วิธีแสนง่าย “ทำความสะอาดพัดลม” โดยที่ไม่ต้องถอดออกมาล้าง ประหยัดเวลา

0

วิธีแสนง่าย “ทำความสะอาดพัดลม” โดยที่ไม่ต้องถอดออกมาล้าง ประหยัดเวลา

ไม่ว่าฤดูไหน อุปกรณ์ไฟฟ้า ทำความสะอาดพัดลม ก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนในบ้าน และแน่นอนว่าเมื่อใช้ไปนานๆ จะทำให้เกิดฝุ่นละออง เกาะเต็มไปหมด แล้วเราก็สูดฝุ่นเข้าจมูกไป สุดท้ายแล้วเราก็อาจจะเป็นโรคภูมิแพ้

ซึ่งในวันนี้เราจะมาสอนวิธีการทำความสะอาดพัดลม โดยที่ไม่ต้องถอดออกมาล้าง ไม่ต้องมาเสียเวลาแกะออก แต่ก่อนนั้นเราจะต้องถอดออกมาล้างทีละชิ้น แต่ตอนนี้ไม่ต้องแล้ว เรามีวิธีง่ายๆมาบอก

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดโดยไม่ต้องลงทุนอะไรมาก เพียงแค่เดินไปที่ซิงค์ล้างจานแล้วหยิบบางสิ่งบางอย่างมา ก็สามารถจัดการกับคุณได้อย่างแน่นอน สะอาด แบบประหยัดเวลาอีกด้วย ส่วนใหญ่แล้วนั้นพัดลมของเราก็จะมีฝุ่นเกาะอยู่บริเวณที่ซี่แผงหน้าพัดลม ในส่วนนี้เราจะต้องจัดการกับมันก่อน

ฉะนั้นเราก็มาดูกันอีกหน่อยว่ามีฝนบริเวณไหนของหน้ากากพัดลม ที่ทำความสะอาดยากที่สุด ตามภาพก็จะเป็นในส่วนของใกล้มอเตอร์พัดลม ฝุ่นจะเยอะมากเป็นพิเศษ เรามาดูว่าวิธีการทำความสะอาดนั้นจะต้องทำอย่างไรดี

อย่างแรกให้ พวกเราเตรียมฟองน้ำไว้ 1 อัน จากนั้นใช้มีดกรีดฟองน้ำให้เป็นเส้นดังภาพ จากนั้นก็บีบน้ำยาล้างจานลงไปบนฟองน้ำ บีบลงไปบนเส้น เติมน้ำนิดหน่อย เพียงเท่านี้อุปกรณ์สำหรับความความสะอาดก็พร้อมเพียงสำหรับการขจัดคราบเรียบร้อยแล้ว

วิธีการทำ ก็ทำง่าย ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป

หลังจากที่เราเข้าใจรูปร่างของหน้ากากพัดลมแล้วนั้น พวกเราก็สามารถทำความสะอาดพัดลมไปตามซี่ของหน้ากากพัดลมได้เลย เช็คจากข้างในออกมาดูข้างนอก ออกแรงพอประมาณ อย่ากดแรงเกินไป จากนั้นเช็ดให้สะอาด

หลังจากเช็ดแล้ว ลองดูที่ฟองน้ำ จะพบว่ามีฝนหนาติดเต็มไปหมด เต็มไปด้วยสิ่งที่ทำให้เรานั้นเป็นภูมิแพ้ได้ง่ายๆ วิธีการเช็คด้วยฟองน้ำแบบนี้จะทำให้สะอาดได้เหมือนกัน แถมไม่ทำให้หน้ากากเป็นรอยด้วย

หลังจากที่ใช้ฟองน้ำเช็ดแล้ว ให้ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำบิดหมาดๆอีกรอบนึง เพื่อเป็นการเช็ดคราบน้ำยาล้างจานที่ติดอยู่บริเวณหน้ากากพัดลมออก วิธีการนี้ให้ผลลัพธ์ดีขนาดนี้จะต้องกลับไปทำที่บ้านดูสักหน่อยแล้ว

เป็นยังไงกันบ้างวิธีการนี้มีประโยชน์ใช่ไหม สำหรับคนที่ไม่มีเวลา หรือจะนำไอเดียแบบนี้ไปแบ่งปันเพื่อนข้างบ้านก็ได้เรายินดี

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้ทำการคัดลอกเด็ดขาด

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here