บอกเคล็ดลับให้ไปทำขาย 2 สูตร รสชาติดี ลูกค้าเพียบแน่นอน

0

บอกเคล็ดลับให้ไปทำขาย 2 สูตร รสชาติดี ลูกค้าเพียบแน่นอน

กลับมาเข้าครัวกันเช่นเคย และในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับให้เพื่อนๆได้ไปทำขายกัน 2 สูตรกับเมนูการทำแหนม ที่มีรสชาติดี มาพร้อมกับเคล็ดลับความอร่อยง่ายๆหากใครจะนำทำขายรับรองว่าลูกค้าเพียบอย่างแน่นอนค่ะ ขายได้กำไรดีมาก เรามาดูกันเลยว่ามีเคล็ดลับความอร่อยอย่างไรบ้าง

สูตรที่ 1

– เนื้อห มู 1 กิโลกรัม , หนังห มู 30 กรัม , ข้าวเหนียวสุก 100 กรัม , กระเทียม 100 กรัม , เกลือ 20 กรัม , เกลือไนเตรท ไนไตรท์ (ผงเพรก) 0.5 กรัม

สูตรที่ 2

– เนื้อห มู 12 กิโลกรัม , หนังห มู 7 กิโลกรัม , เกลือ 400 กรัม , เกลือไนเตรท ไนไตรท์ (ผงเพรก) 40 กรัม , รีกัลเบส 40 กรัม , น้ำตาลทราย 40 กรัม , กระเทียม 800 กรัม , ข้าวเหนียวสุกหรือข้าวสวย 500 กรัม , พริกขิ้หนูสวน 500 กรัม

วิธีทำ (ของทั้ง2สูตร)

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำเนื้อบดมาผสมกับเครื่องปรุงที่เราได้เตรียมไว้ ได้แก่ เกลือ ข้าวสุก รีกัลเบส โซเดียมไนเตรท ไนไตรท์ น้ำตาลทรายและตามด้วยกระเทียม ให้นำมานวดส่วนผสมให้เข้ากันจนมีความเหนียวหรือเป็นก้อนที่ไม่ติดมือ

2 จากนั้นให้เราเติมหนังห มูลงไปแล้วทำการนวดต่อให้เข้ากันดี สำหรับแหนมบางส่วนจะมีการเติมพริกขิ้หนูเข้าไปเพื่อให้มีรสชาติที่เผ็ดขึ้น

3 เมื่อเรานวดไปเรื่อยๆจนได้ที่แล้ว ให้เรานำมาปั้นเป็นก้อนทำการห่อด้วยพลาสติกหรือจะห่อด้วยใบตองก็ได้มัดให้แน่นด้วยเชือกหรือตอง ถ้าหากว่าใช้ใบตองกล้วยสด มัดให้แน่นดีอย่าให้มีอากาศอยู่ภายใน

ส่วนผสมของทั้ง 2 สูตรนี้มีขั้นตอนการทำที่เหมือนกัน แต่จะมีความต่างอยู่ที่ส่วนผสม ใครชื่นชอบสูตรไหนก็สามารถนำสูตรนั้นมาทำตามกันได้เลย

วิธีการเก็บรักษา

การทำแหนมเมื่อเราทิ้งไว้จะเกิดการหมักจนมีรสชาติเปรี้ยว จากนั้นให้เราเก็บใส่ในตู้เย็นหรือในที่อุณหภูมิต่ำ เพื่อไม่ให้แหนมของเรามีรสเปรี้ยวที่เพิ่มมากขึ้นจนเกินไป เก็บใส่ตู้เย็นอยู่ได้นานเป็นเดือน

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสำหรับ 2 สูบที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบหรือสนใจ สามารถนำไปลองทานกันได้ หรือใครสนใจอยา กจะสร้างอาชีพเสริมได้กำไรดีมากนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : สูตรแหนม (by ครัวห้องเต้)

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here