อาหาร 4 ชนิด ช่วยทำความสะอาดปอด

0

อาหาร 4 ชนิด ช่วยทำความสะอาดปอด

ตามองค์การอนามัยโลกแล้วนั้น ผู้ใหญ่ 1 ใน 10 ในแต่ละปี จากโลกนี้ไปเพราะการสูบ ตัวเลขนี้เป็นตัวเลขที่ไม่ควรจะเป็นสักเท่า ควรจะให้ผู้ที่สูบอยู่นั้นเลิกได้แล้ว แต่มันก็เป็นเรื่องยากมากเพราะสิ่งที่อยู่ในนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนติด

และแน่นอนว่าผลที่ตามมานั่นก็คือโรคมะเร็งปอด

ปอดเรานั้นเป็นอวัยวะที่สำคัญยิ่งกว่าสิ่งใดๆ มีหน้าที่ในการหายใจ หน้าที่หลักนั่นก็คือการแลกเปลี่ยนก๊าซออกซิเจนจากสิ่งแวดล้อมสู่ระบบโลหิตในร่างกาย และแลกเปลี่ยนเอาก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกจากระบบโลหิตสู่ภายนอก
เห็นแล้วใช่ไหมว่าปอดนั้นสำคัญมากแค่ไหน ถ้าเรายังติดอยู่ในสิ่งที่เรากำลังทำอยู่นั้น ไม่ช้าไม่นานคุณเองก็จะไม่ได้อยู่บนโลกนี้

หน้าที่ของปอด

– หน้าที่เกี่ยวกับการหายใจ แลกเปลี่ยนก๊าซออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์

หน้าที่อื่น ๆ นอกจากการหายใจ

– การควบคุมและขับสารต่าง ๆ เช่น ยา, แอลกอฮอล์ ออกจากระบบโลหิต

– การควบคุมสมดุลของความเป็นกรด-ด่างในโลหิต ซึ่งมีความสำคัญต่อประสิทธิภาพการทำงานของเอนไซม์ และอวัยวะต่าง ๆ

– กรองลิ่มเล็ก ๆ ที่ตกตะกอนออกจากเส้นโลหิตดำ

– ปกป้องและรับแรงกระแทกที่จะทำอันตรายต่อหัวใจซึ่งอยู่ตรงกลางช่องทรวงอก

เพื่อแก้ไขปัญหานี้คุณสามารถกินอาหารเหล่านี้ที่จะช่วยทำให้ปอดของคุณดีขึ้น!

1. เมล็ดถั่วบราซิล

มันอุดมไปด้วยวิตามินอีและซีลีเนียมซึ่งเป็นสารที่ช่วยลดความเสี่ยงของ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด โรคหัวใจ และหลอดโลหิตอุดตัน

2. หัวหอม

มีคุณสมบัติที่มีประสิทธิภาพต้านโรคต่างๆ มันเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำความสะอาดที่มีอยู่ในปอดได้ จากการศึกษาในประเทศสวิสเซอร์แลนด์และอิตาลี ใช้หัวหอม ระหว่าง 1 ถึง 7 หัว ต่อสัปดาห์ช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ใหญ่, กล่องเสียง และรังไข่ นอกจากนี้ยังช่วยชะลอการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง

3. ขิง

เช่นเดียวกันกับหัวหอม, ขิงจะช่วยเปิดหลอดลมหลอดซึ่งช่วยขับไล่เมือกที่เป็นของแบคทีเรีย, เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อ และต้านการอักเสบของปอดเสียหาย กับแก้อาการไอ ขอบคุณที่คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระของมันก็จะช่วยลดอนุมูลอิสระในการทำความสะอาดปอด

4. เกรปฟรุ้ต หรือ ส้มโอ

การศึกษาพบว่าการกินส้มโอช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งของหลอดอาหารและส่วนบนของระบบทางเดินหายใจขอบคุณ limonoids ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อ และต้านเชื้อแบคทีเรีย ทั้งนี้เราจะต้องใช้เวลา 1-4 สัปดาห์เป็นอย่างน้อยในการกินส้มโอ และปอดของคุณจะได้รับการทำความสะอาดอย่างดีเยี่ยม

ขอบคุณข้อมูลจาก : khaoza.net , rak-sukapap , th.wikipedia.org

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here