โกโก้ร้อนวันละ1แก้ว หลายอย่างจะเปลี่ยนไป ดีมากจริงๆ

0

โกโก้ร้อนวันละ1แก้ว หลายอย่างจะเปลี่ยนไป ดีมากจริงๆ

เครื่องดื่มโกโก้ เป็นเครื่องดื่มชนิดหนึ่ งที่หลายคนมีความชื่นชอบในการดื่ม เพราะมีรสชาติที่อร่อย มีความหอมของโกโก้ ดื่มได้ง่าย ไม่มีความหวานจนเกินไปที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

แต่รู้หรือไม่ว่าเครื่องดื่มโกโก้นั้น นอกจากจะได้ความอร่อยแล้ว ยังได้ประโยชน์ที่เชื่อว่าหลายคนจะยังคงไม่รู้ เพราะดีต่อสุขภาพร่างกายของเรามากเลยทีเดียว

โกโก้ร้อน ถือว่าเป็นเครื่องดื่มพิเศษที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของคนเราจำนวนมาก ในประเทศฝรั่งเศสมันถูกใช้สำหรับการรักษาอารมณ์ที่ไม่ดีและช่วยจัดการกับความโกรธ ซึ่งมันกลายมาเป็นความจริง เพราะตอนนี้มันได้รับการพิสูจน์แล้วว่าโกโก้ช่วยลดระดับของฮ อ ร์ โ ม นความเครียดได้ดีมาก

การที่เราดื่มโกโก้นั้น ยังเป็นตัวช่วยป้องกันโ ร ค ม ะ เ ร็ ง โ ร ค หั ว ใ จ และแม้กระทั่งริ้วรอยบนใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งงานวิจัยล่าสุดได้รับการพิสูจน์ว่าฟลาโวนอยด์ที่มีอยู่ในโกโก้นั้นดีสำหรับสุขภาพของเรา รวมถึงหลอดโลหิตแดง พวกมันจะช่วยลดความดันโลหิตและปรับปรุงหลอดโหลิตให้ดีขึ้นด้วย

จากการศึกษาชิ้นหนึ่ งกล่าวว่า ความเข้มข้นของสา รต้านอนุมูลอิสระในโกโก้สูงกว่าในไวน์แดงถึงสามเท่า โดยเครื่องดื่มชนิดนี้มีสา รต้านอนุมูลอิสระมากกว่าช็อคโกแลต เพราะสา รต้านอนุมูลอิสระถูกปล่อยออกมามากขึ้นเมื่อเครื่องดื่มถูกทำให้ร้อนหรือให้มีความอุ่น

โกโก้นั้นมีผลกระทบต่อระบบจิตใจของคนเราได้เช่นเดียวกัน ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตที่ดีขึ้น ทำให้โลหิตไปเลี้ยงสมองของเราได้ดีมากยิ่งขึ้น จึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการเพิ่มหน่อยความจำของเรา และในด้านความคิดได้ดี

และนอกจากนี้ ยังช่วยในเรื่องของการลด น้ำ หนัก หากเราดื่มอย่างถูกวิธีเลือกดื่มที่มีแคลอรี่ต่ำ เพราะฉะนั้นคุณสามารถดื่มได้อย่างอร่อย ไม่ต้องกลัวอ้ ว นเลย

เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่ดีมากๆ ทั้งช่วยในเรื่องของการดูแลสุขภาพ แถมยังดีต่อน้ำหนักของเราด้วย หากเพื่อนๆคนไหนที่ชอบดื่ม ให้ดื่มวันละ 1 แก้วร้อน จะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของคุณอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : naturalhealthcareforyou

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here