“เหรียญพญาครุฑปี ๑๗” พกติดตัว ป้องกันสิ่งลี้ลับ ไม่ต้องผ่านพิธีการปลุกเสกใดๆ

0

“เหรียญพญาครุฑปี ๑๗” พกติดตัว ป้องกันสิ่งลี้ลับ ไม่ต้องผ่านพิธีการปลุกเสกใดๆ

เปิดโปงความจริงเกี่ยวกับเรื่องราวของพญาครุฑ ที่หลายคนมีความเชื่อในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ ที่สามารถป้องกันภูตผีปีศาจ สิ่งลี้ลับต่างๆที่เรามองไม่เห็น ได้ดีที่สุด จัดได้ว่าเป็นยอดพุทธคุณอย่างหนึ่ง

ลองไปดูกันว่าจะดีอย่างไร ตำนานนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร

โดยมีเรื่องราวอยู่ว่า.. บรรดาพรานป่าจะไม่นิยมแขวนสร้อยพระ หรือพระเครื่องที่มีพุทธคุณในเรื่องของเมตตาและแคล้วคลาด เพราะเชื่อว่าหากแขวนพระเข้าป่าจะไม่เจอสัตว์ป่าเลย แคล้วคลาดจนไม่เจออะไร ด้วยเหตุนี้ผ่านป่าจึงไม่คล้องพระเข้าป่าเลย

ตำนานของพรานสุขได้เล่าเรื่องราว พรานส่วนใหญ่จะพกถุงพลาสติกใสๆ ซึ่งข้างในก็จะบรรจุให้ด้วย ใ บ ย า สู บ ต่างๆ ใบตองอ่อนตากแห้ง เปลือกมะขามไว้บดผสมกัน และมีสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับพรานสุขที่ใช้เป็นเครื่องราง เขามักจะพบสิ่งเหล่านี้ไว้ติดตัวทุกครั้งเมื่อเข้าป่า ไม่ว่าไปไหนมาไหนเขาจะพกสิ่งเหล่านี้ งั้นก็คือ “เหรียญบาทพญาครุฑ” ลักษณะเป็นตามภาพประกอบ เป็นเหรียญที่แกพกเข้าป่าเป็นประจำอยู่เสมอ

“มีคนถามมาแล้วพรานใช้เครื่องรางยังไงครับ”

อ่านเข้าป่าและพักค้างคืนในป่านั้น พรานสุขบอกว่าเต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับ เต็มไปด้วยสิ่งที่มองไม่เห็น ตามคำเล่าขานโบราณของพรานป่าและคนตัดไม้ จากปากต่อปากจนถึงปัจจุบันของพรานป่าและคนตัดไม้ ได้เล่าขานสืบต่อกันมาว่า หากจะนอนในป่า ไม่ว่าบริเวณใดก็ตาม ให้ตอกตราครุฑ โดยตรอกให้ด้านที่เป็นรอยตราครุฑเนื้อไว้บริเวณที่เราจะนอน พอตรอกเสร็จแล้วก็เก็บเหรียญไว้เหมือนดังเดิม

เฉกเช่นเดียวกับพรานสุข ในค่ำคืนนั้นเองการผจญภัยกับผีป่านางไม้ พรานสุขเองได้ขูดเปลือกไม้ใหญ่ ขูดให้เรียบ แล้วตราครุฑประดับติดไว้ เป็นการป้องกันสิ่งลี้ลับตามคำของพรานและคนตัดไม้ที่บอก และก็ได้ผลเป็นที่ปรากฏจากการเผชิญกับผีป่านางไม้

เหรียญบาทพญาครุฑ จึงเป็นเครื่องรางของขลังที่ผู้เดินป่า คนตัดไม้ ได้พกติดตัวเข้าป่าเพื่อป้องกันสิ่งลี้ลับอยู่เสมอ โชคชัยเพียงแค่เหรียญบาทตราพญาครุฑเท่านั้น โดยไม่ต้องผ่านพิธีกรรมเลยปลุกเสกแต่อย่างใดเลย

