่ว่าจะมองดีตลอดไป คุณเป็นคนที่ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราวอะไร คุณมักจะปรารถนาให้ชีวิตในทุกๆวันพบเจอแต่ความสุขความเจริญ และสิ่งที่คุณไม่ชอบที่สุดงั้นก็คือ การโดนยืมเงินนี่แหละ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here