ความลับ “น้ำมันมะพร้าว” ตัวช่วยทำให้ดูดีขึ้นภายใน 2 อาทิตย์ ชะลอความแก่ ริ้วรอย

0

ความลับ “น้ำมันมะพร้าว” ตัวช่วยทำให้ดูดีขึ้นภายใน 2 อาทิตย์ ชะลอความแก่ ริ้วรอย

“น้ำมันมะพร้าว” ในปัจจุบันนี้เป็นตัวช่วยในเรื่องของสุขภาพทั้งความสวยและความงาม นาทีนี้บอกเลยว่าน้ำมันมะพร้าวเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในแวดวงสุขภาพ ที่ใครๆต่างให้ความชื่นชมและบอกต่อกันว่ามีประโยชน์มากเหลือเกิน

ใครได้ใช้ได้ลองแล้วเห็นผลก็มีคนได้บอก และได้บอกสูตรแต่ละวิธีแตกต่างกันออกไป ดีจริงอยากให้ลอง จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงภายใน 7 วันอย่างแน่นอน อันนี้คอนเฟิร์มจริงๆ

และแน่นอนว่าวันนี้เรานำประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าว และวิธีการใช้มาฝากเพื่อนๆกันด้วย

น้ำมันมะพร้าวตามตำรา

สำหรับคนโบราณแล้ว น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่ดีต้องได้มาจากมะพร้าวที่แก้คาต้น และหล่นลงมาเอง เพราะนั่นหมายความว่า เนื้อในแห้งสนิท ไม่มีน้ำมะพร้าวหลงเหลืออยู่ เนื้อมะพร้าวแห้งหนึ่งผลสามารถสกัดน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ออกมาได้เพียงร้อยละ 20-30 เท่านั้น ในทางอายุรเวทถือว่าน้ำมันมะพร้าวจากมะพร้าวที่แก่คาต้นนี้ เป็นน้ำมันที่มีฤทธิ์ทางยาที่ดีที่สุด ใช้นวดกระดูก ช่วยแก้ปัญหารอยไหม้จากแสงแดด และช่วยบำรุงผิวพรรณได้

น้ำมันมะพร้าวที่วางขายกันทั่วไปอาจมีหลายยี่ห้อ ทำให้เราตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าแบบไหนดีกว่ากัน เรามีวิธีการสังเกตน้ำมันมะพร้าวที่ได้คุณภาพมาฝากค่ะ

ต้องมีความใส ไม่มีสี ลักษณะโปร่งแสง ไม่มีการตกตะกอน แต่การสังเกตจากข้อนี้อาจไม่ชัดเจน เพราะบางยี่ห้อก็บรรจุในขวดพลาสติกขุ่น หรือมีสี แต่ถ้าบรรจุขวดแก้วก็จะสังเกตได้ง่ายกว่า

ต้องมีกลิ่นหอมของมะพร้าว ไม่มีกลิ่นหืน หรือเปรี้ยว แม้ว่าจะมีการเปิดใช้หลายครั้งแล้ว แต่ด้วยกระบวนการผลิตในบางยี่ห้อ อาจมีการดัดแปลงโดยใช้น้ำหอมสังเคราะห์กลิ่นมะพร้าว หรือกลิ่นมะพร้าวน้ำหอมเข้าไป ทำให้มีกลิ่นหอมมากในตอนเปิดขวดแรก ๆ แต่หลังจากนั้นความหอมจะจางลง กลายเปลี่ยนเป็นเหม็นเปรี้ยว ซึ่งจะทำให้อายุของน้ำมันมะพร้าวอยู่ได้ไม่นาน

ต้องความหนืดน้อย สามารถกลืนลงคอได้อย่างง่ายดาย มีความรู้สึกเหมือนละลายในปาก ไม่ให้ความรู้สึกเลี่ยน หรือเมื่อนำไปทาผิวแล้ว สามารถซึมสู่ผิวได้เร็ว ไม่ทิ้งคราบน้ำมันลอยอยู่บนผิว

สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าว

1. กินแล้วไม่อ้วน

2. กระตุ้นการขับถ่าย

3. บำรุงกำลัง

4. ช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคกลุ่มเสื่อม

5. บำรุงกระดูก

6. บำรุงครรภ์

7. ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น

8. ลดการอักเสบและติดเชื้อ

9. บำรุงสุขภาพในช่องปาก

10. ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง

สูตรบำรุงผิวหน้าด้วยน้ำมันมะพร้าว

1. น้ำมันมะพร้าวลดริ้วรอย ทาน้ำมันมะพร้าวรอบดวงตาเวลาเช้าและก่อนนอน โดยไม่ต้องล้างออก จะทำให้ริ้วรอยลดลง รอยตีนกาจางหายไป

2. น้ำมันมะพร้าวลดจุดด่างดำ ให้ทาน้ำมันมะพร้าวบาง ๆ บริเวณที่มีจุดด่างดำ แล้วนวดเบา ๆ จะทำให้น้ำมันซึมเข้าไปบำรุงผิวหน้า ทำให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง เป็นสูตรหน้าใสง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ทุกวัน

3. น้ำมันมะพร้าวป้องกันฝ้า การทาน้ำมันมะพร้าวก่อนนอน 2 – 3 หยด บนสำลีแล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้า โดยไม่ต้องล้างออกจะทำให้รอยฝ้าค่อยๆ จางหายไป

4. น้ำมันมะพร้าวรักษาสิว ล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอน แล้วหยดน้ำมันมะพร้าวลงไปบริเวณที่สิวอักเสบโดยไม่ต้องล้างออก ตื่นมาตอนเช้าให้ล้างหน้าตามปกติ เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย จะช่วยทำให้สิวอักเสบแห้งทำให้ไม่เกิดรอยแผลเป็น

ขอขอบคุณ : sanook, postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here