มีอีกเรื่องหนึ่งที่ท่านผู้เฒ่าคนหนึ่งได้เล่าให้ผมฟังว่า ในสมัยที่ท่านเคยตัดไม้และล่องไม้ไปตามแม่น้ำปิง ไม้บางท่านไม่ยอมไหลไปตามกระแสน้ำ บางท่อนก็อยู่นิ่งคล้ายกับว่าไหลทวนกระแสน้ำซะด้วยซ้ำ ผู้เฒ่าคนนี้จึงเอา “เหรียญบาทตราครุฑ” ตรอกลงไปบนหัวของต้นไม้นั้น

ปรากฏว่า ไม้ต้นนั้นพลิกตัวหมุนกลิ้งไปมาอย่างน่าแปลกประหลาดใจในทันที ก่อนที่จะไหลไปตามกระแสน้ำที่หวังไว้
เช่นเดียวกับหมอผีบ้างคน หากตรวจพบเจอว่ามี “ผีสัมภเวสีต่างๆ” ได้เข้ามาสิงสู่ในเสาบ้านเรือนของเรา ทำให้คนที่อยู่ในบ้านไม่เป็นปกติสุขแต่อย่างใด

หมอผีส่วนใหญ่ก็จะตรอก “เหรียญบาทตราครุฑ” ให้จมหายไปกับเนื้อไม้ทั้งเหรียญ เพื่อเป็นการสะกดวิญญาณภูตผีปีศาจ ให้อยู่ในภพในภูมิที่ถูกต้อง ไม่ให้ออกมารบกวนหรือรังควาญใคร

แล้วจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับปฏิหารของ “เหรียญบาทตราครุฑ” ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับสิ่งลี้ลับจากแนวป่าดิบ มีจากประสบการณ์ในชีวิตประจำวันอยู่อีกมากมาย แล้วแต่นักนิยมป่าท่านใดจะได้พบเจอ “เหรียญบาทตราครุฑ” จึงนับได้ว่าเป็นวัตถุมงคลที่มีความขลังและความศักดิ์สิทธิ์อยู่ในตัวเองอย่างเสมอมา

อำนาจพญาครุฑ

สิทธิอำนาจพญาครุฑสัตว์กายสิทธิ์ที่ไม่มีผู้ใดสามารถทำลายได้ เป็นอมตะนั้น้เอง นับเป็นเรื่องลี้ลับที่ผู้รู้พยายามค้นคว้า และเสาะหาที่มาแห่งพลังอำนาจดังกล่าว จนเกิดการสร้างเครื่องรางต่างๆ ขึ้น อำนาจพญาครุฑสามารถจำแนกได้ถึง ๘ ประการ โดยนับเอาอำนาจหลักๆ ได้ดังนี้คือ

๑. เป็นมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่ เป็นสิทธิอำนาจอันเฉียบขาด

๒. สามารถลบล้างอาถรรพ์และคุณไสย์ทั้งปวง ภูติผีปิศาจกลัวไม่กล้าเข้าใกล้

๓. เป็นสื่อนำความเจริญรุ่งเรือง ยศถาบรรดาศักดิ์มาสู่ชีวิตหน้าที่การงาน

๔. ปกป้องคุ้มครอง ป้องกันภัยเป็นคงกระพัน

๕. เป็นเมตตามหานิยม

๖. นำความร่มเย็นเป็นสุขมาให้

๗. ทำมาค้าขายดีเป็นสื่อนำโชคลาภนานาประการ

๘. ป้องกันสัตว์ร้าย ไม่กล้ากล้ำกรายเข้าใกล้ เพราะเกรงตบะบารมีขององค์พญาครุฑเป็นที่สุด

แชร์เรื่องราว และพุทธคุณของเหรียญพญาครุฑปี ๑๗ ขอให้พบเจอแต่เรื่องราวดีๆ ค้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : พรานสุข , หนังสือเรื่องเล่าลี้ลับ, เรื่องเล่าขานตำนานพระเกจิฆราวาส-วัตถุมงคลเครื่องราง

หากนำข้อมูลไปใช้ กรุณาแนบเครดิตกลับมายังบทความนี้ด้วยนะครับ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here